Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng mới

Chiều ngày 13/06/2019, tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng, trường Đại học Hoa Sen tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng mới. Buổi lễ có sự tham dự của bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo – Tổng Giám đốc tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), PGS.TS Thái Bá Cần – Phó TGĐ Phát triển khối Đại học NHG – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Hoa Sen; NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen cùng Ban Giám hiệu, tập thể giảng viên, nhân viên và sinh viên trường Đại học Hoa Sen; các phóng viên đến từ các cơ quan báo chí, đài truyền hình.

Theo quyết định số 906/QĐ-HĐQT, Hội đồng quản trị trường Đại học Hoa Sen quyết định bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ làm Phó Hiệu trưởng nhà trường. Ông Nguyễn Ngọc Vũ có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của Phó Hiệu trưởng theo quy chế tổ chức và hoạt động của trường Đại học Hoa Sen, theo quyết định phân công của Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen và theo quy định của pháp luật.

PGS.TS Thái Bá Cần trao Quyết định Phó Hiệu trưởng cho PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ chia sẻ: “Tôi hiểu rằng việc thực hiện nhiệm vụ mới đối với tôi sẽ có nhiều khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, khi ta gặp một thử thách cũng là lúc ta đối diện với một cơ hội. Càng nhiều thử thách thì càng nhiều cơ hội. Tôi xin nhận nhiệm vụ mới với tinh thần này và sẽ truyền tinh thần ấy đến các đồng nghiệp và sinh viên của mình”.

“Một thuận lợi của trường Đại học Hoa Sen Hoa Sen hiện nay là được tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đầu tư mạnh về nhiều mặt. Tôi sẽ cùng với Ban Giám Hiệu nhà trường tận dụng thật hiệu quả những hỗ trợ về công nghệ, tài chính và cơ sở vật chất từ tập đoàn để phát triển nhà trường cả về chất lượng lẫn qui mô đào tạo và đạt được mục tiêu đề ra.”, ông Vũ cho biết.

PGS.TS Nguyễn Ngọc VũPGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Tân Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen.

Đảm nhận cương vị Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ sẽ cùng Ban Giám hiệu trường Đại học Hoa Sen viết tiếp những thành công trong việc xây dựng và kiến tạo một môi trường đại học ứng dụng – quốc tế – thông minh theo định hướng phát triển của NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng nhà trường, tiến đến mục tiêu trở thành một trường đại học Quốc tế của người Việt.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ

Tại buổi lễ, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo NHG và HĐQT đã đồng ý với đề xuất của bà bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ làm Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen để kiện toàn bộ máy và thực hiện những việc cấp bách của nhà trường. Bà cho biết: “Hiện nay, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ đảm nhiệm ít nhất hai công việc mang tính thời sự, rất quan trọng đối với nhà trường đó là E-Learning và kiểm định. Nhà trường đang thực hiện kiểm định theo các tiêu chí của Bộ GD-ĐT và kiểm định lại 5 chương trình đạt chuẩn ACBSP, Hoa Kỳ của Khoa Kinh tế và Quản trị. Những việc này đòi hỏi phải có một lãnh đạo sâu sát và thực hiện tốt. Chúng tôi rất tin tưởng PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ với bề dày kinh nghiệm quản lý Khoa, sự năng nổ của người trẻ và tinh thần đổi mới sáng tạo sẽ hoàn thành xuất sắc công việc của tân Phó Hiệu trưởng”.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen.

Cũng tại buổi lễ, bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo – Tổng Giám đốc NHG gửi lời chúc mừng và tin tưởng vào tân Phó Hiệu trưởng, BGH trường Đại học Hoa Sen sẽ đưa nhà trường phát triển với tiêu chí chất lượng, niềm tin và sự đồng hành, yêu thương. Bà cho biết: “Tập thể lãnh đạo, giảng viên, nhân viên trường Đại học Hoa Sen phải giảng dạy, giáo dục trên tinh thần phục vụ, biến mình thành những người phục vụ người khác. Muốn được như vậy, chúng ta phải có sự khiêm nhường từ trong sâu thẳm tâm hồn chứ không phải từ lời nói suông. Một khi, BGH trở thành những người phục vụ của mọi thành viên trong nhà trường, thầy cô giáo trở thành những người phục vụ của các sinh viên, các sinh viên lại hướng đến trở thành người phục vụ của cộng đồng thì chúng ta chắc chắn sẽ có một trường đại học tuyệt vời. Chúng ta phải nỗ lực hết mình để trường Đại học Hoa Sen trở thành một đóa sen đẹp, thanh khiết của NHG nói riêng và của giáo dục Việt Nam nói chung”.

Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo – Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng chia sẻ về định hướng phát triển giáo dục trong năm 2019.

Ông Nguyễn Ngọc Vũ sinh năm 1981, nhận bằng Tiến sĩ Ngôn ngữ học tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM năm 2009 (khi mới 28 tuổi). Ông được Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước công nhận đạt chuẩn Phó Giáo sư ngành Ngôn ngữ học vào tháng 10/2016, khi tuổi đời còn rất trẻ: 35 tuổi. Trước khi được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng, ông làm Trưởng Khoa – Khoa Ngoại Ngữ trường Đại học Hoa Sen, đồng thời là chủ nhiệm của câu lạc bộ Các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng tiếng Anh phía Nam STESOL.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ từng đoạt nhiều giải thưởng về việc nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy như phát triển phần mềm luyện thi Toefl iBT 2.1; phần mềm ED Quiz, đạt giải nhì Giải thưởng Sáng tạo kỹ thuật TP.HCM (2010), giải ba Giải thưởng Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc (2012)… Ông được tập đoàn Microsoft công nhận là 1 trong 50 giảng viên ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục xuất sắc trên thế giới. Năm 2014, ông được Microsoft Việt Nam công nhận danh hiệu MIE (Microsoft Innovative Educator) Master Trainer.

Facebook Youtube Tiktok Zalo