Đại học Hoa Sen – HSU

Ứng phó với dịch do virus nCoV, HSU tăng cường đào tạo E-Learning

Sau khi chủ động thực hiện các phương án phòng chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), trường Đại học Hoa Sen (HSU) tăng cường tập huấn và đào tạo E-Learning cho giảng viên, sinh viên.

Theo đó, từ ngày 10/02 đến 12/02/2020, HSU tổ chức các khóa tập huấn sử dụng hệ thống E-Learning (đào tạo trực tuyến) cho các giảng viên, nhân viên tham gia công tác giảng dạy chưa có chứng chỉ. Việc tập huấn này giúp các giảng viên, nhân viên nắm rõ và sử dụng thành thạo hệ thống E-Learning của HSU trên nền tảng internet để truyền tải các bài giảng từ xa đến với các sinh viên một cách nhanh nhất trong thời gian nghỉ để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Tập huấn cho giảng viên sử dụng hệ thống E-Learning của HSU trên nền tảng internet

HSU tổ chức tập huấn cho giảng viên sử dụng hệ thống E-learning để phục vụ nhu cầu dạy học trực tuyến trong tình hình dịch bệnh nCOV đang gây lo ngại. Ảnh: Vũ Ngọc Mạnh.

Trước đó, ngày 07/02/2020, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng HSU đã triệu tập cuộc họp của Tổ cơ động phản ứng nhanh phòng dịch bệnh do nCoV của HSU để tiếp tục đưa ra các phương án phòng, chống dịch bệnh sau khi cho sinh viên nghỉ học 1 tuần và phun xịt khử trùng các cơ sở của nhà trường. Trong cuộc họp, Hiệu trưởng HSU yêu cầu tăng cường tập huấn E-Learning cho giảng viên và đề nghị sinh viên tham dự lớp học đầy đủ. Chỉ trong 1 tuần lễ, từ ngày 3-10/2/2020 đã có 150 khóa học mới được tạo để phục vụ nhu cầu dạy học E-learning trong tình hình dịch bệnh nCOV đang gây lo ngại.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng HSU cho biết, trong khi dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do virus nCoV gây ra đang diễn biến phức tạp, việc triển khai đào tạo trực tuyến qua hệ thống E-Learning là rất hiệu quả, đảm bảo kiến thức cho sinh viên theo đúng tiến độ thời gian đào tạo của nhà trường. Phương pháp đào tạo trực tuyến là một phần trong chương trình của HSU, được sử dụng từ năm 2014 và đã trải qua nhiều đợt nâng cấp để có hệ thống hoàn thiện như hiện nay.

Hệ thống E-learning của HSU được tích hợp tích năng videoconferencingHệ thống E-learning của HSU còn được tích hợp tích năng videoconferencing.

Hệ thống E-learning của HSU hoạt động tốt trên cả các thiết bị di động lẫn các máy tính thông thường. Điểm nổi bật của hệ thống là 2 dịch vụ trí tuệ nhân tạo được tích hợp để phát hiện đạo văn và dự đoán kết quả người học dựa trên dữ liệu các khóa học đã tham gia. Ngoài ra, hệ thống E-learning của HSU còn được tích hợp tích năng videoconferencing cho phép giảng viên tổ chức các buổi videoconference với số lượng tối đa lên đến vài nghìn người tham gia cùng lúc. Riêng trong học kì 1 năm học 2019-2020, hệ thống đã phục vụ 2,73 triệu lượt truy cập của giảng viên và sinh viên toàn trường.

Một lớp học E-learning do PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ giảng dạy

Hệ thống E-learning  E-learning (hay còn gọi là Giáo dục trực tuyến) là phương thức học ảo thông qua một máy vi tính, điện thoại thông minh nối mạng đối với một máy chủ có lưu giữ sẵn bài giảng điện tử và phần mềm cần thiết để có thể hỏi/yêu cầu/ra đề cho người học học trực tuyến. Tại đây, sinh viên có thể tìm kiếm các khóa học phù hợp với mục tiêu học tập của mình chỉ cần máy tính có kết nối internet.

Hoàng Nguyễn

Facebook Youtube Tiktok Zalo