Cuộc thi Nụ cười Hoa Sen năm 2011

Cuộc thi Nụ cười Hoa Sen mong muốn mang đến cho tất cả mọi người đặc biệt là các sinh viên tham gia có được những trải nghiệm thú vị nhất, đáng nhớ nhất! Và thông điệp Nụ cười Hoa Sen mang đến chính là: “Hãy cứ cười đi các bạn! Nụ cười đẹp nhất là khi chúng ta cười với tất cả tấm lòng và tỏa sáng cùng nó!”

Mục đích cuộc thi:

• Tạo một sân chơi lành mạnh, thú vị cho  các bạn sinh viên sau thời gian học tập căng thẳng.
  • Tạo môi trưởng giao lưu, kết bạn giữa sinh viên với nhau.
  • Giúp sinh viên tự tin hơn và nâng cao khả năng giao tiếp.
  • Tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thể hiện bản thân.

Tên gọi – đối tượng dự thi – hình thức tổ chức – nội dung chương trình:

1. Tên gọi

• Tên gọi cuộc thi: “Nụ cười Hoa Sen”
  • Slogan: “With your smile, with your heart.”

2. Đối tượng dự thi

Tất cả các sinh viên trường đại học Hoa Sen

3. Hình thức tổ chức

Chương trình diễn ra 2 vòng thi : vòng loại trực tiếp, vòng 2 và lễ trao giải thưởng kết hợp Talkshow chủ đề “ Nụ cười”

Hình thức dự thi: bình chọn qua mạng (có 2 mảng nội dung thi)

• Nội dung 1 : Thí sinh có những bức ảnh chụp nụ cười đẹp nhất.
  • Nội dung 2 :Người chụp được những bức ảnh có nụ cười đẹp nhất.

4. Thời gian và địa điểm tổ chức

Thời gian tổ chức cuộc thi: từ 21/11 ->  31/12

Địa điểm:

• Vòng 1 : 21/11 – 12/12, bình chọn qua website.
  • Vòng 2 : 13/12 – 30/12, bình chọn qua website.
  • Lễ trao giải và talkshow :  02/01, tại cơ sở 2 Quang Trung

5. Nội dung chương trình

a. Vòng 1 :

• Thời gian: từ thứ 2 (21/11 – 12/12)
  • Địa điểm: trên website
  • Thể lệ : Thí sinh gửi 2 bức ảnh đẹp nhất và điền vào form đăng ký theo mẫu của BTC tại quầy đăng kí chương trình “ Nụ cười Hoa Sen” hoặc gởi ảnh qua website nucuoihoasen11@gmail.com.
  • Thí sinh gởi ảnh dự thi trước ngày  10/12 để khán giả bình chọn qua mạng.
  • Mỗi tuần sẽ chọn ra 12 thí sinh có số điểm bình chọn cao nhất( trong đó 7 ảnh cho nội dung 1 và 5 ảnh cho nội dung 2), sau 3 tuần sẽ chọn ra 21 thí sinh nội dung 1 và 15 thí sinh cho nội dung 2.
  • Ban tổ chức bán các đồ lưu niệm như: áo thun, huy hiệu, thú xinh…để có kinh phí cho buổi offline.

Lưu ý:

• Ảnh bình chọn nội dung 2 không nhất thiết là ảnh nụ cười của sinh viên Hoa Sen mà là hình ảnh nụ cười đẹp nhất của bất kì ai mà tác giả bức ảnh chụp được.
  • Tại quầy đăng kí tham gia chương trình đồng thời cũng là nơi bán quà lưu niệm gây quỹ của ban tổ chức sẽ có 1 bảng báo tường, ảnh của những thí sinh được bình chọn cao nhất mỗi tuần sẽ được đăng tải trên đó để mọi người cùng xem.

b. Vòng 2:

• Thời gian :  từ 13/12 đến 26/12
  • Những  thí sinh chiến thắng ở vòng 1 sẽ  bước tiếp vào vòng 2 với hình thức dự thi và bình chọn trên wesite giống vòng 1.
  • Việc bình chọn sẽ kết thúc vào ngày 25/12 và kết quả phụ thuộc 50% sự bình chọn của khán giả và 50% sự bình chọn của ban giám khảo
  • Kết quả chọn ra 3 thí sinh (2 thí sinh nội dung 1 và 1 thí sinh thi nội dung 2)

c. Lễ trao giải và talkshow “ Nụ cười”:

• Thời gian: 10/1/2012 tại Cơ sở 2 Quang Trung.
  • Buổi talkshow là nơi đăng tải những hình ảnh đẹp về cuộc thi để mọi người cùng chia sẻ.
  • Buổi talkshow cũng  là buổi giao lưu giữa ban tổ chức và các thí sinh, đồng thời khuyến khích các sinh viên  Hoa Sen cùng tham gia.

Đây không chỉ là buổi trao giải thưởng cho các thí sinh chiến thắng mà còn là cơ hội để các sinh viên cùng nhau giao lưu, trò chuyện chia sẻ kinh nghiệm sống với nhà văn Trần Trà My từ đó chúng ta nhận thấy được tầm quan trọng của “ Nụ cười” là như thế nào?

Cơ cấu giải thưởng và hình thức trao giải:

Cơ cấu giải thưởng bao gồm:

Nội dung 1 :

• Giải 1: cúp + tiền mặt 500.000 VND
  • Giải 2: cúp + tiền mặt 300.000 VND

Nội dung 2 :

• Giải 1 : cúp + tiền mặt 500.000 VND
  • Ngoài ra còn có những phần quà bằng hiện vật có giá trị vô cùng hấp dẫn đang chào đón các bạn

Thành phần ban tổ chức và ban giám khảo

a. Thành phần ban tổ chức:

Trưởng Ban tổ chức:  Lê Huỳnh Như Ý

Phó Ban tổ chức: