Điểm danh những “đặc sản” chỉ có tại Trường Đại học Hoa Sen

Nổi tiếng là ngôi trường quốc tế với nhiều “đặc quyền” dành cho sinh viên, ngoài môi trường học tập hiện đại, giảng viên “xịn xò”, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) có gì khiến nhiều bạn trẻ quan tâm? Cùng tìm hiểu một số “đặc sản” chỉ có tại ngôi trường này

1. Trang phục đi học tự do

Tại HSU, sân trường được xem là “sàn diễn thời trang độc nhất” của các bạn sinh viên. Không bị giới hạn hay quy định khắt khe về trang phục, các bạn được tự do khoác lên mình các “bộ cánh” phù hợp với cá tính và phong cách cá nhân đúng với phương châm “tôn trọng sự khác biệt”.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Hoa-Sen-Tour.jpg
Các bạn được tự do thể hiện cá tính và thoải mái trong trang phục khi đi học cũng như tham gia các hoạt động.

2. Nhiều tài năng, ngôi sao nổi tiếng

Trường Đại học Hoa Sen là nơi quy tụ nhiều ngôi sao, tài năng nổi tiếng. Trong đó phải kể đến Miss Grand International 2021 – Nguyễn Thúc Thùy Tiên – sinh viên Chương trình Quản lý Khách sạn – Nhà hàng Quốc tế Vatel, Miss International Queen Vetnam 2018 – Đỗ Nhật Hà – cựu sinh viên khoa Du lịch.

Hoa hậu Thùy Tiên – Sinh viên chương trình Vatel thuyết trình về đề án tốt nghiệp tại HSU.

Ngoài ra, trường còn có tuyển thủ Taekwondo Nguyễn Quang Trí là tân sinh viên ngành Logistics – Thương mại quốc tế, cầu thủ Nguyễn Thị Bích Thủy của Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, Phạm Hoàng Ân- chàng sinh viên từng được tuyển thẳng vào 5 trường đại học và đạt học bổng du học Singapore nhưng quyết định chọn Hoa Sen để gắn bó.

3. Vô vàn đề án “triệu view” do chính sinh viên thực hiện

Xuất phát từ các dự án, đề án học tập, những chương trình học thuật hay giải trí do các bạn sinh viên HSU thực hiện dần có sức ảnh hưởng và lan tỏa đến hàng ngàn bạn trẻ trên khắp cả nước.

Đề án The Future Chef Contest của sinh viên HSU thực hiện nhận bằng Xác lập kỷ lục Bản đồ ẩm thực Việt Nam

Tiêu biểu có thể kể đến Fashion Creation làm nên tên tuổi trong làng thời trang 10 năm qua. The Future Chef Contest – một đề án ẩm thực của các bạn sinh viên Khoa Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn được xác lập kỷ lục Việt Nam. Hay gần đây là 4 chàng trai Khoa Công nghệ thông tin với dự án “Gateway đã giành chiến thắng cuộc thi Solution Challenge 2022 của Google trước 835 dự án trên toàn cầu. Ngoài ra, còn vô số đề án khác như chương trình truyền hình thực tế Gen Z – Thế hệ dẫn đầu, cuộc thi I-Hotelier, I-Batender, TVCreate, Nhà quản trị tài ba.

4. Nhà hàng Vatel chuẩn Châu Âu ngay trong khuôn viên trường

Các sinh viên theo học Chương trình Quản lý Khách sạn – Nhà hàng quốc tế Vatel bên cạnh cơ hội đi trải nghiệm, thực tập tại các nhà hàng, khách sạn 5 sao thì nay đã chủ động hơn khi được thực hành ngay trong cơ sở Nguyễn Văn Tráng của trường.

Sinh viên Vatel thực hành pha chế ngay trong Nhà hàng Vatel của trường.

Nhà hàng Vatel có diện tích khu thực hành bếp là 126m2, diện tích khu nhà hàng 80m2, là không gian thực hành bếp và bàn ăn được thiết kế theo phong cách Pháp, trang trọng và chuyên nghiệp, mang lại trải nghiệm học tập đẳng cấp.

Tất cả những điểm kể trên đều hướng đến mục tiêu mang lại những trải nghiệm sống động cho sinh viên, để các bạn không chỉ được học mà được sống và trải nghiệm những điều tuyệt vời trong 4 năm đại học.

Năm học 2022-2023, Trường Đại học Hoa Sen tuyển sinh 33 ngành với 3.600 chỉ tiêu theo 4 phương thức:  Xét tuyển trên kết quả Kỳ thi THPT 2022; Xét tuyển trên kết quả học bạ THPT; Xét tuyển trên các điều kiện riêng theo yêu cầu của ngành và Xét tuyển trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM tổ chức 2022.   Thí sinh tìm hiểu thông tin và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển liên hệ: Trung tâm Tuyển sinh – Trường Đại học Hoa Sen Địa chỉ: Sảnh G, Số 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh   Điện thoại: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1 Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276 Website: https://www.hoasen.edu.vn/tuyensinh – Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn