Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen phối hợp tổ chức hội thảo “Thành phố khởi nghiệp”

Sáng ngày 05/08/2022, Trường Đại học Hoa Sen phối hợp cùng Viện Kinh tế Việt Nam; Câu lạc bộ Các nhà Kinh tế; Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ Thành Phố Hồ Chí Minh) đã đồng tổ chức Hội thảo với Chủ đề “Thành phố khởi nghiệp”. Chương trình được tài trợ bởi Tập Đoàn Green+ và Công Ty Cổ Phần Tổng Đài Địa Ốc Việt Nam và Trường Đại học Hoa Sen.

Hội thảo được thực hiện nhằm mục đích tạo nền tảng thu hút sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam và quốc tế, đưa ra những giải pháp – hiến kế cho mô hình thành phố khởi nghiệp tại Việt Nam, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Hoa Sen, Viện Kinh tế Việt Nam, Trung tâm Thông tin và thống kê Khoa học Công nghệ TP.HCM và CLB Các nhà Kinh tế

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 300 khách mời là các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp khởi nghiệp, giảng viên, sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, có sự tham gia và đóng góp báo cáo từ chuyên gia, doanh nhân hàng đầu trong và ngoài nước:

  • TS. Võ Trí Thành – Phó Chủ tịch CLB Các nhà Kinh tế; Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu cạnh tranh;
  • PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen;
  • PGS.TS. Bùi Quang Tuấn – Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam;
  • TS. Nguyễn Anh Tuấn – Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM;
  • CEO Đặng Đức Thành – Chủ tịch CLB Các nhà Kinh tế; Chủ tịch Tập Đoàn Green+;
  • Bà Thạch Lê Anh – Nhà sáng lập Vietnam Silicon Valley;
  • Ông Tero Blomqvist – CEO Kaira Clan và Giám đốc an ninh mạng, IoT và Thành phố thông minh Tampere – Phần Lan;
  • Ông Lưu Tường Bách – CEO Quỹ đầu tư Sông Ngân.
BGH HSU, các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp khởi nghiệp tại TP.HCM, doanh nhân hàng đầu trong và ngoài nước chụp ảnh lưu niệm

Mỗi bài báo cáo của các chuyên gia đã cung cấp một góc nhìn tổng quan với số liệu thống kê chi tiết về thực trạng kinh tế khu vực và phương hướng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp vững mạnh với hạ tầng ổn định và bền vững dưới góc nhìn của các chuyên gia hàng đầu. Từ đó, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên.

Theo CEO Đặng Đức Thành, Chủ tịch CLB Các nhà Kinh tế, Chủ tịch Tập Đoàn Green+ chia sẻ: “Thành phố Hồ Chí Minh giữ vai trò đi đầu trong nền kinh tế Việt Nam. Thành phố chiếm 0,6% diện tích và 8,34% dân số của Việt Nam, nhưng chiếm tới 20,5% tổng sản phẩm GDP, 27,9% giá trị sản xuất công nghiệp và 37,9% dự án nước ngoài… Quan trọng nhất, TP. Hồ Chí Minh đã xây dựng, hình thành được Hệ sinh thái khởi nghiệp tương đối hoàn chỉnh và đây chính là tiền đề để Thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành phố khởi nghiệp tiên phong của cả nước và trong khu vực”.

CEO Đặng Đức Thành – Chủ tịch CLB Các nhà Kinh tế; Chủ tịch Tập Đoàn Green+

Bà Thạch Lê Anh, Nhà sáng lập Vietnam Silicon Valley tin rằng: “Dự án Thành phố Khởi nghiệp để tạo ra không gian, hạ tầng, môi trường nhằm thu hút các quỹ, nhà đầu tư tiếp cận các doanh nghiệp khởi nghiệp ở Việt Nam để tăng cơ hội đầu tư cho họ cũng như tạo ra các doanh nghiệp tăng trưởng mang lại lợi ích cho xã hội. Trong phần này sẽ phác thảo ý tưởng các khu chức năng và hoạt động của Thành phố Khởi nghiệp”.

Bà Thạch Lê Anh – Nhà sáng lập Vietnam Silicon Valley

Ông Lê Thái Huy, Phó Giám đốc Trung tâm Trải nghiệm – Việc làm sinh viên, Trường Đại học Hoa Sen nhận định: “Hội thảo lần này sẽ giúp cho giảng viên, sinh viên cũng như các doanh nghiệp, đối tác của Trường Đại học Hoa Sen hiểu rõ hơn “tinh thần doanh chủ” cùng với chiến lược đào tạo nguồn nhân lực có tinh thần khởi nghiệp mà nhà trường hướng đến, sẽ lan tỏa sâu rộng đến với xã hội.”

ThS. Lê Nguyễn Trung Nguyên – Phó Hiệu trưởng HSU cùng ông Lê Thái Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Trải nghiệm – Việc làm sinh viên

Ngoài ra, trong chương trình cũng đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác 4 bên: Viện Kinh tế Việt Nam, Trường Đại học Hoa Sen, Trung tâm Thông tin và thống kê Khoa học Công nghệ TP. HCM và CLB Các nhà Kinh tế nhằm mục tiêu tăng cường quan hệ hợp tác và phát huy ưu thế mạnh của mỗi Bên để huy động rộng rãi các chuyên gia, doanh nghiệp, cá nhân tham gia cộng đồng khởi nghiệp, tạo ra các chương trình mang tính đột phá về công nghệ hiện đại, gắn kết các hoạt động xúc tiến đào tạo, đầu tư nhằm thúc đẩy và nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, năng lực cạnh tranh, sẵn sàng hội nhập quốc tế của doanh nghiệp khởi nghiệp sau này và đặc biệt là huy động sự sáng tạo trong sinh viên.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Hoa Sen, Viện Kinh tế Việt Nam, Trung tâm Thông tin và thống kê Khoa học Công nghệ TP.HCM và CLB Các nhà Kinh tế
Facebook Youtube Tiktok Zalo