Đại học Hoa Sen – HSU

TVCreate 2020: An toàn kết nối – bứt phá giới hạn

Trong bối cảnh mạng xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ, tác động lớn đến đời sống xã hội ở hầu hết các quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng hiện nay, không thể phủ nhận những lợi ích mà mạng xã hội đem lại cho chúng ta, song cũng phải nhìn nhận lại, hình ảnh con người ngày càng bị làm dụng và dễ trở thành công cụ để các tội phạm mạng xã hội sử dụng cho các hoạt động bất chính.

Vì vậy, cuộc thi TVCreate 2020 do trường Đại học Hoa Sen và trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp tổ chức với chủ đề “An toàn kết nối – Bứt phá giới hạn” nhằm phổ biến kiến thức bảo vệ hình ảnh cá nhân trên mạng, nâng cao kỹ năng giải quyết các vấn đề miệt thị thường xảy ra trong đời sống và mạng xã hội cho giới trẻ; đồng thời phổ biến luật An ninh mạng về các vấn đề hình ảnh cá nhân, các quyền tự do cơ bản trên mạng xã hội. Đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học và các bạn trẻ có đam mê sáng tạo phim quảng cáo trong độ tuổi từ 18 đến 24 trên toàn quốc.

TVCreate 2020 thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia và sinh viên trong ngày khởi động chính thức tại trường Đại học Hoa Sen.

Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, trường Đại học Hoa Sen và Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội cùng chung tay tạo ra những chương trình, buổi chia sẻ với sự tham dự của các chuyên gia nhằm giáo dục, nâng cao hiểu biết và giúp các bạn sinh viên có thể tự bảo vệ hình ảnh bản thân khi tham gia vào rất nhiều “thế giới ảo” như hiện nay.

Cuộc thi gồm 4 vòng thi: kịch bản sáng tạo; sản xuất phim; bình chọn online và BGK sẽ chọn ra Top 6 xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Từ kịch bản sáng tạo, các thí sinh sẽ thực hiện quay thành phẩm theo kịch bản sáng tạo đã nộp. Mỗi đội thi không quá 5 thành viên và chỉ được dự thi 1 video với độ dài không qua 60 giây, ưu tiên các kịch bản sáng tạo phù hợp với giới trẻ. Thời hạn nộp kịch bản dự thi kéo dài đến hết ngày 12/10/2020. Tổng giá trị giải thưởng của TVCreate 2020 lên đến 300 triệu đồng.

Tiến sĩ Trần Nam Quốc – Phó trưởng Khoa Kinh tế và Quản trị, trường Đại học Hoa Sen phát biểu tại Lễ công bố cuộc thi.

Tiến sĩ Trần Nam Quốc – Phó trưởng Khoa Kinh tế và Quản trị, trường Đại học Hoa Sen cho biết, TVCreate là một cuộc thi sáng tạo phim quảng cáo không chuyên dành cho sinh viên yêu thích quảng cáo và marketing ra đời vào năm 2010, khởi đầu là một cuộc thi dành riêng cho sinh viên trường Đại học Hoa Sen. Qua 9 năm tổ chức, cuộc thi đã liên tục mở rộng quy mô và năm nay, TVcreate còn có sự phối hợp tổ chức của trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội để đưa sân chơi bổ ích này đến gần với sinh viên Hà Nội. Qua các mùa thi, TVCreate đã mang lại nhiều ấn tượng cho cộng đồng sinh viên các trường, trở thành một sân chơi học thuật lành mạnh thường niên của tất cả sinh viên yêu sáng tạo và có cùng đam mê làm phim quảng cáo trên toàn quốc, nâng tầm và hướng đến sự chuyên nghiệp.

PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh – Hiệu trưởng và anh Nguyễn Thành Nam – Bí thư Đoàn Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) nhấn nút khởi động cuộc thi TVCREATE 2020.

Anh Nguyễn Thành Nam – Bí thư Đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội cũng cho biết, cuộc thi TVCreate 2020 là cơ hội tốt để các bạn trẻ thể hiện sức sáng tạo của bản thân; cũng như được sẻ chia, tiếp nhận thêm kinh nghiệm và kỹ thuật làm phim quảng cáo. Đây cũng là cầu nối sinh viên với doanh nghiệp, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho các sinh viên…

Facebook Youtube Tiktok Zalo