Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen ra mắt tạp chí khoa học: Khẳng định uy tín theo tiêu chuẩn quốc tế

Để thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng đào tạo và uy tín trong khu vực và quốc tế, ngày 16/1/2024, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức Lễ ra mắt Tạp chí Khoa học.

ThS. Ngô Kim Thanh Thủy – Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hoa Sen chia sẻ tại buổi ra mắt.

Theo đó, Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hoa Sen sẽ chuyên đăng tải các bài viết, kết quả nghiên cứu về 4 lĩnh vực: Khoa học cơ bản và công nghệ, khoa học kinh tế và luật, khoa học xã hội và nhân văn, thiết kế và nghệ thuật.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU phát biểu tại Lễ ra mắt Tạp chí khoa học

Mục tiêu của Tạp chí khoa học Trường Đại học Hoa Sen là trở thành diễn đàn trao đổi, cung cấp thông tin khoa học; làm cầu nối giữa khoa học và thực tiễn, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức giữa giảng viên, học viên sau đại học và sinh viên, giúp các nhà nghiên cứu trẻ nâng cao kỹ năng nghiên cứu khoa học và công bố khoa học. Từ đó, phục vụ cho công tác giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường.

Ban biên tập Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hoa Sen đã chính thức ra mắt, gồm 23 nhà nghiên cứu. Trong đó có 6 Giáo sư, 6 Phó Giáo sư và 11 Tiến sĩ, là các chuyên gia, nhà nghiên cứu đến từ 4 lĩnh vực trọng tâm của Tạp chí.

Phát biểu tại Lễ ra mắt Tạp chí Khoa học, PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen chia sẻ:“Dù ra đời có phần muộn so với bề dày 33 năm phát triển của trường nhưng hiện tại, tiềm lực của Tạp chí Trường Đại học Hoa Sen đã sẵn sàng. Mỗi một giảng viên Hoa Sen đều đã và đang có nhiều nghiên cứu, có người theo đuổi nghiên cứu hàn lâm, có người nghiên cứu ứng dụng. Cùng với đội ngũ các nhà nghiên cứu, nhà khoa học là các giáo sư, tiến sĩ uy tín trong và ngoài nước, Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hoa Sen sẽ có nhiều bước tiến và trở thành tạp chí khoa học uy tín cho giảng viên, sinh viên, những người đam mê khoa học.”

Tại buổi lễ, Trường Đại học Hoa Sen đã ký kết hợp tác với Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn, nhằm lan tỏa rộng rãi các thành tựu và kết quả nghiên cứu khoa học đến bạn đọc.

Ông Ngô Xuân Lộc – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn và TS. Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng HSU thực hiện ký kết hợp tác

Với định hướng là trường đại học quốc tế cho sinh viên Việt Nam và các nước, Trường Đại học Hoa Sen không ngừng đổi mới công tác đào tạo, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên và giảng viên. Lễ ra mắt Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hoa Sen là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước ngoặt mới trong sự phát triển của Trường nói chung và hoạt động nghiên cứu khoa học nói riêng, khẳng định uy tín của theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hoa Sen sẽ được phát hành định kỳ 3 tháng một lần, bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Tạp chí sẽ được phân phối rộng rãi đến các thư viện, cơ sở đào tạo và nghiên cứu trong và ngoài trường.

Danh sách thành viên hội đồng Ban biên tập Tạp chí khoa học Trường Đại học Hoa Sen gồm:

Tổng biên tập: ThS. Ngô Kim Thanh Thủy

Thành viên Ban biên tập:

1. GS.TS. Nguyễn Đức Khương – EMLV Business School-Pôle Universitaire Léonard de Vinci, Pháp

2. GS. TS. Nguyễn Hoàng Nhựt – Auckland University of Technology, New Zealand

3. GS.TS. Phạm Văn Tất – Trường Đại học Bình Dương

4. GS. TSKH Vũ Quang Mạnh – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

5. GS.TS. Nguyễn Quốc Hiến – Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam

6. GS. Armin Bruno Wilhelm Kuhr – Trường Đại học Hoa Sen

7. PGS.TS. Thái Bá Cần      – Trường Đại học Hoa Sen

8. PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy – Trường Đại học Hoa Sen

9. PGS. TS. Trần Nam Tiến – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

10. PGS. TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

11. PGS.TS. Phạm Đình Long – Đại học Kinh tế TP.HCM

12. PGS.TS. Nguyễn Duy Thục – Trường Đại học Văn Lang

13. TS. Phan Thị Việt Nam – Trường Đại học Hoa Sen

14. TS. Phùng Thái Minh Trang – Trường Đại học Hoa Sen

15. TS. Lê Thị Ngọc Tú – Trường Đại học Hoa Sen

16. TS. Nguyễn Thị Kim – Trường Đại học Hoa Sen

17. TS. Trịnh Duy Thuyên – Trường Đại học Hoa Sen

18. TS. Lê Đình Phong – Trường Đại học Hoa Sen

19. TS. Nguyễn Thị Loan   – Trường Đại học Hoa Sen

20. TS. Dương Ngọc Dũng – Trường Đại học Hoa Sen

21. TS. Ngô Thị Phương Hồng – University of Hawaiʻi at Mānoa

22. TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền – Trường Đại học Hoa Sen

23. TS. KTS. Trần Minh Đức – Trường Đại học Hoa Sen

Mọi thông tin chi tiết về Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hoa Sen, vui lòng truy cập website của Tạp chí: https://www.hoasen.edu.vn/tckh/

Facebook Youtube Tiktok Zalo