Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen đón đoàn sinh viên quốc tế đến học tập

Ngày 17/3/2023, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đón đoàn sinh viên quốc tế đến trao đổi học tập. Đoàn sinh viên quốc tế đến học tập trong học kỳ này có hơn 30 bạn đến từ nhiều quốc gia như Bỉ, Pháp, Ấn Độ, Thụy Điển…

Tham dự buổi chào đón có bà GASGET Emilie, đại diện từ Excelia Group Pháp, ThS. Nguyễn Văn Thuận – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế cùng các giảng viên và sinh viên HSU.

Sinh viên quốc tế hào hứng về môi trường học tại HSU.
Các bạn sinh viên quốc tế nghe chia sẻ về các thông tin học vụ tại HSU.

Tại buổi gặp gỡ, các bạn sinh viên quốc tế được phổ biến các nội quy và các lưu ý liên quan đến vấn đề học vụ (quy định thi cử, thời gian tham dự các giờ học), hướng dẫn cách truy cập hệ thống HSU để xem các thông tin liên quan đến việc học, điểm số, thời khóa biểu,….. Đồng thời giới thiệu các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế (tham vấn tâm lý, chăm sóc sức khỏe, các hoạt động đoàn, hội, thể thao/ tình nguyện/ học tập; hỗ trợ nhà ở cho sinh viên…

Bạn COURBERBAISSE Thomas – Sinh viên quốc tế tham gia trao đổi học kỳ vừa rồi đã chia sẻ đến các thành viên mới về môi trường học tại HSU.
Đoàn sinh viên quốc tế học kỳ này gồm 30 bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Đặc biệt, bạn COURBERBAISSE Thomas – Sinh viên quốc tế tham gia trao đổi học kỳ vừa rồi đã chia sẻ đến các thành viên mới về môi trường học tại HSU: “Hoa Sen là một môi trường tốt, các bạn sẽ học được rất nhiều thứ trong thời gian học tập tại đây. Hãy đi du lịch thật nhiều, tận hưởng thời gian ở Việt Nam vì 1 học kỳ rất ngắn, chỉ khoảng vài tháng và nhớ dành thời gian tham gia các hoạt động tại Hoa Sen nhé!”.

Các bạn sinh viên quốc tế có chuyến “city tour” ngay ngày đầu đến HSU.

Đặc biệt, nhân ngày đầu đến nhập học tại Đại học Hoa Sen, các sinh viên quốc tế đã có buổi “city tour” tại các địa điểm trung tâm TP.HCM. Theo đó, các bạn được các anh chị nhân viên và sinh viên HSU làm “tour guide” để tham quan các địa điểm nổi tiếng như: Đường sách Nguyễn Văn Bình, Bưu điện Thành phố – Nhà thờ Đức Bà – Phố đi bộ Nguyễn Huệ – Bảo tàng Thành phố… Ngoài ra các bạn cũng được thưởng thức các món ăn đường phố Sài Gòn, làm quen với văn hóa và con người Việt Nam.

Sinh viên quốc tế trải nghiệm món ăn đường phố tại Việt Nam.
Các bạn sinh viên được tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng tại trung tâm thành phố.

City tour là một trong các hoạt động quen thuộc dành cho các bạn sinh viên quốc tế trong dịp “Orientation Day” nhằm giúp các bạn hiểu biết thêm về Sài Gòn, từ đó, sớm thích nghi với cuộc sống mới và hòa nhập với môi trường học tập tại Hoa Sen.

Sinh viên quốc tế thăm quan bảo tàng Thành phố.

Theo đó, các bạn sinh viên quốc tế sẽ chính thức bắt đầu học tập tại HSU từ ngày 20/3/2023. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại HSU.

Facebook Youtube Tiktok Zalo