Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen ra mắt chương trình Hội nhập Quốc tế “Hoa Sen Go Global”

Sáng nay 27/1/2024, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức ra mắt Chương trình Hội nhập Quốc tế Hoa Sen Go Global với hàng loạt hoạt động trải nghiệm quốc tế cho sinh viên.

Những thí sinh đầu tiên nhận “passport độc quyền” của Hoa Sen Go Global. Chuyến đi đầu tiên dự kiến sẽ khởi hành vào tháng 4/2024.

Sự kiện có sự tham dự của ông Si Sa Vet- Giám đốc Marketing – Đại diện Tổng Lãnh sự Quán Malaysia tại TPHCM, đại diện Hiệp hội Thương mại điện tử VECOM, các công ty, doanh nghiệp hàng đầu cùng hơn 300 học sinh, phụ huynh.

Sự kiện có sự tham dự của Ông Si Sa Vet- Giám đốc Marketing – Đại diện Tổng Lãnh sự Quán Malaysia tại TPHCM

2,000 suất trải nghiệm môi trường đại học toàn cầu

Hoa Sen Go Global là chương trình trải nghiệm đặc biệt mà HSU dành tặng đến Tân sinh viên với mong muốn tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận sớm với nền giáo dục tiên tiến, sẵn sàng hội nhập tại môi trường đào tạo đạt chuẩn quốc tế và tôn trọng sự khác biệt. Đây là lần đầu trường triển khai chương trình đặc biệt này, khẳng định vị thế một trường đại học đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Dự kiến nhà trường sẽ trao tặng 2,000 suất học bổng chương trình hội nhập quốc tế Hoa Sen Go Global cho tân sinh viên.

ThS. Nguyễn Hải Ninh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen phát biểu tại Lễ công bố thông tin Chương trình Hội nhập Quốc tế Hoa Sen Go Global.

Chương trình Hoa Sen Go Global được thiết kế đem đến đa dạng trải nghiệm nhằm trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế cho sinh viên. Tham gia chuyến đi, sinh viên có cơ hội thăm quan một trong những trường Đại học Top đầu ở Malaysia hoặc Thái Lan. Đây là những trường đại học thuộc thành viên của mạng lưới các trường Đại học P2A (Passage to ASEAN) đã ký kết hợp tác với HSU. Tại đây, sinh viên trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế, tìm hiểu về chất lượng đào tạo, xu hướng ngành nghề mình sẽ theo đuổi trong tương lai. Sinh viên cũng được tham gia các chuỗi hội thảo, workshop về môi trường học tập quốc tế, hành trang và định hướng hội nhập quốc tế dành cho sinh viên Việt Nam.

Tại sự kiện lễ ra mắt, 12 thí sinh đầu tiên từ các trường THPT đã nhận tấm “passport” của chương trình Hoa Sen Go Global. Dự kiến chuyến đi đầu tiên của các bạn sẽ khởi hành vào tháng 4/2024.

Huỳnh Phạm Tấn Sang – Học sinh trường THPT Lê Trọng Tấn cho biết: “Em thấy chương trình này của Trường Đại học Hoa Sen rất hay và rất thực tế, chương trình này cho sinh viên được nhiều trải nghiệm học tập những điều hay từ các nước bạn, một cơ hội hiếm có trước khi chúng em chính thức bước vào giảng đường”.

Sinh viên có ít nhất 2 lần đi nước ngoài trong 4 năm học

Ngoài 2000 suất học bổng trải nghiệm Hoa Sen Go Global ngay từ năm nhất, sinh viên Trường Đại học Hoa Sen còn được tạo điều kiện để tham gia các hoạt động fieldtrip, study-tour, học kỳ doanh nghiệp, thực tập tại nước ngoài từ năm 2 trở đi. Các hoạt động này sẽ mở rộng ở nhiều quốc gia như Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản… với thời gian học tập dài hơn (từ 2 tuần đến 6 tháng). Như vậy, sinh viên có thể có ít nhất 2 lần đi học tập ở các nước bạn trong quá trình học.

Theo đó, các hoạt động trải nghiệm quốc tế sẽ giúp sinh viên tham quan trải nghiệm tại các doanh nghiệp lớn hàng đầu, tham quan các hội chợ triển lãm ngành nghề, trao đổi, học tập, giao lưu văn hóa tại các trường đại học lớn của các nước, tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp nước ngoài. Tại sự kiện, Nhà trường cũng trao học bổng Sen Cống hiến cho các bạn sinh viên HSU đã có nhiều đóng góp, cống hiến trong năm qua, mang đến cho các bạn cơ hội trải nghiệm nền giáo dục tại các nước.

ThS. Nguyễn Hải Ninh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng Sen Cống hiến cho bạn Huỳnh Gia Điềm – Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Hoa Sen.

Trong khuôn khổ chương trình, Trường Đại học Hoa Sen đã thực hiện nghi thức ký kết hợp tác với 9 doanh nghiệp lớn để thúc đẩy hoạt động thực tập, việc làm cho sinh viên trong và ngoài nước bao gồm: Hiệp hội Thương mại điện tử VECOM,Công ty Cổ phần Viva Consulting Service & Viva Group, Công ty TNHH Pasona Tech Việt Nam (Nhật Bản), Công ty Cổ phần PGT Holdings (Nhật Bản), Công ty TNHH Doo Won (Hàn Quốc), Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen, Công ty TNHH AEON Việt Nam, Công ty Cổ phần Giải pháp CareerViet, Edu Net (Australia).

Nhà trường mong muốn tạo cơ hội, khuyến khích sinh viên lắng nghe, đón nhận sự tương đồng và khác biệt khi tiếp nhận quan điểm, góc nhìn mới. Điều này giúp các bạn phát triển kỹ năng lãnh đạo tích cực, kỹ năng giao tiếp hiệu quả và sẵn sàng hợp tác khi làm việc nhóm đồng thời tạo điều kiện cho sự phát triển cá nhân.

Năm 2024, học phí của Trường ĐH Hoa Sen không tăng so với năm học 2023 và áp dụng chính sách học phí ổn định toàn khóa. Theo đề án tuyển sinh, trường tuyển 33 chương trình đào tạo, trong đó 04 ngành mở mới 2024 gồm: Luật, Truyền thông đa phương tiện, Ngôn ngữ Trung Quốc và Công nghệ Thông tin Việt-Nhật. Từ ngày 15/01/2024, nhà trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển sớm, thí sinh liên hệ: Trung tâm tuyển sinh – Trường Đại học Hoa Sen Địa chỉ: Phòng 001, sảnh G, số 8 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, quận 1, TP HCM. Hotline: 028 7300 7272 Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn Website: hoasen.edu.vn/tuyensinh/
Facebook Youtube Tiktok Zalo