Đại học Hoa Sen – HSU

Trường ĐH Hoa Sen được vinh danh ‘Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu của Việt Nam’

Tối ngày 15/07, Trường Đại học Hoa Sen được bình chọn và vinh danh vào danh sách “Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu của Việt Nam” tại Lễ vinh danh doanh nghiệp du lịch hàng đầu và trao tặng giải thưởng du lịch Việt Nam năm 2019 do Tổng cục Du lịch tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Sự kiện có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện và các lãnh đạo Tổng cục Du lịch. Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh việc bình chọn các danh hiệu du lịch hàng năm có ý nghĩa quan trọng để ghi nhận, biểu dương những đóng góp, nâng cao năng lực canh tranh của doanh nghiệp du lịch trong điều kiện hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, góp phần tạo dựng hình ảnh điểm đến du lịch Việt Nam hấp dẫn, khẳng định vị trí của du lịch Việt Năm trên bản đồ du lịch khu vực và thế giới.

Trường ĐH Hoa Sen được vinh danh Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu của Việt NamNGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen (thứ hai từ trái qua) nhận giải thưởng do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam (đứng giữa) trao tặng tại buổi lễ.

Năm nay, Giải thưởng du lịch Việt Nam đã vinh danh 98 đơn vị doanh nghiệp, dịch vụ du lịch tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày thành lập ngành Du lịch.

Chia sẻ khi nhận giải thưởng “Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu của Việt Nam”, TS. Lê Minh Thành, Phó Trưởng Khoa Khoa Du lịch, trường Đại học Hoa Sen cho biết: “Giải thưởng cao quý này là nguồn động viên khích lệ rất lớn cho chúng tôi khi những nỗ lực rất lớn của cán bộ nhân viên, giảng viên nhà trường và đặc biệt là khoa Du lịch trong thời gian dài vừa qua được ghi nhận. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa, sáng tạo hơn nữa và hợp tác với các doanh nghiệp, đơn vị đào tạo trong và ngoài nước để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho ngành du lịch. Đây cũng là định hướng của tập đoàn Nguyễn Hoàng, của trường Đại học Hoa Sen trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu cho ngành du lịch Việt Nam và thế giới”.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chúc mừng và chụp hình lưu niệm cùng NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, TS. Lê Minh Thành (bìa trái).

Theo Quy chế tổ chức Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2019, đối tượng được xét tặng giải thưởng bao gồm các loại hình dịch vụ du lịch bao gồm: Lữ hành, khách sạn, doanh nghiệp vận tải khách du lịch bằng ô tô, đường thủy và hàng không, nhà hàng ăn uống phục vụ khách du lịch, khu du lịch và vui chơi giải trí, điểm dừng chân phục vụ khách du lịch, sân gôn, doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh du lịch có đóng góp lớn cho sự phát triển của du lịch Việt Nam.

Đặc biệt, 2 lĩnh vực lần đầu tiên được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bổ sung vào Quy chế tổ chức Giải thưởng là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch và đơn vị truyền thông có nhiều đóng góp cho ngành Du lịch Việt Nam. Đây là giải thưởng nhằm động viên, khích lệ các đơn vị đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành Du lịch Việt Nam.

Khoa Du lịch trường Đại học Hoa Sen hiện có 3 ngành đào tạo là Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị khách sạn; Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống và chương trình liên kết hợp tác với trường Du lịch & Khách sạn quốc tế Vatel. Theo khảo sát việc làm của sinh viên Hoa Sen sau tốt nghiệp, tỷ lệ sinh viên ngành Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn có việc làm (tính từ năm tốt nghiệp 2011 đến nay) đạt trung bình 95%; một số sinh viên tiếp tục học nâng cao trình độ với bậc học cao hơn tại các trường đại học trong và ngoài nước, hoặc tự khởi nghiệp kinh doanh. Tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành đạt hơn 53%, đa phần công tác tại các khách sạn 4 và 5 sao, các hãng lữ hành uy tín và các hãng hàng không trong nước và quốc tế.

Ngoài những hoạt động hợp tác quốc tế, trao đổi sinh viên, Khoa Du lịch Trường Đại học Hoa Sen thường xuyên tổ chức những sự kiện chuyên đề, cập nhật linh hoạt với xu hướng ngành. Ngày 12/4/2019, Diễn đàn Nguồn nhân lực du lịch Việt Nam 2019 với chủ đề “Đào tạo nguồn nhân du lịch Việt Nam để phát triển ngành kinh tế mũi nhọn” do Trường Đại học Hoa Sen phối hợp với Sở Du lịch TP.HCM đã diễn ra thành công với sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc, sự tham dự của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng hơn 300 đại biểu đại diện các Bộ, Ban ngành liên quan, hơn 60 cơ quan thông tấn báo chí tham dự và đưa tin.

Trường ĐH Hoa Sen

Facebook Youtube Tiktok Zalo