Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen làm việc với chuyên gia đầu ngành Nhật Bản học

Ngày 27/9/2019, tại trụ sở chính (số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh), Ban Giám hiệu cùng đại diện Khoa Khoa học Xã hội, Ban Dự án Nhật Bản học của Trường Đại học Hoa Sen đã có buổi làm việc với Giáo sư Shimizu Masaaki – Đại học Osaka (Nhật Bản), Giáo sư Trần Trí Dõi – Đại học Quốc gia Hà Nội về Chương trình Đào tạo ngành Nhật Bản học, về việc trao đổi, liên kết, hợp tác giữa các bên trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học… Tại buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Hoa Sen và hai chuyên gia Giáo sư đầu ngành đã có những thoả thuận ban đầu về các nội dung nói trên.

GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen và PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen tại buổi làm việc.

GS. Shimizu Masaaki – Đại học Osaka (Nhật Bản) và GS. Trần Trí Dõi – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với mục tiêu trở thành Trường Đại học Quốc tế của Người Việt, dự án Nhật Bản học của Trường Đại học Hoa Sen sẽ hoạt động với khuynh hướng liên kết, hợp tác chặt chẽ với các trường Đại học uy tín của Nhật Bản, các trường Đại học hàng đầu của Việt Nam.

Dự án Nhật Bản học do Tiến sĩ Đỗ Thị Bích Lài, giảng viên Khoa Khoa học Xã hội, Trường Đại học Hoa Sen làm chủ nhiệm với các thành viên gồm các Giáo sư, Tiến sĩ, giảng viên Trường Đại học Hoa Sen cùng các Giáo sư, giảng viên các Trường Đại học tại Nhật Bản (Đại học Osaka, Đại học Ngoại ngữ Tokyo) và Đại học Quốc gia Hà Nội.

TS. Đỗ Thị Bích Lài – Trưởng Ban dự án Nhật Bản học

Hiện, dự án đang hoàn thành các công đoạn cuối để trình Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dự kiến theo dự án, Trường Đại học Hoa Sen sẽ tuyển sinh đào tạo năm 2020 với số lượng tuyển sinh là 150 – 200 sinh viên.

Đại diện Trường Đại học Hoa Sen và các chuyên gia chụp hình lưu niệm sau buổi làm việc.

Bài viết và hình ảnh: Đỗ Thị Bích Lài, Đỗ Sỹ Huy 

Facebook Youtube Tiktok Zalo