Đại học Hoa Sen – HSU

Tổng Lãnh sự Pháp tham dự ‘Ngày hình ảnh kỹ thuật số’ tại HSU

Ông Vincent Floreani – Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM đã tham dự và có bài phát biểu trong “Ngày hình ảnh kỹ thuật số” được tổ chức tại trường Đại học Hoa Sen (HSU) ngày 30/11/2019.

Ông Vincent Floreani - Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCMÔng Vincent Floreani – Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM.

Trong bài phát biểu, ông Vincent Floreani cho biết, sau thành công của Những ngày Pháp – Việt về Sáng tạo được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018, năm nay, Tổng Lãnh sự quán Pháp tiếp tục tổ chức sự kiện quan trọng này tại TP.HCM nhằm giới thiệu đến công chúng Việt Nam về hình ảnh một nước Pháp nổi tiếng trong các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo và khởi nghiệp – thường ít được biết đến.

“Ngày hình ảnh kỹ thuật số” do Tổng Lãnh sự quán Pháp phối hợp với Khoa Thiết kế và Nghệ thuật HSU tổ chức, tập trung giới thiệu sức sáng tạo trong lĩnh vực hình ảnh kỹ thuật số, kết hợp thủ pháp kể chuyện với những công nghệ kỹ thuật số hiện đại nhất của Pháp. Khán giả có dịp khám phá các tác phẩm kỹ thuật số độc đáo, các tác phẩm thực tế ảo và tăng cường, phim hoạt hình. Đây cũng là dịp để các bạn học sinh, sinh viên…gặp gỡ các nhà chuyên môn đang công tác trong mọi lĩnh vực liên quan đến sáng tạo nội dung kỹ thuật số 4.0, từ đào tạo cho đến phân phối.

Trong bài phát biểu, ông Vincent Floreani cũng cảm ơn HSU đã tổ chức các hoạt động, các sự kiện thường xuyên cùng Tổng Lãnh sự quán Pháp và cho biết, Tổng Lãnh sự quán Pháp mong muốn tiếp tục tham gia vào các hoạt động nghệ thuật, hợp tác với các trường đại học tại Những ngày Pháp – Việt về Sáng tạo năm 2019.

HSU là trường đại học có tính kết nối toàn cầu với nhiều đối tác là trường học, tổ chức và doanh nghiệp khắp thế giới, trong đó có Cộng hòa Pháp với 3 chương trình liên kết đào tạo: Chương trình Cử nhân quản lý khách sạn – nhà hàng quốc tế Vatel (hợp tác với trường Du lịch và Khách sạn quốc tế Vatel), chương trình Cử nhân kinh doanh quốc tế (hợp tác với trường Đại học Paris-Est Créteil Val de Marne), Ngành Thiết kế thời trang (hợp tác đào tạo với Viện Mod’Art, Paris).

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng HSU dẫn ông Vincent Floreani tham quan và chụp hình lưu niệm tại trường.

“Ngày hình ảnh kỹ thuật số” tại HSU là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Những ngày Pháp – Việt về Sáng tạo năm 2019. “Ngày Hình ảnh kỹ thuật số” với các hoạt động phong phú như: trưng bày Không gian Thực tế ảo, Triển lãm Thực tế tăng cường “Hân hoan”, thưởng thức series phim ngắn hay nhất của Liên hoan phim Hoạt hình Quốc tế Annecy và trường Rubika, Hội thảo quốc tế với chủ đề “Nền điện ảnh mới và các phương thức sáng tác mới và đào tạo làm phim hoạt hình tại Pháp” với phần trình bày của các diễn giả Francoise Serre, Gilles Porte, Pascal Vuong và Anais Helie.

Ngày hình ảnh kỹ thuật số tại HSU

Cũng trong khuôn khổ “Những ngày hình ảnh kỹ thuật số”, Viện Pháp tại Việt Nam mang đến cho khán giả một trải nghiệm chưa từng có, đó là chương trình “Vũ điệu của những chiến binh trong thành phố” diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM từ ngày 27/11 – 4/12/2019. Chương trình kết hợp nghệ thuật với công nghệ, bao gồm một chuỗi các sắp đặt cho phép khán giả tham gia và trở thành một phần của tác phẩm, các điệu nhảy hip-hop nhờ công nghệ kỹ thuật số.

Facebook Youtube Tiktok Zalo