Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen đạt chuẩn quốc tế 4 sao QS Stars

Sau thời gian nghiêm túc và độc lập trong việc thu thập dữ liệu, tự đánh giá các hoạt động theo bộ tiêu chuẩn QS Stars, Trường Đại học Hoa Sen được Tổ chức xếp hạng QS Stars (Anh Quốc) công nhận đạt chuẩn 4 sao. Với kết quả này, HSU là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn 4 sao ngay lần đầu đánh giá theo chuẩn này.

Để đạt được kết quả, Trường Đại học Hoa Sen đã trải qua quá trình đánh giá khách quan và nghiêm ngặt theo 8 tiêu chuẩn: Teaching (chất lượng giảng dạy), Employability (việc làm của sinh viên), Internationalization (quốc tế hóa), Academic Development (phát triển học thuật), Facilities (cơ sở vật chất), Program Strength (chất lượng chương trình đào tạo), Arts & Culture (Văn hóa – Nghệ thuật), Social Responsibility (trách nhiệm xã hội).

Trong đó, hai tiêu chuẩn về Employability (việc làm của sinh viên) và Arts & Culture (Văn hóa – Nghệ thuật) của trường được Tổ chức xếp hạng QS Stars đánh giá rất cao, đạt chuẩn 5 sao. Theo đánh giá cho thấy, tỉ lệ sinh viên Trường Đại học Hoa Sen có việc làm trong 2 năm gần đây đạt 90% nhờ vào dịch vụ hỗ trợ việc làm cho sinh viên hoàn hảo như: Hội chợ nghề nghiệp tại cơ sở, tư vấn nghề nghiệp, đào tạo phỏng vấn hoặc hỗ trợ CV, cổng hướng nghiệp trực tuyến. Trường Đại học Hoa Sen cũng có không gian văn hóa (phòng hòa nhạc, chiếu phim, phòng thu, studio nghệ thuật chuyên dụng,…) và tổ chức rất nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật. Ngoài ra, các tiêu chuẩn còn lại đều đạt chuẩn 4 sao. Đây là một trong những kết quả xuất sắc, khẳng định vị thế của Trường Đại học Hoa Sen trên bản đồ giáo dục trong nước và quốc tế.

Tiến sĩ Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cho biết: “Với tinh thần giáo dục khai phóng, Trường Đại học Hoa Sen định hướng đào tạo sinh viên không chỉ giỏi chuyên môn, học thuật mà còn tạo môi trường để có thể thẩm thấu văn hóa – nghệ thuật, phát triển toàn diện và nâng cao trách nhiệm với xã hội. Nhà trường không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo và dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Kết quả đánh giá của QS Stars là sự công nhận quốc tế đối với sự phát triển và đóng góp của Trường Đại học Hoa Sen cho xã hội. Trong thời gian tới, Trường Đại học Hoa Sen sẽ tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng với mục tiêu phấn đấu trở thành trường đại học ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn 5 sao của QS Stars”.

Facebook Youtube Tiktok Zalo