Đại học Hoa Sen – HSU

Tuyên dương 81 gương Sinh viên 5 tốt năm học 2011-2012

Ngày 8/1 vừa qua, Hội sinh viên Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức chương trình kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2013) và lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” năm học 2011-2012. Tại buổi lễ, hơn 150 sinh viên đã cùng nhau ôn lại lịch sử đấu tranh hào hùng của tầng lớp học sinh-sinh viên Sài Gòn, đặc biệt là tấm gương của anh Trần Văn Ơn; thông qua những clip phóng sự ngắn, các bạn sinh viên đã hiểu và cảm phục hơn truyền thống đấu tranh bất khuất của các thế hệ trí thức trẻ tuổi trong thời chiến.

Số lượng sinh viên 5 tốt năm học 2011-2012 tăng cả về chất lẫn về lượng

Phát biểu tổng kết “Cuộc vận động Sinh viên 5 tốt năm học 2011-2012” của Hội sinh viên Trường Đại học Hoa Sen, đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng đã nêu rõ những thành công đã đạt được trong năm qua: Số lượng sinh viên 5 tốt các cấp đều tăng; tổng cộng có 81 sinh viên đạt danh hiệu, trong đó: cấp trường 13 sinh viên, cấp Liên Chi hội 28 sinh viên, cấp Chi hội 40 sinh viên, tăng gần gấp đôi về tổng số danh hiệu so với năm 2010-2011 là 45 sinh viên. Nổi bật trong đó là sinh viên Chầu Hồng Đức, chi hội KS0912 đã đạt đồng thời danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố và cấp Trung ương. 13 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường đợt này đã đáp ứng các tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, kỹ năng tốt và hội nhập tốt được hội đồng bình chọn cấp trường xét từ hơn 90 hồ sơ gửi về.

Giây phút vinh danh 81 Sinh viên 5 tốt các cấp.

Trong lễ vinh danh 81 gương sinh viên 5 tốt các cấp, Hội sinh viên Trường Đại học Hoa Sen đã khen thưởng “Gương người tốt việc tốt” cho sinh viên Nguyễn Quang Minh vì đã có những đóng góp lớn trong việc giúp nhà trường giảm bớt nạn trộm cắp tài sản. Ngoài ra, 4 bạn sinh viên tiêu biểu đại diện cho sinh viên 5 tốt các cấp đã cùng lên sân khấu giao lưu chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong quá trình phấn đấu trở thành Sinh viên 5 tốt. Trong giai điệu của ca khúc “Bài ca đại học Hoa Sen”, 81 sinh viên 5 tốt đã giơ cao cúp và giấy chứng nhận, quyết tâm tiếp tục phấn đấu trở thành Sinh viên 5 tốt trong các năm học tới.


 

Nguyễn Quang Minh – “Gương người tốt việc tốt” năm 2012

Ban thư ký Hội sinh viên cũng đã được nghe và tiếp thu những ý kiến phát biểu chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu từ ThS. Nguyễn Trọng Duy – Đảng ủy viên, Phó trưởng Khoa Khoa học và Công nghệ. Trong chương trình, các bạn sinh viên còn được nghe một bài tham luận rất ý nghĩa đến từ bạn Nguyễn Thu Gia Uyên – Sinh viên 5 tốt cấp Trường nhiều năm liền. Bài tham luận đã đề cập đến vấn đề “Gắn việc phấn đấu trở thành sinh viên 5 tốt với việc thực hiện chủ đề năm học”. Chương trình còn có sự tham gia các tiết mục có ý nghĩa về chủ đề sinh viên, sinh viên 5 tốt của các bạn sinh viên đến từ các Khoa và đội Văn nghệ xung kích.

ThS. Nguyễn Trọng Duy – Đảng ủy viên, Phó trưởng Khoa Khoa học và Công nghệ phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Thay mặt Ban thư ký Hội sinh viên trường, đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng đã tuyên bố phát động “Cuộc vận động sinh viên 5 tốt Trường Đại học Hoa Sen năm học 2012-2013” và đề nghị đảm bảo tăng cả về số lượng và chất lượng “Sinh viên 5 tốt”, gắn việc thực hiện cuộc vận động tới việc thực hiện chủ đề năm học của nhà trường “Sống tử tế, học đàng hoàng, kết nối năm châu”; đồng thời phát huy những gương sáng này trong sinh viên và giới thiệu cho các doanh nghiệp.

Nguyễn Hoàng Tùng
 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo