Đại học Hoa Sen – HSU

Trương Mỹ Linh – “Nàng Ong chăm chỉ” cho các hoạt động tình nguyện

Với những thành tích xuất sắc trong học tập và các hoạt động, phong trào, Trương Thị Mỹ Linh – Sinh viên năm 3 của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã nhận liên tiếp 5 giải thưởng tại Sen Awards 2021.

Cô sinh viên chăm làm tình nguyện

Trương Thị Mỹ Linh hiện là sinh viên năm 3 của ngành Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống. Trong năm 2021, dù dịch bệnh kéo dài nhưng Mỹ Linh vẫn tích cực tham gia vào các hoạt động, đặc biệt là công tác tình nguyện trong thời điểm TP.HCM lên đến đỉnh dịch. Nói về quãng thời gian đáng nhớ này, Mỹ Linh chia sẻ: “Công việc của em trong mùa dịch là hỗ trợ điểm tiêm vaccine, nhập dữ liệu tiêm. Em cũng cùng các bạn hỗ trợ phân chia và phát quà, nhu yếu phẩm cho người dân. Kỷ niệm đáng nhớ nhất là suốt thời gian làm tình nguyện em vẫn chưa được tiêm mũi vaccine nào. Dù có lo lắng nhưng em tin là những việc làm của mình sẽ giúp đỡ được nhiều người khác. May mắn là em không bị nhiễm”

Trương Thị Mỹ Linh được vinh danh 5 giải thưởng tại Sen Awards 2021
Mỹ Linh tham gia hoạt động trao tặng lương thực cho người dân trong thời điểm tâm dịch

Nhờ những đóng góp tích cực đó, Mỹ Linh được các bạn sinh viên HSU bình chọn là Sen Bản lĩnh của giải thưởng Sen Awards 2021. Ngoài ra, cô sinh viên năm 3 còn là  “chú ong chăm chỉ” trong các hoạt động tình nguyện của trường. Linh là CTV Xuân Tình Nguyện & Én Yêu Thương 2020, Ban tổ chức chương trình Én Yêu Thương 2021 & 2022, Chiến sĩ Tiếp sức mùa thi 2021, Chiến sĩ chiến dịch Mùa hè xanh 2020 & 2021. Cô sinh viên cũng đam mê các cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa, là thành viên Ban tổ chức Hành Trình Hoang Dã 2020 & 2021 – Chương trình rèn luyện kỹ năng của BCH Khoa Du lịch, là Ban tổ chức Chương trình The Future Chef Contest Mùa 10. 

Với những nỗ lực trong các hoạt động, Mỹ Linh nhận thêm 4 danh hiệu khác bao gồm: Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp khoa, danh hiệu Sen Năng động dành cho Chiến sĩ Mùa Hè Xanh xuất sắc 2020, danh hiệu Sen Ưu tú học bổng Sen Hồng năm 2020-2021 và học bổng Sen Hồng năm 2021-2022. 

Chủ động để nắm lấy cơ hội

Là cá nhân nhận được nhiều giải thưởng nhất, Trương Thị Mỹ Linh là một trong những gửi mặt nổi bật của Sen Awards 202. Em chia sẻ: “Khi hay tin được nhận các danh hiệu của Sen Awards năm 2021 thì em rất là vui và tự hào về bản thân vì em được nhận cùng lúc 5 giải. Các giải thưởng này đã giúp em khẳng định được bản thân mình nhiều hơn. Nhất là đối với gia đình bởi trước đó ba mẹ từng phản đối ngành học của em. Đây là minh chứng để em khẳng định với ba mẹ là em đã chọn đúng. Em tin là khi mình được làm điều mình thích, mình sẽ hết mình với nó và đạt được nhiều thành tích cao”.

Mỹ Linh và bạn bè trong chuyến từ thiện của Én yêu thương tại Quán Trọ Trăng Khuyết

Nói về các hoạt động mà mình tham gia, Mỹ Linh cho biết, em không tham gia chỉ vì thành tích mà để học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng từ các anh chị. Mỗi hoạt động, mỗi sự kiện, Linh đều học thêm được cái mới, kỹ năng mới, được gặp thêm những anh chị, thầy cô, những người đã hỗ trợ em trong cả công việc học tập và trong đời sống.

Nói về dự định tương lai của mình, Mỹ Linh vui vẻ chia sẻ: “Em dự định sau khi tốt nghiệp thì sẽ đi làm, cố gắng tích lũy kinh nghiệm và vốn để có thể mở 1 nhà hàng riêng cho mình. Nếu được thì em sẽ có ưu đãi cực khủng cho thầy cô và sinh viên HSU”. Năng lượng tích cực, nhiệt huyết từ Mỹ Linh chính là một trong những điểm nổi bật chung của sinh viên HSU. Thông điệp mà Mỹ Linh muốn gửi đến các bạn trẻ đặc biệt là các bạn sinh viên HSU là các bạn hãy “Chủ động để được mở rộng. Khi các bạn biết chủ động thì cơ hội sẽ đến, và từ một cơ hội, bạn sẽ có thêm hàng chục, hàng trăm cơ hội khác nữa”.

Năm 2021 là năm đầu tiên trường Đại học Hoa Sen tổ chức Giải thưởng Sen Awards dành cho sinh viên. Giải thưởng nhằm tôn vinh những cá nhân, câu lạc bộ có thành tích xuất sắc trong học tập, các hoạt động, phong trào, cuộc thi… Trong đó, danh hiệu Sen Năng động dành cho các bạn sinh viên/CLB tích cực trong các hoạt động Đoàn Hội. Sen Ưu tú dành cho các bạn sinh viên/CLB đã đạt thành tích xuất sắc, đạt nhiều thành tích trong học tập, nghiên cứu và nhận được các suất học bổng hấp dẫn của trường. Sen Nhân Ái dành cho các bạn sinh viên có nhiều đóng góp trong các hoạt động thiện nguyện, Sen Bản Lĩnh dành cho các chiến sĩ nhà Sen dũng cảm trong tâm dịch. Sen ấn tượng dành cho các bạn trẻ nhiệt huyết, sáng tạo, đặc biệt trong việc sản xuất, truyền thông các thông điệp và sản phẩm ý nghĩa, hữu ích đến nhiều người. Sen Truyền cảm hứng là giải thưởng tôn vinh những bạn sinh viên/CLB có hoạt động nổi bật, lan toả những giá trị tích cực trong cộng đồng sinh viên.

Facebook Youtube Tiktok Zalo