Đại học Hoa Sen – HSU

Trao bằng tốt nghiệp cho 48 tân cử nhân chương trình Vatel

Ngày 14/12/2019, trường Đại học Hoa Sen tổ chức lễ tốt nghiệp lần thứ 4 cho sinh viên khóa 5 và khóa 6 (niên khóa 2015-2019) chương trình Cử nhân quản lý khách sạn nhà hàng quốc tế Vatel tại Tổng Lãnh Sự Quán Pháp. Số sinh viên tốt nghiệp đợt này là 48 sinh viên với tỉ lệ 99% có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp, trong đó có 82% đang làm việc tại các khách sạn 4 và 5 sao.

Sự kiện có sự tham dự của ông Vincent Floreani – Tổng Lãnh Sự Pháp tại TP.HCM, bà Phan Thị Thủy Tiên – Giám đốc Vatel Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen, các sinh viên tốt nghiệp cùng phụ huynh và các khách mời là đại diện các khách sạn, resort đối tác của nhà trường.

ông Vincent Floreani - Tổng Lãnh Sự Pháp tại TP.HCMÔng Vincent Floreani – Tổng Lãnh Sự Pháp tại TP.HCM phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vincent Floreani chúc mừng các bạn sinh viên và cho biết, chương trình Vatel được thành lập tại Việt Nam từ năm 2011, hàng năm đào tạo lên đến 85 sinh viên mới và cả sinh viên Pháp theo diện trao đổi văn hóa. Chương trình đến nay rất thành công và sinh viên tốt nghiệp được đánh giá cao về kỹ năng, tính chuyên nghiệp và không gặp bất cứ nào khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm. “Cam kết của chương trình tạo thêm nhiều cơ hội về chương trình đào tạo của Pháp tại Việt Nam. Các chương trình liên kết này góp phần gắn ông Vincent Floreani kết hợp tác đại học giữa Pháp và Việt Nam, là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, ông Vincent Floreani cho biết. Ông Vincent Floreani cũng cảm ơn về sự hỗ trợ của trường Đại học Hoa Sen cho chương trình Vatel cùng nhiều chương trình khác của Pháp về thiết kế thời trang, thương mại quốc tế, ẩm thực và cho biết trường Đại học Hoa Sen là một trong những đối tác đặc quyền của Tổng Lãnh Sự Quán Pháp.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen không tham dự được nhưng cũng gửi lời cảm ơn đến ông Vincent Floreani và cho biết, với sự hỗ trợ của Tổng Lãnh Sự Quán Pháp, trường Đại học Hoa Sen sẽ nỗ lực hết sức để tăng cường sự hợp tác cũng như việc phát triển và mở rộng mạng lưới của nhà trường sang Pháp. Đặc biệt hơn, chương trình Thạc sĩ Vatel – một chương trình tiên tiến trong ngành Khách sạn sẽ sớm được triển khai tại trường Đại học Hoa Sen trong thời gian tới. “Chúng tôi, trường Đại học Hoa Sen cam kết đem đến sự xuất sắc cho sinh viên, cho xã hội, vì sự thịnh vượng lâu dài của đất nước và thế giới”, bà khẳng định.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ cũng gửi lời chúc mừng các sinh viên, phụ huynh và chia sẻ: “Lễ tốt nghiệp này đánh dấu sự kết thúc của một hành trình nhưng đồng thời cũng là sự khởi đầu cho một hành trình khác quan trọng hơn – đó chính là hành trình cuộc đời của các em. Tôi tin rằng nhu cầu trên thị trường lao động hiện tại có sự đòi hỏi ngày càng cao. Và chìa khóa cho sự thành công không chỉ nằm ở kỹ năng giải quyết vấn đề, sự hợp tác, tinh thần phục vụ khách hàng, khả năng giao tiếp mà bạn đã đạt được trong quá trình đào tạo tại Vatel Hồ Chí Minh. Khả năng thích ứng, hòa hợp văn hóa và khả năng lãnh đạo là những kỹ năng cần thiết để phát triển hơn nữa trong ngành khách sạn – nhà hàng và đừng quên luôn giữ sự tò mò và niềm khát khao học hỏi”.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa SenPGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ cho biết, chương trình Vatel tại Đại học Hoa Sen đặc biệt vì hợp tác với các khách sạn tốt nhất tại Việt Nam như Hotel des Arts, Sheraton Saigon Hotel & Tower, Park Hyat Saigon, … và các đối tác quốc tế như Villas la Tosca, hệ thống khách sạn iBis Styles tại Pháp, Novotel City Gate Hongkong, The Langham Hongkong; được mạng lưới trường Vatel công nhận nằm trong top 3 trường đại học tích cực nhất tham gia chương trình trao đổi sinh viên; gần một nửa số sinh viên thực tập ở nước ngoài, cụ thể là tại Pháp và Hoa Kỳ.

Ngoài ra, ưu tiên hàng đầu của chương trình Vatel tại trường Đại Học Hoa Sen là kinh nghiệm thực tế của sinh viên: Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có cơ hội thực hành tại nhà hàng Vatel Saigon tọa lạc tại số 120 bis Sương Nguyệt Ánh (Quận 1, TP.HCM). Sau đó, từ năm thứ 2, kinh nghiệm làm việc của sinh viên Vatel được phong phú và đa dạng hóa hơn với chương trình thực hành tại các khách sạn. Điều đáng nhớ nhất trong thời gian của sinh viên Vatel trường Đại học Hoa Sen phải kể đến là Đề án tốt nghiệp – sinh viên có thể chọn giữa việc làm một đề tài nghiên cứu học thuật hoặc bản kế hoạch kinh doanh, và đề án được hỗ trợ với mô hình giảng viên hướng dẫn 1 kèm 1.

Đại học Hoa Sen trao bằng cử nhân chương trình VatelÔng Vincent Floreani và PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ trao bằng cử nhân chương trình Vatel Hồ Chí Minh lần thứ 4.

Các tân cử nhân chương trình Vatel chụp hình lưu niệm cùng các thầy, cô tại Tổng Lãnh Sự Quán Pháp.

Đôi nét về Vatel

Vatel Group hiện dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực đào tạo Quản lý Khách sạn và Du lịch với 52 cơ sở, hơn 7.000 sinh viên và 35.000 cựu sinh viên trên khắp thế giới. Ngày 7 tháng 11 năm 2018, Chương trình trao đổi sinh viên trong khối trường Vatel (Marco Polo Program) được bầu chọn vị trí số 1 cho giải thưởng Sáng tạo giáo dục trong ngành Khách sạn và Du lịch, giải thưởng do hiệp hội uy tín Worldwide Hospitality Awards tổ chức và trao giải.

Vatel Hồ Chí Minh là chương trình liên kết đào đạo giữa Trường Đại học Hoa Sen và Vatel Quốc tế (Pháp) đào tạo Cử Nhân Quản lý Khách Sạn – Nhà hàng Quốc tế. Chương trình đào tạo của Vatel luôn dựa trên sự cân bằng giữa lý thuyết và thực tiễn, sinh viên tốt nghiệp thường đảm nhận vị trí quản lý trong ngành Khách sạn và Du lịch. 

Với hơn 6 năm thành lập, là Trường Quản lý Khách sạn – Nhà hàng hàng đầu tại Việt Nam, 99% sinh viên được tuyển dụng trước khi tốt nghiệp và là Trường đầu tiên tại Việt Nam cung cấp 3 khóa thực tập, nơi sinh viên có thể lựa chọn địa điểm, khách sạn, và quốc gia để thực tập. Vatel Hồ Chí Minh cũng là điểm đến yêu thích của sinh viên Vatel quốc tế đến học tập và trải nghiệp một chương trình quốc tế chất lượng, đẳng cấp.

Vatel cũng là chương trình quốc tế Pháp được tạo điều kiện tổ chức lễ tốt nghiệp trong khuôn viên dinh thự Tổng lãnh sự năm 2015 và 2017, cũng như được lãnh sự Pháp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) chọn làm đối tác cung cấp dịch vụ ẩm thực trong các buổi chiêu đãi, các hoạt động, lễ hội Pháp tại Tp. Hồ Chí Minh. Điều này thể hiện sự ủng hộ và khuyến khích mạnh mẽ của chính phủ Pháp đối với chương trình Vatel ở Việt Nam.

  • Điểm nổi bật của chương trình học:
  • Bằng cấp được công nhận tại Việt Nam và thế giới, 100% giảng dạy bằng Tiếng Anh ;
  • Khung chương trình: 70% thực hành, thực tập và 30% lý thuyết ;
  • Giảng viên nước ngoài, trong nước là những nhà quản lý, chuyên gia đầu ngành ;
  • Tập trung phát triển kỹ năng quản lý, lãnh đạo, nắm bắt luật, kinh tế, ngôn ngữ, xu hướng phát triển ngành trong nước và quốc tế ;
  • Chương trình trao đổi sinh viên Marco Polo (sinh viên được chọn 01 trong 52 trường thuộc hệ thống Vatel) để theo học năm 2, với mức học phí không thay đổi.
Facebook Youtube Tiktok Zalo