Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen ra mắt Hội cựu sinh viên “Hoa Sen University Alumni Network”

Nhằm gia tăng trải nghiệm liên tục cho người học, không chỉ cho sinh viên mà còn các cựu sinh viên, ngày 17/9/2022, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) ra mắt Hội cựu sinh viên với tên gọi “Hoa Sen University Alumni Network”.

Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Hoa Sen là nơi tập hợp đông đảo các thế hệ cựu sinh viên, học viên cao học (MBA) của tất cả hệ đào tạo từng học tập tại Trường Đại học Hoa Sen hiện đang công tác, hoạt động, sinh sống ở trong và ngoài nước.

Đông đảo các cựu sinh viên HSU hội ngộ tại Lễ ra mắt “Hoa Sen University Alumni Network”.

Mục đích của “Hoa Sen University Alumni Network” là tập hợp và vận động các thế hệ sinh viên từng học tập, nghiên cứu tại Trường tham gia các hoạt động hữu nghị, đoàn kết, tương trợ nhau về tinh thần và vật chất trong cuộc sống – nghề nghiệp; Phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cựu sinh viên; Tạo cơ hội gắn kết cựu sinh viên tham gia các hoạt động của Trường, vận động các nguồn lực từ doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế – xã hội để xây dựng các hoạt động trải nghiệm thiết thực, nâng cao trải nghiệm cho cựu sinh viên cũng như sinh viên hiện hữu; Làm cầu nối giữa các thế hệ sinh viên nhằm thúc đẩy hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao khoa học – công nghệ phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội giữa Nhà trường với địa phương, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU chia sẻ tại buổi lễ.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cho biết: “Nhà trường đã ấp ủ thành lập Hội cựu sinh viên Hoa Sen cách đây 3 năm, tuy nhiên, vì dịch bệnh nên chưa thực hiện được. Ngày hôm nay, khi được gặp gỡ và chứng kiến sự tề tựu của các anh chị cựu sinh viên trong không gian ấm cúng này, tôi thực sự biết ơn các thế hệ thầy cô giáo của Hoa Sen nhiều năm về trước, họ đã góp phần tạo nên rất nhiều thế hệ sinh viên tài năng. Chúng tôi tin rằng, Hoa Sen University Alumni Network” sẽ là nơi gắn kết các anh chị cựu sinh viên, các em sinh viên với nhau và tạo ra nhiều giá trị có ích cho cộng đồng, xã hội”.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy trao cờ Hội cựu sinh viên cho ông Vũ Đỗ Tuấn Huy – Chủ tịch Hội cựu sinh viên HSU.

Tại buổi lễ, Hội cựu sinh viên Trường Đại học Hoa Sen đã ra mắt Ban điều hành với nhiều anh, chị là cựu sinh viên thành công, đang đảm nhiệm các vị trí cao tại các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Trong đó, ông Vũ Đỗ Tuấn Huy – Tổng Giám đốc Công nghệ thông tin Tập đoàn Mai Linh, Giám đốc Điều hành Công ty Công Nghệ Kết Nối Mai Linh là Chủ tịch Hội cựu sinh viên.  Ông cũng là cựu sinh viên khoa Công nghệ thông tin của HSU. Ông Ngô Đình Lưu Tiếng – Bí thư Quận đoàn Gò Vấp, cựu sinh viên khoa Logicstics và Thương mại Quốc tế và ông Lê Thái Huy – Phó giám đốc Trung tâm Trải nghiệm việc làm sinh viên HSU là 2 Phó Chủ tịch của Hội. Ngoài ra, 10 cựu sinh viên khác của HSU cũng nằm trong ban điều hành của “Hoa Sen University Alumni Network”.

Ra mắt Ban điều hành Hội cựu sinh viên Trường Đại học Hoa Sen.

Ông Vũ Đỗ Tuấn Huy – Chủ tịch Hội cựu sinh viên HSU chia sẻ: “Có thể các bạn không biết, 20 năm nay, tôi vẫn luôn dõi theo những hoạt động của Trường, cùng vui, cùng buồn với các bạn sinh viên. Thậm chí những bài khảo sát của các bạn sinh viên để nghiên cứu tôi cũng có tham gia. Ngày hôm nay, được Ban giám hiệu Nhà trường giao nhiệm vụ đứng đầu hội cựu sinh viên, Huy tin rằng với những kinh nghiệm, sự “lăn lộn ở chiến trường” và những thành công nho nhỏ trong cuộc sống, Huy và các anh chị cựu sinh viên sẽ tạo ra những giá trị cho các bạn sinh viên Hoa Sen. Và đây sẽ là mảnh ghép rất đẹp của mái nhà Hoa Sen của chúng ta”.

Ông Vũ Đỗ Tuấn Huy – Chủ tịch Hội cựu sinh viên HSU chia sẻ về những kế hoạch của Hội.

Theo kế hoạch, Hội cựu sinh viên HSU  sẽ đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng như: Tổ chức Hội nghị Cựu sinh viên Trường theo định kỳ hai năm/lần, tổ chức buổi họp mặt truyền thống hàng năm cho toàn thể cựu sinh viên Trường vào các dịp lễ kỷ niệm hoặc ngày truyền thống của Trường. Bên cạnh đó, Hội sẽ tổ chức các workshop trao đổi định hướng nghề nghiệp, hoạt động giao lưu văn thể mỹ, hoạt động các câu lạc bộ sở thích cho cựu sinh viên và sinh viên nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các thế hệ sinh viên của trường. Đồng thời, các hội viên sẽ tham gia kết nối, giao lưu, hợp tác trong cộng đồng doanh nghiệp tại CLB Doanh nghiệp của HSU.

Các cựu sinh viên chia sẻ cảm xúc khi quay lại trường.

Ngoài ra, dự án Hoa Sen Mentoring Program của Hội cựu sinh viên HSU cũng được ra mắt tại buổi lễ. Hoa Sen Mentoring Program cung cấp các chương trình Cố vấn dành riêng cho sinh viên Trường Đại học Hoa Sen. Để giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai, tìm kiếm kinh nghiệm làm việc, kết nối với các chuyên gia trong ngành, có cơ hội phát triển bản thân để đạt được những mục tiêu trong cuộc sống.

Tại buổi ra mắt, Trường Đại học Hoa Sen cũng đã ký kết hợp tác (MOU) với 12 doanh nghiệp lớn để gia tăng trải nghiệm cho sinh viên bao gồm: Công ty TNHH Thời Trang Mỹ Phẩm Âu Châu; Tổ Chức Giáo Dục Và Đào Tạo Apollo Việt Nam Tại Thành Phố Hồ Chí Minh; Công ty TNHH Công Nghệ Và Truyền Thông Vmg (Di Động Việt); Công ty Cổ Phần Điền Quân Group; Công ty Cổ Phần Tập Đoàn MCV; Công ty Cổ phần Đầu tư MINHVIETCORP; Công ty Cổ Phần Động Lực Việt Nam; Công ty Cổ Phần Topcv Việt Nam; Công ty Cổ Phần Xích Việt; Công ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục We Study; Công ty TNHH Weset English Center và Công ty TNHH Dịch vụ Lữ hành We Travel.

HSU ký kết hợp tác với Công ty Di Động Việt.

Với sự hợp tác này, các doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện để sinh viên HSU được trao đổi kinh nghiệm, tham quan, tìm hiểu môi trường doanh nghiệp, nhận thức rõ các nhu cầu, thách thức về công việc của các ngành học, từ đó định hướng, lựa chọn đúng đắn cho công việc tương lai. Các doanh nghiệp cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên.  Đồng thời, phía Đại học Hoa Sen cũng sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp.

Tập thể Ban giám hiệu và các cựu sinh viên, sinh viên HSU chụp hình lưu niệm.

Với các kế hoạch hoạt động, ký kết MOU, chương trình cố vấn Mentoring, Hoa Sen University Alumni Network hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị không chỉ cho cựu sinh viên mà cả sinh viên và giảng viên HSU.

Facebook Youtube Tiktok Zalo