Đại học Hoa Sen – HSU

Ứng dụng bản đồ tiếp cận DMap dành cho người khuyết tật

Ứng dụng này được thiết kế nhằm hỗ trợ NKT thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm những địa điểm trong thành phố, phù hợp với nhu cầu sinh hoạt như gặp gỡ bạn bè, mua sắm, khám chữa bệnh, tham gia các khoá học…

Ứng dụng Dmap dành cho Người khuyết tật

Ứng dụng Dmap trên hệ điều hành Android

Ngày 01/03 vừa qua, Trung tâm Khuyết tật và Phát triển DRD phối hợp với trường ĐH Hoa Sen đã tổ chức buổi lễ ra mắt ứng dụng: Bản đồ tiếp cận Dmap.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Bùi Trân Phượng – hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen gửi lời cảm ơn sâu sắc đến trung tâm DRD, đã giúp cán bộ, giảng viên, sinh viên Hoa Sen có cơ hội thực hiện trách nhiệm xã hội, áp dụng các kiến thức chuyên môn để phục vụ cộng đồng. Cô cũng đồng thời kêu gọi mọi người chung tay, góp sức xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn – một xã hội không rào cản”.

Bà Lưu Thị Ánh Loan, giám đốc DRD chia sẻ: “Dự án được phát triển trên nền tảng bản đồ tiếp cận trên giấy của trung tâm DRD triển khai trước đó từ năm 2011 đến 2012. Một thế giới cho tất cả, thêm điểm đến – thêm niềm vui cho người khuyết tật là mong muốn luôn thôi thúc các thành viên dự án nỗ lực cao nhất để sớm hoàn thành ứng dụng.

Bà Lưu Thị Ánh Loan, giám đốc Trung tâm DRD

Ứng dụng này được thiết kế nhằm hỗ trợ NKT thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm những địa điểm trong thành phố, phù hợp với nhu cầu sinh hoạt như gặp gỡ bạn bè, mua sắm, khám chữa bệnh, tham gia các khoá học… Dmap cung cấp thông tin những điểm đến mà người khuyết tật có thể sử dụng được, giúp họ hòa nhập vào xã hội. Bản đồ được thiết kế song ngữ Anh – Việt trên nền tảng IOS và Android. Đặc biệt, mọi người đều dễ dàng tham gia xây dựng cơ sở dữ liệu về khả năng tiếp cận của điểm đến. Người dùng nào cũng có thể tải ứng dụng vào điện thoại, và sử dụng chức năng  gửi thông tin tiếp cận, gửi thông tin về trung tâm DRD để bản đồ được cập nhật.

Đại diện trung tâm DRD chia sẻ những rào cản mà người khuyết tật gặp phải trong cuộc sống.

Thầy Trang Hồng Sơn, giảng viên Khoa Khoa học và công nghệ, trường ĐH Hoa Sen giới thiệu cách sử dụng ứng dụng. 

Người khuyết tật cũng tham dự và đóng góp ý kiến cho ứng dụng Dmap

Đại diện trường ĐH Hoa Sen, trung tâm DRD và các thành viên dự án chụp hình lưu niệm. 

Nguyên Minh – Bảo Trân

Tham khảo thêm:

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo