Đại học Hoa Sen – HSU

Tìm hiểu Sài Gòn xưa qua lịch sử những chiếc cầu

Ngày 16/11/2019, Đề án Saigon Corners thuộc Khoa Du lịch Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã tổ chức thành công buổi tọa đàm và biểu diễn văn hóa chủ đề “Tìm hiểu Sài Gòn xưa qua lịch sử những chiếc cầu” tại đường sách Thành phố Hồ Chí Minh với sự góp mặt của diễn giả văn hóa Hồ Nhựt Quang, Tiến sĩ – NSƯT đàn tranh Hải Phượng, Nhà giáo ưu tú – nhạc sĩ Phạm Thúy Hoan và sự đồng hành của Câu lạc bộ Nghiên cứu và Vinh danh văn hóa Nam bộ cùng với sự tham dự của hơn 200 bạn trẻ và du khách.

Sự kiện bắt đầu từ 9h30 sáng với phần triễn lãm ảnh có chú giải về các cây cầu của thành phố tại đường sách thu hút nhiều khách bộ hành dừng chân tìm hiểu. Đúng 14h00 tọa đàm bắt đầu với phần chia sẻ về ý nghĩa của các cây cầu gắn liền với lịch sử thành phố của diễn giả, phần giao lưu chia sẻ cảm xúc và ngón đàn của Tiến sĩ – NSƯT Hải Phượng và phần góp lời về việc giữ gìn văn hóa của NGƯT Phạm Thúy Hoan. Những kiến thức, lịch sử của Sài Gòn qua tên gọi, qua các câu chuyện kể gắn liền với sinh hoạt của người dân thành phố khi xưa dưới góc nhìn thật gần gũi về những chiếc cầu thân thuộc như: cầu chữ Y, cầu Ông Lãnh, cầu Thị Nghè, cầu Nguyễn Văn Trỗi, cầu Bông… đã được gợi lại thật sống động và thú vị. Người tham dự cũng được tham gia vào một trò chơi đố vui về những chiếc cầu.

Tìm hiểu Sài Gòn xưa qua lịch sử những chiếc cầuĐặc biệt gần 200 khán giả và các phóng viên báo đài tham dự sự kiện tại đường sách đã rất ấn tượng và xúc động khi xem phần biểu diễn chặp cải lương Lãnh Binh Thăng của các nghệ sĩ là thành viên của Câu lạc bộ Nghiên cứu và Vinh danh văn hóa Nam bộ cùng các bạn sinh viên Khoa Du lịch HSU.

chặp cải lương Lãnh Binh ThăngĐược biết đây là lần thứ ba nhóm sinh viên Đề án Saigon Corners phối hợp cùng Đường sách tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật truyền thống dân tộc đầy ý nghĩa này với sự đồng hành của các diễn giả và nghệ sĩ nhằm góp phần thiết thực quảng bá du lịch và truyền bá các giá trị nghệ thuật và văn hóa dân tộc đến các bạn sinh viên, người dân và du khách nước ngoài tại thành phố.
Một số hình ảnh tại sự kiện:

Facebook Youtube Tiktok Zalo