Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen đạt chuẩn AUN-QA 8 chương trình đào tạo

Với định hướng chiến lược toàn cầu trong tất cả chương trình đào tạo, Trường Đại học Hoa Sen tiếp tục thực hiện đánh giá ngoài và đạt chuẩn 3 ngành, theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA – Bộ tiêu chuẩn được ban hành bởi Mạng lưới các trường đại học thuộc Đông Nam Á.

Từ ngày 22/08 – 26/08/2022, Trường Đại học Hoa Sen vinh dự đón tiếp Đoàn đánh giá ngoài lần thứ 290 của AUN-QA qua hình thức trực tuyến, đánh giá chính thức 3 chương trình đào tạo bao gồm ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Kỹ thuật phần mềm và ngành Thiết kế đồ họa.

Ban Giám hiệu, Ban Lãnh đạo Khoa, các Giảng viên HSU cùng Đoàn đánh giá ngoài của AUN-QA

Trải qua 5 ngày làm việc nghiêm túc, bao gồm phỏng vấn Lãnh đạo, Giám đốc chương trình, Giảng viên – Nhân viên, Cựu sinh viên, Doanh nghiệp; Chương trình đào tạo; Cơ sở vật chất; Chuẩn đầu ra,… 3 chương trình đào tạo của Trường Đại học Hoa Sen chính thức đạt chuẩn AUN-QA, nâng tổng số các ngành đã đạt trước đó theo chuẩn này lên đến 8 ngành (Ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Quản trị khách sạn, ngành Công nghệ thông tin, ngành Thiết kế nội thất, ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống).

Ban Giám hiệu, Ban Lãnh đạo Khoa và các thành viên nhóm tự đánh giá HSU làm việc với Đoàn đánh giá ngoài trực tuyến của AUN-QA

PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Hoạt động đánh giá AUN-QA là cột mốc quan trọng mới trên hành trình chất lượng của Nhà trường. Nhà trường rất trân trọng những nhận xét và đề xuất của Đoàn đánh giá ngoài nhằm không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo và dịch vụ của Trường. Trường Đại học Hoa Sen mong chờ vào sự hợp tác lâu dài với AUN-QA trong mục tiêu phát triển Nhà trường trở thành Đại học đẳng cấp quốc tế”.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU phát biểu tại phiên khai mạc kỳ đánh giá AUN-QA

Đây là tin rất vui cho sự nỗ lực cố gắng không ngừng của tập thể sư phạm Đại học Hoa Sen, khẳng định uy tín và chất lượng qua từng chương trình học. Đặc biệt, các bạn Sinh viên của trường cũng như các bạn trẻ có niềm đam mê muốn theo đuổi các ngành trên ở Hoa Sen kể từ hôm nay đã hoàn toàn yên tâm vì được tiếp thu kiến thức không hề thua kém các trường danh tiếng trên thế giới.

Ban Giám hiệu HSU chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên nhóm tự đánh giá tại phiên bế mạc kỳ đánh giá AUN-QA
AUN-QA (ASEAN University Network – Quality Assurance) là tổ chức đánh giá ngoài uy tín được điều hành bởi mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network), nhằm đánh giá toàn diện và khắt khe nhất chương trình đào tạo của các cơ sở giáo dục trên toàn khu vực. Bộ tiêu chuẩn của AUN-QA gồm 11 tiêu chuẩn bao gồm các nội dung: Kết quả học tập mong đợi, Mô tả chương trình, Cấu trúc và nội dung chương trình, Phương thức dạy và học, đánh giá sinh viên, chất lượng giảng viên, chất lượng đội ngũ cán bộ hỗ trợ, chất lượng sinh viên và các hoạt động hỗ trợ sinh viên, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị, nâng cao chất lượng, đầu ra.
Facebook Youtube Tiktok Zalo