Đại học Hoa Sen – HSU

Toạ đàm trực tuyến: Quản lý và giảng dạy tiếng Anh trong các trường ĐH và CĐ phía Nam

Ngày 08 tháng 12 năm 2018, Hiệp hội Các trường Đại học & Cao đẳng Việt Nam (ĐH & CĐ VN) đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng tiếng Anh phía Nam (South Vietnam Teaching English to Speakers of Other Languages, gọi tắt là STESOL) tại trường ĐH Hoa Sen (số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TPHCM). Câu lạc bộ STESOL được ra đời theo quyết định số 196/QĐ – HH của Hiệp hội các trường ĐH & CĐ VN,  đáp ứng sự mong đợi của nhiều đơn vị.

STESOL là tổ chức tự nguyện của các cá nhân, tập thể hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, đào tạo, xuất bản trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh và những người quan tâm đóng góp hoặc tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển học tập, giảng dạy tiếng Anh trên địa bàn miền Nam Việt Nam.

Giáo sư Trần Hồng Quân (bên phải) trao cờ cho Chủ nhiệm Câu lạc bộ STESOL – PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen

CLB có PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ giữ chức vụ chủ nhiệm, được thành lập vào cuối năm 2018. Đến nay đã hoạt động được gần 3 năm và đạt được nhiều thành tích đáng kể.

Vừa qua (ngày 29/10/2021), HSU đã tổ chức buổi toạ đàm trực tuyến với chủ đề “Quản lý và giảng dạy tiếng Anh trong các trường ĐH và CĐ phía Nam”, với sự tham gia của các trường là thành viên của CLB STESOL. Khách mời đặc biệt/ host của buổi toạ đàm là Ban giám hiệu của Trường ĐH Hoa Sen, còn vinh dự có sự tham dự của PGS – TS Trần Xuân Nhĩ, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Các trường Đại học & Cao đẳng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo VN.

Một số hình ảnh của buổi Toạ đàm trực tuyến (29/10):

Buổi toạ đàm nhằm báo cáo kết quả hoạt động của STESOL (2019 – 2021) và kế hoạch hoạt động từ 2021 đến 2023, trong đó chú trọng việc thực hiện các hoạt động bồi dưỡng chuyên môn cho giảng viên tiếng Anh các trường ĐH, CĐ ở miền Nam; Phối hợp cùng TESOL HCMC và VietTESOL xây dựng website dạy học tiếng Anh trực tuyến phục vụ cộng đồng; Kết nối với các tổ chức quốc tế … 

– Xây dựng các khoá học E-Learning miễn phí phục vụ công tác bồi dưỡng giảng viên tiếng Anh

– Tổ chức các buổi tập huấn chuyên môn cho giảng viên tiếng Anh ở các trường đại học.

– Tổ chức các buổi webinar về chủ đề giảng dạy tiếng Anh

– Xây dựng website đào tạo trực tuyến có các tính năng mạnh hỗ trợ việc giảng dạy tiếng Anh online.

– Phát triển cộng đồng giảng viên và sinh viên các trường ĐH, CĐ có tham gia dạy học trên hệ thống dạy học trực tuyến. 

– Giữ liên lạc với các mối quan hệ quốc tế có sẵn của Hiệp hội Các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam

– Kết nối với các tổ chức quốc tế trong nước như Hội Đồng Anh, Đại Sứ Quán các nước nói tiếng Anh để triển khai các chương trình hỗ trợ cho trường thành viên.

Facebook Youtube Tiktok Zalo