Tiềm năng phát triển ngành Thiết kế và Nghệ thuật của HSU với Canada

Sáng ngày 25/10/2019, tại Trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng, phái đoàn các trường đại học Canada do đại diện Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc cùng Trường Đại học Hoa Sen (HSU) nhằm hợp tác và phát triển song phương ngành Thiết kế và Nghệ thuật.

Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn Canada có bà Tú Nguyễn – phụ trách Thương mại và Phát triển giáo dục, Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM; đại diện của các trường nghệ thuật lớn của Canada: bà Robyn Heaton – Trưởng Khoa Nghệ thuật, Truyền thông và Thiết kế trường Algonquin College, ông Damien Dunne – Giám đốc chương trình hợp tác quốc tế trường Algonquin College, bà Thu Jasmine Nguyễn – đại diện Liên văn hóa trường Algonquin College, bà Sara Vipond và ông Megan Wilson – giảng viên ngành Nghệ thuật và Tương tác truyền thông trường North Island College, bà Thùy Dương (Sophia) – Giám đốc tiếp thị và phát triển kinh doanh Việt Nam trường North Island College, bà Kiều Kim Chi – Cố vấn tuyển sinh quốc tế trường Toronto Film School, bà Vanessa Gaudio, đại diện trường Vancouver Film.

phái đoàn các trường đại học Canada làm việc cùng trường Đại học Hoa SenBà Tú Nguyễn (bìa trái) cùng đại diện của các trường nghệ thuật Canada trong buổi làm việc cùng HSU.

Về phía HSU có: Tiến sĩ Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng, Tiến sĩ Nguyễn Minh Anh – Trưởng Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Thạc sĩ – Kiến trúc sư Từ Phú Đức – Quyền Trưởng Khoa Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, Tiến sĩ Giang Thúy Minh, phụ trách Hợp tác Quốc tế.

Tại buổi làm việc, đại diện các trường nghệ thuật Canada đánh giá HSU là nơi có tiềm năng rất lớn để phát triển ngành Thiết kế, Nghệ thuật và Truyền thông trong thời đại số hóa. Họ cũng hết sức ấn tượng với năng lực và sức sáng tạo của các bạn sinh viên HSU. Bà Vanessa Gaudio cho biết, có khoảng 10 sinh viên HSU đã và đang học tập ở trường Vancouver Film cũng như rất nhiều sinh viên Việt Nam nói chung đang học tập tại các trường lớn về nghệ thuật trên lãnh thổ Canada.

Tiến sĩ Vũ Tường Thụy (bìa trái) và Tiến sĩ Nguyễn Minh AnhTiến sĩ Vũ Tường Thụy (bìa trái) và Tiến sĩ Nguyễn Minh Anh.

Buổi làm việc với phái đoàn Canada là bước đầu đầy triển vọng cho việc phát triển ngành Thiết kế và Nghệ thuật của HSU ở tầm vóc toàn cầu.

Đại diện phái đoàn Canada và HSU chụp hình lưu niệm sau buổi làm việcĐại diện phái đoàn Canada và HSU chụp hình lưu niệm sau buổi làm việc.
Tin: Phương Thảo
Ảnh: Trần Anh Hùng