Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen tham gia Đại hội Toán học Việt Nam lần thứ IX-2018

Đại hội Toán học Việt Nam là hoạt động khoa học lớn nhất của cộng đồng toán học Việt Nam; là sự kiện quan trọng của Hội Toán học Việt Nam với quy mô toàn quốc diễn ra 5 năm một lần. Đại hội là diễn đàn để các nhà nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy toán cả nước trình bày những kết quả khoa học của mình trong vòng 5 năm gần đây. Đây cũng là dịp để cộng đồng toán học trao đổi, thảo luận về những vấn đề thời sự cấp thiết trong phát triển Toán học của đất nước: việc cắt giảm môn Toán trong chương trình đào tạo đại học, thi trắc nghiệm môn Toán trong chương trình phổ thông…

Báo cáo tổng kết của hội Toán học cho thấy sự phát triển vượt bậc và vững chắc của nền Toán học nước nhà. Trong 5 năm qua, số lượng bài báo công bố quốc tế trên các tạp chí uy tín của các nhà toán học Việt Nam gấp 2,7 lần của 5 năm trước đó, nhiều nhà toán học trẻ sinh sau năm 1980 có những bài báo trên các tạp chí hàng đầu.

Tham dự Đại hội Toán học Việt Nam lần thứ IX-2018 diễn ra từ ngày 14-18/8 tại Nha Trang, Trường đại học Hoa Sen trình bày 2 kết quả nghiên cứu về lĩnh vực: Cơ sở Toán cho công nghệ thông tin của PGS. TS. Trần Đan Thư và Lý thuyết đại số Lie của nhóm nghiên cứu TS. Dương Quang Hòa, TS. Phạm Ngọc Ánh và Lâm Quốc Dũng. Chúng tôi được gặp gỡ các giáo sư đầu ngành như: GS. Ngô Bảo Châu, GS. Lê Tự Quốc Thắng, GS. Đỗ Đức Thái, GS. Ngô Việt Trung,… trao đổi về chuyên môn, nhận được các góp ý quý báu cho định hướng nghiên cứu và công bố kết quả khoa học cũng như là ứng dụng của chúng.

PGS. TS. Trần Đan Thư – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen trình bày kết quả nghiên cứu Cơ sở Toán cho công nghệ thông tin tại Đại hội Toán học Việt Nam lần thứ IX-2018.

Các nhà nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy toán cả nước tham dự Đại hội Toán học Việt Nam lần thứ IX-2018.

PGS. TS. Trần Đan Thư – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen cùng nhóm nghiên cứu (TS. Dương Quang Hòa, TS. Phạm Ngọc Ánh và Th.s Lâm Quốc Dũng) tại Đại hội Toán học Việt Nam lần thứ IX-2018.

Thạc sĩ Lâm Quốc Dũng

Facebook Youtube Tiktok Zalo