Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen cam kết sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Với mạng lưới doanh nghiệp rộng cùng chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, thực học thực làm, sinh viên Trường Đại học Hoa Sen (HSU) dễ dàng được doanh nghiệp săn đón khi còn đang học và ngay sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp giữ vị trí cao tại các doanh nghiệp

Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn là một trong những điểm nổi bật của HSU. 50% chương trình học của trường là thực hành, sinh viên tự xây dựng, tổ chức các chương trình, cuộc thi, đề án môn học, được học tại phòng thực hành của trường hoặc tại cơ sở của doanh nghiệp, đảm bảo vững kiến thức kỹ năng, được doanh nghiệp đánh giá cao. Nhiều sinh viên tốt nghiệp HSU hiện nay đang giữ vị trí cao tại các doanh nghiệp như: Leader (trưởng nhóm), trưởng phòng, giám đốc, chủ doanh nghiệp start-up…

Thông tin việc làm của sinh viên được hiển thị trên màn hình sân khấu ngay tại
 Lễ tốt nghiệp

Ngoài ra, nhiều ngành học như Thiết kế thời trang, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kế toán, Du lịch, sinh viên tốt nghiệp vừa nhận bằng cử nhân, vừa có thêm chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế như chứng chỉ logistics FIATA (Thụy Sỹ) , chứng chỉ kế toán ACCA (Anh Quốc), chứng chỉ kinh doanh thời trang của Trường College de Paris (Pháp), chứng chỉ Hướng dẫn viên du lịch của Tổng cục Du lịch.

Theo thống kê từ Lễ tốt nghiệp lần thứ 40 (tháng 4/2023) của Trường Đại học Hoa Sen, trong 1.700 sinh viên tốt nghiệp có 30% sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc. Trong đó, một số ngành đạt 100% sinh viên có việc làm như: Công nghệ thông tin, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất.

2 kỳ thực tập và hàng loạt chương trình “company trip”

Tại HSU, sinh viên sẽ tham gia 2 kỳ thực tập: Thực tập nhận thức và thực tập tốt nghiệp. Thực tập nhận thức vào học kỳ hè năm 2. Sinh viên có thể đi thực tập lần đầu để trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp trong thời gian 7 tuần. Hoặc sinh viên có thể tham gia các dự án của Trường/Khoa, các hoạt động xã hội, cộng đồng của Trường hoặc Đoàn Thanh niên/Hội sinh viên tổ chức.

Thực tập tốt nghiệp diễn ra vào năm cuối, thực tập toàn thời gian trong 15 tuần tại doanh nghiệp. Đây là cơ hội để sinh viên vừa thực tập, vừa có lương và tìm kiếm cơ hội làm việc chính thức sau này.

Sinh viên HSU tham gia “company trip” tại Tập đoàn VNG

Đặc biệt, trong quá trình học tập, sinh viên từ năm nhất thường xuyên được ngành/khoa tổ chức các chuyến tham quan doanh nghiệp (company trip) để tìm hiểu rõ hơn về quá trình vận hành, sản xuất, môi trường làm việc của doanh nghiệp.

Mạng lưới 1.000 doanh nghiệp

Trường Đại học Hoa Sen không ngừng gia tăng ký kết hợp tác với hàng loạt các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước, thuộc nhiều lĩnh vực như: Kinh tế Quản trị, Du lịch Nhà hàng Khách sạn, Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ, Thiết kế Nghệ thuật… Một số doanh nghiệp lớn có nhiều sinh viên HSU đang làm việc như: VNG, Shopee, Grab, New World Saigon Hotel, Saigon Tourist, Nam Á Bank…

HSU phối hợp với Nam Á Bank phỏng vấn tuyển dụng sinh viên trực tiếp tại trường.

Với mạng lưới hơn 1.000 doanh nghiệp, sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các đại diện, bộ phận tuyển dụng của các công ty, tập đoàn lớn ngay từ các buổi workshop, taklkshow. Nhà trường cũng phối hợp với doanh nghiệp tổ chức các buổi phỏng vấn thử và tuyển dụng sinh viên trực tiếp ngay tại trường. Sinh viên được trường giới thiệu cơ quan thực tập, làm việc phù hợp với nhu cầu và thế mạnh, ngành học của bản thân.

Sự hậu thuẫn từ Hội Cựu sinh viên

Ngoài mạng lưới doanh nghiệp từ bên ngoài, năm 2022, Trường Đại học Hoa Sen thành lập Hội cựu sinh viên Hoa Sen, nơi hội tụ các thế hệ sinh viên tài năng. Trong đó có nhiều cựu sinh viên thành đạt, giữ các chức vụ quản lý, lãnh đạo tại các doanh nghiệp lớn. Hội cựu sinh viên không chỉ mang đến các chương trình chia sẻ kinh học tập, nghề nghiệp mà còn là cầu nối để các bạn sinh viên khóa sau được làm việc tại các doanh nghiệp, công ty của anh chị đi trước.

Chương trình talkshow về ngành Truyền thông do Hội cựu sinh viên HSU tổ chức cho các bạn sinh viên.

Với những thế mạnh trên, sinh viên HSU dễ dàng có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Thậm chí, nhiều sinh viên đã đi làm và hưởng lương từ năm 3, năm 4. Đây cũng là cam kết Nhà trường dành cho các bạn sinh viên để các bạn yên tâm học tập và là minh chứng cho uy tín chất lượng đào tạo của nhà trường.

Tân sinh viên khóa 2023 sẽ học tập tại các cơ sở tại khu vực trung tâm quận 1, 3 và 10 (TP HCM). Để đăng ký xét tuyển, liên hệ Trung tâm Tuyển sinh – Trường Đại học Hoa Sen.
Địa chỉ: Sảnh G, số 8 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM.
Hotline: 028 7300 7272
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn
Website: hoasen.edu.vn/tuyensinh/
Facebook Youtube Tiktok Zalo