Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học Hoa Sen – Nơi viết nên những giấc mơ của các thế hệ sinh viên

Năm học 2022 – 2023, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) dành 22 suất học bổng cho các tân sinh viên. Là một trong số ít Tân sinh viên nhận học bổng tài năng toàn phần, Nguyễn Ngọc Việt Thi – ngành Marketing đã có những chia sẻ xúc động tại Lễ khai giảng năm học mới.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các anh chị và các bạn sinh viên của trường Đại học Hoa Sen thân mến!

Em tên là Nguyễn Ngọc Việt Thi, tân sinh viên của khóa 22, ngành Marketing – Khoa Kinh tế -Quản trị.

Không biết cảm xúc của các bạn sinh viên hiện tại như thế nào ạ??? Riêng em, dù đã đứng trên các sân khấu lớn nhỏ rất nhiều lần nhưng có lẽ đây là lần hồi hộp nhất trong suốt 18 năm qua.  Thật vinh dự khi hôm nay, em được thay mặt các bạn tân sinh viên khóa K22 trường Đại học Hoa Sen phát biểu trong buổi lễ khai giảng long trọng này.

Nguyễn Ngọc Việt Thi đại diện tân sinh viên K22 phát biểu tại buổi lễ.

Kính thưa quý thầy cô, anh chị!

Như vậy là một năm học mới đã bắt đầu. Mới đây thôi khi chúng em vẫn còn là những cô cậu học sinh rất lo lắng chuẩn bị cho kì thi THPTQG, thậm chí thức trắng cả đêm để  đạt được số điểm mà mình mong muốn và bước chân vào ngôi trường Đại học mà bản thân khát khao bấy lâu. Giờ đây, chúng em vô cùng tự hào và hãnh diện khi đã chính thức trở thành tân sinh viên khóa K22 của ngôi trường Đại học Hoa Sen mà chúng em hằng mơ ước. Sau 2 tuần học tập tại trường, dù có đôi chút lạ lẫm khi phải tập làm quen với môi trường học tập mới nhưng khi em đã học, trải nghiệm thì em tin đây chính là quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời của mình. Hoa Sen từng là giấc mơ của em và giờ đây, khi giấc mơ này đã trở thành hiện thực, Hoa Sen sẽ cùng em viết tiếp những giấc mơ mới.

Việt Thi và chị gái Bảo Trân – cũng là sinh viên HSU trong buổi Lễ khai giảng.

Cùng với đội ngũ giảng viên – cơ sở vật chất mang tính Quốc tế, Tinh thần khai phóng, Tinh thần doanh chủ, Tôn trọng sự khác biệt của trường Đại học Hoa Sen, tân sinh viên như chúng em càng có thêm nhiều động lực, sự tin tưởng vào bản thân để học tập, rèn luyện. Từ mái trường này, biết bao nhân tài với đầy đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp đã bước ra, phục vụ cho xã hội, cho đất nước. Được trở thành một phần để viết nên những trang sử danh giá đó luôn là ước mơ đối với em, cũng như với rất nhiều các bạn sinh viên khác.

Sinh viên khóa K22 chúng em nguyện đem hết sức mình không ngừng nỗ lực để đạt được thành tích tốt nhất, để cái tên sinh viên Hoa Sen được nhắc đến như một điểm sáng vinh quang trong lịch sử Nhà trường. Cùng với thế hệ đi trước, chúng em xin hứa sẽ nỗ lực phát huy truyền thống của sinh viên HSU: Năng động, sáng tạo, làm chủ bản thân, hội nhập quốc tế.

Việt Thi biểu diễn tại Lễ khai giảng- em cũng là một ca sĩ thuộc nhóm P336

Các bạn sinh viên thân mến, mình đã từng được nghe rằng: “Trường học là nơi các bạn có thể SAI với xác suất rủi ro thấp nhất”. Mình tin rằng, 4 năm đại học không phải chỉ có deadline, không chỉ có những giờ lên lớp, những kiến thức chuyên ngành. 4 năm đại học ở Hoa Sen còn là cơ hội để chúng ta được SAI, được ĐÚNG, để từ chúng ta được trưởng thành, được tỏa sáng và được là chính mình. Cũng giống như chủ đề của buổi lễ hôm nay – “BE YOUSELF- BUT BE YOUR BEST SELF”!

Việt Thi đã xuất sắc vượt qua các vòng phỏng vấn để dành suất học bổng tài năng toàn phần.

Lời cuối cùng, em xin gửi lời cám ơn đến tất cả các bậc bố mẹ, gia đình, thầy cô, vì đã luôn sát cánh để chúng em được đứng ở đây – ngày hôm nay – trở thành 1 thành viên của đại gia đình Hoa Sen. Kính chúc các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các anh chị và các bạn sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các bạn sinh viên HSU có nghị lực, niềm tin, vững vàng học tập bước trên con đường tương lai!

Em xin chân thành cảm ơn!   

Nguyễn Ngọc Việt Thi – Tân Sinh viên ngành Marketing khóa 2022

Facebook Youtube Tiktok Zalo