Đại học Hoa Sen – HSU

Tổng kết cuộc thi Grand Tour 2013

Sau hơn một tháng diễn ra đầy sôi động,cuộc thi Grand Tour đã chính thức kết thúc với đêm Gala vào ngày 27/4 vừa qua.

Tập thể BTC cuộc thi Grand Tour 2013

Tại đêm Gala, 4 đội thi đến từ Trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học, Đại học Ngoại thương và Đại học Hoa Sen đã cùng nhau trình diễn tiết mục tự chọn thể hiện đặc sắc văn hóa của quốc gia mà mình bốc thăm và bình luận các đề tài do ban tổ chức đưa ra trước mặt ban giám khảo. 

Nhóm ĐA SẮC biểu diễn phần thi tài năng

Nhóm F.O.E biểu diễn phần thi tài năng

Phần trình diễn của nhóm 10 HF-HOLD FIRE 

Phần trình diễn của nhóm MK3 

Kết quả chung cuộc, với màn trình diễn đầy sáng tạo và câu trả lời khá thuyết phục, nhóm F.O.E từ Trường Đại học Hoa Sen đã trở thành quán quân của cuộc thi Grand Tour 2013. Các đội khác là HF-Hold Fire (ĐH Ngoại ngữ và Tin học), Đa Sắc (ĐH Ngoại thương) và MK3 (ĐH Hoa Sen) lần lượt giữ các thứ hạng nhì, ba và khuyến khích.

Với màn trình diễn ấn tượng, F.O.E đã trở thành quán quân cuộc thi Grand Tour 2013

Với chủ đề “Hành trình văn hóa”, Grand Tour 2013 đã mang lại các vòng thi đầy hấp dẫn và thú vị về kiến thức văn hóa từ nhiều quốc gia; giúp các bạn sinh viên tích lũy những bài học thực tế bổ ích, tạo điều kiện cho thí sinh thể hiện niềm đam mê, sáng tạo với du lịch, đồng thời nâng cao nhận thức, hành động của giới trẻ trong việc bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa Việt Nam truyền thống.

Những chặng đường mà các thí sinh đã đi qua cùng Grand Tour 2013

  • Vào đầu tháng 1/2013, vòng 1 của cuộc thi Grand Tour contest chính thức khởi động với hơn 40 đội từ nhiều trường đại học đăng kí tham dự. Thông qua bài trắc nghiệm và lượt bình chọn, 14 đội với số điểm cao nhất đã được tiến thẳng vào vòng 2.
  • Từ ngày 02/04/2013 đến 19/04/2013, vòng 2 với những yêu cầu về kĩ năng hướng dẫn tour, xây dựng chương trình và đặc biệt là hình thức bán hàng online đã khiến nhiều đội gặp không ít khó khăn và thử thách.
  • Cuối cùng, 4 đội xuất sắc nhất đã vượt qua nhiều đối thủ để tiến vào vòng chung kết-đêm Gala gồm: Đa Sắc, F.O.E, HF-Hold Fire và MK3.

Grand Tour là một cuộc thi thường niên do sinh viên Ngành Du lịch của Khoa Ngôn Ngữ và Văn hóa học của Trường ĐH Hoa Sen thực hiện. Nội dung cuộc thi bao gồm kiến thức tổng quan về ngành du lịch và các kĩ năng thiết yếu, đặc biệt là kĩ năng hướng dẫn. Mục đích của cuộc thi là tạo ra một sân chơi thiết thực, lành mạnh cho sinh viên thể hiện bản thân, vận dụng những kiến thức từ trường lớp vào thực tế. Tham gia cuộc thi, sinh viên sẽ được kiểm tra kiến thức tổng quát, được hướng dẫn các kĩ năng thiết kế tour, điều phối tour, kĩ năng xây dựng đội nhóm, tổ chức sự kiện và được huấn luyện kĩ năng của một hướng dẫn viên như: thuyết trình, kể chuyện, xây dựng trò chơi…

Đối tượng tham gia của Grand Tour tập trung vào các bạn sinh viên từ tất cả các trường đại học trên toàn thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là các bạn thuộc chuyên ngành Du lịch. Mỗi năm, Grand Tour sẽ có một chủ đề và nội dung thi khác nhau.

 

Bình Minh

Cùng khám phá Grand Tour 2013 qua ngày hội Open Day

4 đội xuất sắc sẽ tham gia tranh tài tại đêm Gala cuộc thi Grand Tour 2013
 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo