Đại học Hoa Sen – HSU

Trải nghiệm thú vị với tuần lễ văn hóa và ẩm thực Pháp đầy ấn tượng

Từ ngày 8/4 đến ngày 19/4, Tổng lãnh sự quán Pháp TP.HCM sẽ phối hợp với nhà hàng Vatel Saigon tổ chức tuần lễ văn hóa và ẩm thực Pháp  tại TP.HCM. Đây là một hoạt động nhằm thể hiện sự đa dạng và đặc sắc của hai nền văn hóa Pháp-Việt, với nhiều hoạt động vô cùng thú vị, hứa hẹn mang lại nhiều ấn tượng khó quên: Giao lưu ẩm thực Pháp; Triển lãm ảnh về nước Pháp qua ống kính của 4 nhiếp ảnh gia Việt Nam và Cuộc thi tuyển chọn giọng hát hay nhạc Pháp.

Giao lưu ẩm thực Pháp

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 9/4 đến ngày 15/4. Tham gia chương trình này, bạn sẽ được giới thiệu đầu đủ những nét đặc sắc nhất của ẩm thực Pháp. Chương trình có sự quy tụ 7 đầu bếp Pháp nổi tiếng tại TP.HCM và Hà Nội như: Bếp trưởng Didier Corlou (Nhà hàng La Verticale, Hà Nội), Bếp trưởng Erwann Serene (Nhà hàng La Cuisine/Q1 TP HCM); Bếp trưởng Patrick Berenger (Nhà hàng Vatel Saigon/Q1 TP. HCM) và rất nhiều những bếp trưởng nổi tiếng khác tại Việt Nam. Mỗi ngày, bếp trưởng một nhà hang Pháp uy tín sẽ thực hiện bảng thực đơn độc đáo nhất của mình với một mức giá hợp lý dành cho thực khách.

Triển lãm ảnh “Một thoáng Pháp”

Không những được thưởng thức các món ăn đặc sắc của Pháp, tham gia chương trình này, bạn sẽ được một chuyến lãng du theo dòng ánh sáng từ sớm bình minh đến lúc trời tắt nắng để nhìn thành những nét độc đáo của nước Pháp qua ổng kính của 4 nhiếp ảnh gia Việt Nam: Hoàng Thế Nhiệm; Nguyễn Phương; Lê Quân; Lê Biên. Toàn bộ không gian tại nhà hàng Vatel Saigon sẽ được Lotus Gallery thiết kế thành một triển lãm ảnh đầy màu sắc về một nước Pháp rực rỡ với 42 tác phẩm. Phòng triển lãm sẽ khai trương tại Vatel Saigon ngày 08/04/2012.

Cùng thử tài với ca khúc tiếng Pháp

Góp phần khích lệ niềm đam mê ca hát, đặc biệt là các ca khúc bằng tiếng Pháp tại Việt Nam, tuần lễ văn hóa và ẩm thực Pháp sẽ tổ chức cuộc thi “Tuyển chọn người hát nhạc Pháp hay nhất ở Việt Nam 2012”. Cuộc thi được mở ra cho mọi đối tượng không phân biệt tuổi tác, quốc tịch, chuyên nghiệp hay nghiệp dư. Các thí sinh tham dự được yêu cầu có thể hát một bài nhạc Pháp hay một nhạc phẩm Việt Nam chuyển ngữ qua tiếng Pháp.

 Vòng loại và vòng sơ tuyển sẽ được tổ chức tại Lounge club Vatel Saigon để chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất tham gia vào vòng chung kết. Ba thí sinh xuất sắc nhất sẽ được cùng song ca với các ca sĩ chuyên nghiệp như: Ca sĩ Thanh Hoa, ca sĩ Minh Đức,….Đêm chung kết 16/04/2012 sẽ được tổ chức tại sân khấu IDECAF để chọn ra giọng hát nhạc Pháp hay nhất năm 2012 với giải thưởng là một tuần lễ du lịch Paris cho hai người trị giá 100.000.000 VND. Năm thí sinh xuất sắc nhất sẽ được cùng thực hiện và phát hành một Album gồm những bài hát nhạc Pháp nổi tiếng. Thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng xem tại đây.

Mọi thông tin chi tiết, hoặc đăng ký dự thi, bạn đọc có thể liên lạc nhà hàng Vatel Saigon, email: info@vatelsaigon.com, điện thoại: (08) 5404 2220, hoặc gặp anh Nguyễn Mạnh Dũng, phó trưởng ban tổ chức qua số di động: 0902842345. Vui lòng xem thư mời tại đây.

Thanh Thanh

Facebook Youtube Tiktok Zalo