Đại học Hoa Sen – HSU

Tuyển thủ Nguyễn Quang Trí – Tân Sinh viên HSU đa tài với bảng thành tích học tập lẫn thi đấu đầy ấn tượng

Vì là vận động viên nên thời gian luyện tập của em chiếm đa phần quỹ thời gian trong ngày, em không thể dành thời gian cho các sở thích cá nhân khác ngoài việc tập luyện. Có lẽ vì thế mà những VĐV như em có phần hơi khô khan. Nhưng khi được tiếp xúc với môn nhảy và môi trường vô cùng năng động của Hoa Sen, em được khám phá những khía cạnh khác của bản thân, chủ động đưa ra quan điểm cá nhân, dám thử sức với nhiều điều mới.

Tuyển thủ bộ môn Taekwondo Nguyễn Quang Trí đồng thời là Tân Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có lẽ đã không còn quá xa lạ với cộng đồng Sinh viên Hoa Sen. Dáng người cao và gương mặt điềm tĩnh tưởng chừng Trí sẽ thuộc mẫu người “khô khan”, khó tiếp xúc. Nhưng khi chứng kiến phần trình diễn võ thuật Taekwondo và nhảy hiện đại tại Lễ Khai giảng và Chào đón Tân Sinh viên năm học 2022 – 2023, nhiều bạn bè phải trầm trồ trước anh chàng “center” năng động và cool ngầu khác hẳn ngày thường này.

Nguyễn Quang Trí cùng đồng đội thực hiện bài quyền Taekwondo

Nhắc đến tài lẻ đầy thú vị này, Quang Trí chia sẻ: “Thật ra em biết đến môn nhảy là do tích hợp trong chương trình tập luyện của Đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam, với nội dung thi đấu “quyền sáng tạo”. Thông qua đó, em sẽ thực hiện những kĩ thuật từ cơ bản đến nâng cao trên nền nhạc tự chọn, khả năng cảm nhạc cũng được nâng cao giúp phối hợp ăn ý với đồng đội và tạo nên bài thi đấu hoàn chỉnh nhất. Tuy chỉ ở mức căn bản thôi nhưng khi được tiếp xúc với nhảy, em cảm thấy vô cùng thư giản, có thêm nhiều khoảng thời gian vui vẻ, truyền năng lượng tích cực cùng các anh chị, bạn bè trong đội”.

Nguyễn Quang Trí ở vị trí center của tiết mục biểu diễn

Dù tuổi đời còn rất trẻ và phải liên tục tham gia các giải đấu lớn trong và ngoài nước, nhưng Trí đã làm rất tốt trong việc cân bằng giữa lịch trình tập luyện và việc học tại trường. Bên cạnh “thành tích khủng” làm nên tên tuổi của Trí từ nhỏ có thể kể đến như Huy chương Vàng tại giải Vô địch học sinh toàn quốc khu vực miền Nam từ năm 2014 – 2020; Huy chương Vàng giải Vô địch quyền Taekwondo thế giới tại Peru năm 2016, Huy chương Vàng đồng đội nam tại giải Vô địch trẻ toàn quốc  2019; Huy chương Bạc giải Quốc tế mở rộng tại Canada;… hay gần đây nhất, Trí xuất sắc giành Huy chương Vàng bộ môn Taekwondo ở hạng mục đồng đội nam, Huy chương Đồng nội dung đôi nam nữ. Dẫu thế, chàng trai đa tài này vẫn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, giữ vững kết quả học tập với điểm trung bình 8.0 cho cả 3 năm THPT. Cùng với đó, Trí vượt qua kì thi IELTS với kết quả 7.0 đáng ngưỡng mộ.

Chia sẻ đôi nét về tính cách của mình, Trí nhận thấy mình là người khá “khô khan” và trầm tính bởi thời gian luyện tập chiếm đa phần quỹ thời gian trong ngày, bạn không thể dành thời gian cho các sở thích cá nhân khác và cơ hội khám phá bản thân. Nhưng sau hơn 1 tháng học tập và sinh hoạt tại trường, Trí đã dần trở nên cởi mở hơn rất nhiều: “Có một điều em không thể phủ nhận ở Hoa Sen đó là sự năng động. Ở mỗi môn học, em được khuyến khích làm việc nhóm rất nhiều và chủ động đưa ra quan điểm cá nhân. Tất cả những điều ấy đã khiến chúng em phải trở nên mạnh dạn trong việc tìm kiếm, trao đổi thông tin, làm việc có trách nhiệm, trình bày ý kiến một cách tự tin và thuyết phục nhất. Bên cạnh đó, Giảng viên dày dặn kinh nghiệm, thoải mái với Sinh viên trên tinh thần “Tôn trọng sự khác biệt” mà Hoa Sen luôn hướng đến. Các bạn Sinh viên cũng rất giỏi và hoà đồng nên em có thể học hỏi những điều mà bản thân em thấy còn thiếu sót. Qua đó, em nhận thấy rằng Nhà trường đã rất nỗ lực và quan tâm đến chúng em để Sinh viên có đủ phẩm chất đạo đức, năng lực vững chắc khi thực hiện hoài bão của chính mình.

Nguyễn Quang Trí cùng gia đình trong ngày vinh danh thí sinh đạt học bổng 2022

Tận dụng khoảng thời gian chưa có lịch trình thi đấu cụ thể, Trí bộc bạch rằng mình sẽ cố gắng vừa hoà nhập với môi trường học tập mới ở Hoa Sen, vừa duy trì việc tập luyện Taekwondo cùng với Đội quyền và tiếp tục thực hiện các sở thích khác của bản thân. Hy vọng rằng trong thời gian gần nhất, chúng ta sẽ được chứng kiến một Nguyễn Quang Trí bản lĩnh trên sàn đấu, khoác lên mình màu cờ sắc áo Hoa Sen và tự tin thể hiện nét cá tính khác biệt của một HSUer.

Facebook Youtube Tiktok Zalo