Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen khai trương nhà hàng Vatel hiện đại cho sinh viên

Với định hướng là trường đại học thực học, thực làm, Trường Đại học Hoa Sen không ngừng nâng cao cơ sở vật chất, đặc biệt là các phòng thực hành dành cho sinh viên. Lễ ra mắt Nhà hàng dành cho sinh viên Chương trình liên kết Quốc tế Vatel của trường vừa diễn ra vào ngày 7/4.

Theo đó, Nhà hàng Vatel tọa lạc tại Trụ sở chính của Trường Đại học Hoa Sen (số 8, Nguyễn Văn Tráng, quận 1), thuận tiện cho các bạn sinh viên học lý thuyết song song với thực hành ngay tại cơ sở chính của Trường. Nhà hàng có diện tích khu thực hành bếp là 126m2, diện tích khu nhà hàng 80m2, là không gian thực hành, trải nghiệm học tập thú vị dành cho các bạn sinh viên của chương trình Vatel thuộc khoa Du lịch. 

Nhà hàng Vatel được trang bị cơ sở vật chất và thiết bị đầy đủ, hiện đại như: Dụng cụ nhà bếp, đồ dùng pha chế, quầy bar, tủ rượu… Toàn bộ không gian được phối màu trang nhã và được trang trí bằng những bức tranh nghệ thuật đặc sắc, đúng chất văn hóa Pháp.

Nhà hàng có diện tích khu thực hành bếp là 126m2, diện tích khu nhà hàng 80m2, là không gian thực hành, trải nghiệm học tập thú vị dành cho các bạn sinh viên của chương trình Vatel thuộc khoa Du lịch

Tại nhà hàng Vatel, sinh viên sẽ được trực tiếp thực hành và trải nghiệm như một đầu bếp, quản lý nhà hàng hoặc một bồi bàn thực thụ, được học từ những điều đơn giản nhất từ sơ chế đến chế biến món ăn theo tiêu chuẩn quốc tế và khách sạn 5 sao. Các bạn cũng được học thêm các kỹ năng như Barista bartender, phục vụ.

Sinh viên cũng sẽ được tiếp cận các khối kiến thức về marketing, quản trị nhân sự, hành chính, văn hoá chuyên ngành cũng như các kỹ năng ứng xử một cách chuyên nghiệp, phù hợp với các nền văn hóa khác nhau để bước đầu thành thạo cách phục vụ, kỹ thuật chế biến thực phẩm, tổ chức các lễ tiệc, sự kiện, hội nghị, học cách xử lý đối với những sự việc ngoài mong muốn. 

Phát biểu tại buổi ra mắt, PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU cho biết: “Mục đích xây dựng nhà hàng Vatel là để chuyên nghiệp hóa công tác đào tạo cho khoa Du lịch, không chỉ cho chương trình Vatel mà tất cả sinh viên ngành nhà hàng, khách sạn. Tôi hy vọng, mô hình do chính sinh viên và giảng viên vận hành này sẽ thành công trong thời gian tới, tạo động lực cho các khoa và ngành khác tiếp tục sáng tạo những mô hình mới để sinh viên có nhiều trải nghiệm sống động hơn nữa”.

Với thời gian thực hành và thực tập chiếm 70% thời gian đào tạo, nhà hàng Vatel sẽ mang đến cho sinh viên những trải nghiệm nghề nghiệp chân thực ngay từ những năm đầu đại học

Ngoài ra, bên cạnh nhà hàng Vatel, sinh viên HSU còn được trải nghiệm thực hành tại các khách sạn, đối tác của các tập đoàn lớn như IHG, JW Marriott, Accor, Windsor… 

Với thời gian thực hành và thực tập chiếm 70% thời gian đào tạo, nhà hàng Vatel sẽ mang đến cho sinh viên những trải nghiệm nghề nghiệp chân thực ngay từ những năm đầu đại học, giúp các bạn sớm tiếp cận các kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Từ đó, có thêm nhiều cơ hội việc làm, đặc biệt là cơ hội đi làm sớm ngay khi chưa tốt nghiệp.

Chương trình Vatel là chương trình liên kết đào tạo cấp bằng Cử nhân Quản lý khách sạn – Nhà hàng Quốc tế giữa trường ĐH Hoa Sen (VN) và trường Kinh doanh Quốc tế Quản lý du lịch và khách sạn Vatel thuộc Vatel Development (Cộng Hòa Pháp). Thời gian đào tạo là 3 năm. Sinh viên tốt nghiệp chương trình sẽ được cấp bằng Cử nhân Quản lý Khách sạn – Nhà hàng Quốc tế, đồng thời có cơ hội chuyển tiếp học Master tại 1 trong các trường Vatel trên thế giới.

Một số điểm mạnh của chương trình Vatel như: Toàn bộ chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh; Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia trong và ngoài nước có kinh nghiệm lâu năm trong ngành; Học thực hành trong nhà hàng cao cấp và khách sạn 4-5 sao dưới sự hướng dẫn của những chuyên viên đang làm việc tại khách sạn; Được tham gia chương trình trao đổi sinh viên trong hệ thống 55 trường Vatel trên khắp thế giới; Cơ hội lựa chọn nghề nghiệp đa dạng trong nhiều bộ phận khác nhau của khách sạn.
Facebook Youtube Tiktok Zalo