Đại học Hoa Sen – HSU

Vinh danh TOP 4 bộ sưu tập xuất sắc nhất của Fashion Creation 2023

Ngày 09/07/2023, sự kiện trình diễn đồ án tốt nghiệp Fashion Creation của Ngành Thiết kế Thời trang, Khoa Thiết kế – Nghệ thuật, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã được diễn ra tại Trụ sở chính Nguyễn văn Tráng. 

Vinh danh Top 4 BST xuất sắc nhất của Fashion Creation 2023.
ThS. KTS Từ Phú Đức – Q. Trưởng khoa Khoa Thiết kế Nghệ thuật phát biểu tại sự kiện.

Show diễn với  sự góp mặt của nhiều Nhà thiết kế nổi tiếng, các chuyên gia, doanh nhân trong lĩnh vực thời trang như: NTK Quỳnh Paris, NTK Adrian Anh Tuấn , NTK Tín Thái, NTK Khoa Lỗ… Ban Giám hiệu HSU, các giảng viên, quý phụ huynh và bạn bè của sinh viên thực hiện đồ án tốt nghiệp. 

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại fashion show.

Sau khi hoàn thành báo cáo đồ án tốt nghiệp vào ngày 8/7, hơn 100 thiết kế bắt mắt từ 35 BST đã được trình diễn, giới thiệu đến công chúng và những người yêu thời trang. Mỗi một thiết kế đều được đầu tư công phu từ ý tưởng, chất liệu, vừa mang tính thẩm mỹ lần tính ứng dụng, đồng thời ẩn chứa nhiều thông điệp ý nghĩa mà các NTK trẻ muốn truyền tải. Kết quả chung cuộc, 4 BST xuất sắc nhất đã được vinh danh đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhất bao gồm: 

Giải nhất thuộc về sinh viên Phạm Huỳnh Phi Các (BST Savor the moment): BST được lấy cảm hứng từ những lần vào bếp phụ mẹ của Phi Các. Không phải là những điều phù phiếm hay xa xỉ, bộ sưu tập “Savor The Moment” mang đến những trang phục và những món phụ kiện gắn liền một phần ký ức tuổi thơ của tôi như chiếc tạp dề mềm mại của mẹ, những họa tiết hoa và hình ảnh của củ tỏi, ớt, hành… 

Giải nhì thuộc về sinh viên Lâm Chí Cường (BST Origin): BST được lấy cảm hứng từ chính quê hương của NTK, từ những thứ quen thuộc từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành và đại diện cho cội nguồn của tác giả. Với tinh thần thử nghiệm, Chí Cường kết hợp các thanh và vòng gỗ, cố gắng làm cho chúng có thể đeo được mà không làm mất đi bản chất của chúng. Việc kết hợp các yếu tố lại với nhau một cách đơn giản nhưng tinh tế và mới lạ đã tạo nên điểm khác biệt của các thiết kế. Một bộ sưu tập phản ánh không chỉ cội nguồn mà còn cả tinh thần kiên định của Chí Cường. 

Hai giải 3 thuộc về sinh viên Nguyễn Thành Trung (BST First Journey) và sinh viên Nguyễn Ngọc Thuý An (BST Erudite). First Journey  được lấy cảm hứng từ chuyến đi của NTK. Sau khi trải nghiệm  tác phẩm  “Avatar 2” của James Cameron, Trung bắt đầu một hành trình đi qua những ngọn đồi, những con đường núi, những khu rừng và xuống bãi biển. Cảm giác tận hưởng những cơn gió, không gian và âm thanh của tự nhiên đã truyền cảm hứng cho NTK tìm kiếm những tầm nhìn và hành động mới để tạo ra một bộ sưu tập phản ánh góc nhìn và quan điểm của bản thân.

Nguyễn Ngọc Thuý An (BST Erudite): BST lấy cảm hứng từ bộ phim Genius kể về cuộc đời của Albert Einstein – một nhà khoa học vĩ đại. Những nghiên cứu và định luật của ông khiến Thúy An liên tưởng đến các khối hình học, khi nhìn chúng từ những góc độ khác nhau, bạn sẽ thấy những hình khối khác nhau, cũng giống như cách mọi người nhìn nhận con người của Einstein. Sự kết hợp giữa trompe-l’oeil và các khối hình học để tạo nên những bộ đồ có cấu trúc phức tạp, hình thức và thể tích thay đổi tùy theo hướng mọi người nhìn bộ trang phục. Qua đó, NTK muốn tái hiện lại những sự kiện quan trọng trong cuộc đời của Albert Einstein trong bộ sưu tập này.

Có thể nói, sau 4 năm học tập tại HSU, Fashion Creation chính là dấu ấn quan trọng để các bạn chính thức chuyển mình, “phá kén” từ những sinh viên học làm thời trang đến những nhà thiết kế chuyên nghiệp. 

Facebook Youtube Tiktok Zalo