Đại học Hoa Sen – HSU

Triển lãm “Văn hóa hoa văn” đậm chất Tây Nguyên của sinh viên Đại học Hoa Sen

Với các đạo cụ như cồng chiêng, đàn T’rưng, rượu cần… cùng trang phục và ẩm thực đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên, các bạn sinh viên khoa Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đã tái hiện một không gian văn hóa đậm chất núi rừng ngay tại Đại học Hoa Sen (HSU) qua triển lãm Văn hóa hoa văn.

ThS. Lê Âu Ngân Anh – giảng viên khoa Du lịch – Nhà hàng- Khách sạn trải nghiệm nhạc cụ dân tộc tại triển lãm.

Ngày 3/3, triển lãm Văn hóa hoa văn đã được tổ chức tại cơ sở Thành Thái HSU. Đây là sự kiện kết thúc môn của nhóm sinh viên lớp MICE Management đến từ Khoa Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn HSU.

Sinh viên khám phá các trang phục dân tộc tại triển lãm Văn hóa Văn hoa.

Buổi triển lãm “Văn Hoá Hoa Văn” tái hiện không gian văn hóa Tây Nguyên với mong muốn lan tỏa giá trị văn hoá sâu sắc qua các hoa văn từ các dụng cụ, trang phục, ẩm thực cũng như văn hoá dân tộc lâu đời của vùng núi cao Tây Nguyên Ba Na, Jrai Ê-đê, Cơ Ho, Mạ, Xơ Đăng, M’Nông. Tham dự triển lãm, người xem được trải nghiệm những món ăn, thức uống cũng như thưởng thức âm nhạc dân tộc và các hoạt động thú vị như: Rượu cần, muối kiến vàng, thịt hun khói măng đen, trái cây sấy khô…. Đặc biệt, tiết mục độc tấu đàn T’rưng của nghệ sỹ Cao Hồ Nga, đồng thời là phụ huynh của Trường Đại học Hoa Sen đã khiến không gian triển lãm thêm đậm chất Tây Nguyên.

Sinh viên thích thú trải nghiệm nhạc cụ dân tộc tại triển lãm.
Nhiều trang phục dân tộc được các bạn sinh viên trưng bày tại triển lãm.
Rượu cần là một trong những loại đồ uống nổi tiếng tại các tỉnh miền núi.

Tại triển lãm, các bạn sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ du lịch lữ hành cũng vào vai các “hướng dẫn viên” với những bộ trang phục dân tộc Tây Nguyên để giới thiệu về các địa danh, vùng đất, đặc sản ẩm thực, văn hóa tại 5 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên bao gồm: Đắc Lắc, Đắc Nông, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng.  “Du khách” tham dự triển lãm không chỉ được thưởng thức những món ăn, các nhạc cụ dân tộc mà còn thu về những thông tin hữu ích về những địa danh này.

Tiết mục độc tấu đàn T’rưng của nghệ sỹ Cao Hồ Nga.
Đông đảo sinh viên có mặt tại triển lãm.

Đông đảo sinh viên có mặt tại triển lãm.

Triển lãm “Văn hóa Văn hoa” do chính các bạn sinh viên lên ý tưởng, chọn đề tài và tổ chức sự kiện. Hơn cả một môn học, những hoạt động triển lãm như “Văn Hóa Hoa Văn” chính là cơ hội để các bạn sinh viên tự mình tổ chức những sự kiện về du lịch, đồng thời tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực, con người của nhiều vùng miền khác nhau và mang những giá trị đó lan tỏa đến nhiều người.

Facebook Youtube Tiktok Zalo