Trường Đại học Hoa Sen ký kết MOU với công ty Saigontourist

Sáng ngày 14/10/2020, tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng, Khoa Du lịch Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác (MOU) với Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist nhằm đẩy mạnh chất lượng chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao giữa hai bên.

Về phía công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, buổi lễ chào đón sự tham dự của ông Hoàng Hữu Lộc – Chủ tịch Hội đồng thành viên, ông Nguyễn Hữu Y Yên – Tổng giám đốc Công ty cùng lãnh đạo một số đơn vị của công ty Saigontourist.

Về phía đại diện trường Đại học Hoa Sen có sự tham dự của PGS. TS. Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Ngọc Huy – Phó hiệu trưởng, ThS. Lê Minh Phương – Phó trưởng Khoa Du lịch HSU và TS. Trương Thị Hồng Minh – Phó trưởng khoa Du lịch HSU.

Lễ Ký kết Biên bản hợp tác MOU giữa Lãnh đạo trường Đại học Hoa Sen và công ty TNHH Du lịch và Lữ hành Saigontourist.

Phát biểu tại buổi họp, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Điện cho biết: “Từ lâu, trường Đại học Hoa Sen đã xem Saigontourist là đối tác quan trọng trong định hướng phát triển chuyên môn của nhà trường. Nơi đây đã, đang và sẽ là doanh nghiệp uy tín để Đại học Hoa Sen có thể giới thiệu thành quả của quá trình đào tạo và bổ sung vào lực lượng chuyên môn của quý doanh nghiệp”. PGS. TS. Nguyễn Ngọc Điện cũng khẳng định rằng việc ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Hoa Sen và công ty TNHH Du lịch và Lữ hành Saigontourist đã đánh dấu bước đầu tiên trong quá trình hợp tác bền vững trong nhiều lĩnh vực giữa nhà trường và doanh nghiệp.

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen đại diện nhà trường trao đổi với công ty Saigontourist.

Thông qua biên bản hợp tác, công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist sẽ phối hợp với trường Đại học Hoa Sen xây dựng và phát huy chuẩn đầu ra của các chương trình đào tạo trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn thông qua các hoạt động thực tập, thực hành và trau dồi kỹ năng nghề nghiệp.

Quá trình hợp tác tốt đẹp giữa đôi bên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Hoa Sen tham quan, học tập, tìm hiểu môi trường doanh nghiệp, từ đó nhận thức rõ các nhu cầu, cơ hội và thách thức về công việc. Ngoài ra, công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist sẽ thường xuyên cử đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trực tiếp tham gia vào công tác giảng dạy thực tế chuyên môn nhằm giúp sinh viên nắm bắt được xu hướng phát triển của ngành du lịch.

Ông Hoàng Hữu Lộc (phải) – Chủ tịch Hội đồng thành viên và ông Nguyễn Hữu Y Yên (trái) – Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Du lịch và Lữ hành Saigontourist.

Trong buổi họp bàn quá trình hợp tác, Đại diện Ban lãnh đạo hai bên cũng đã đưa ra một số nội dung hợp tác tiềm năng, cụ thể như việc phối hợp đẩy mạnh thương mại điện tử nhằm phát triển các giải pháp để mở rộng quy mô thương hiệu, phát triển chương trình đào tạo nghề đạt chuẩn quốc tế trong lĩnh vực Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn, Hàng không,…

Lãnh đạo hai bên trao đổi quà lưu niệm sau buổi Lễ ký kết nhằm đánh dấu sự hợp tác và phát triển bền vững.