Đại học Hoa Sen

Giới thiệu

Thư viện trường Đại học Hoa Sen được thành lập ngay từ những năm đầu thành lập Trường. Cho đến nay, Thư viện đã có hơn 30 năm phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học của giảng viên, nhân viên và sinh viên của Trường.

Hiện tại thư viện có: Hơn 77.000 tài liệu sách; hơn 9.000 tài liệu điện tử; 25 nhan đề báo – tạp chí nội, ngoại văn; 57 CSDL thương mại và CSDL học thuật mở chọn lọc phục vụ đầy đủ nhu cầu giảng dạy, học tập cho các chuyên ngành đào tạo của trường như: Quản trị kinh doanh; Quản trị hành chính; Kế toán; Tài chính; Thiết kế Nghệ thuật, Công nghệ thông tin; Ngoại ngữ; Du lịch… với nhiều ngôn ngữ khác nhau: Việt, Anh, Pháp… Ngoài ra thư viện trường còn trang bị các máy vi tính nối mạng Internet, hệ thống wifi miễn phí để bạn đọc tìm kiếm tài liệu.

Thư viện cung cấp các dịch vụ và sản phẩm thông tin chuyên sâu, phục vụ nghiên cứu, giảng dạy, học tập của giảng viên, sinh viên trong và ngoài trường như:

– Đọc tại chỗ và mượn về nhà.

– Hỗ trợ cung cấp tài liệu học tập, nghiên cứu cho giảng viên, sinh viên.

– Tổ chức các lớp hướng dẫn thông tin cơ bản và nâng cao, giúp bạn đọc khai thác, đánh giá nguồn tài nguyên thông tin trong và ngoài thư viện.

– Dịch vụ cung cấp thông tin phục vụ nghiên cứu, trích dẫn và quản lý tài liệu tham khảo, kiểm tra đạo văn cho các công trình học thuật của giảng viên, sinh viên, nhà nghiên cứu.

– Tổ chức các sự kiện, workshop nhằm phát triển năng lực thông tin và nâng cao văn hóa đọc cho độc giả trong và ngoài trường.

Với sự phong phú về tài liệu, không gian thoáng mát, yên tĩnh, sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của các cán bộ thông tin, Thư viện trường là điểm đến thường xuyên của các bạn sinh viên.

Thư viện Hoa Sen luôn tạo không gian học tập tốt nhất và cung cấp nhiều sách tham khảo cho sinh viên

Thư viện có phòng đọc đặt ở 03 cơ sở:

CS 1 – Thư viện Lê Quý Đôn, địa chỉ: Phòng 805 (tầng 8) toà nhà Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM.

CS 2 – Thư viện Quang Trung, địa chỉ: Phòng A301 dãy nhà A, toà nhà Đại học Hoa Sen, Lô 10, đường số 3 Công viên Phần mềm Quang Trung, đường Tô Ký, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP. HCM.

CS 3 – Thư viện Thành Thái, địa chỉ: Phòng 001 Khu C, 7/1 Thành Thái, P. 14, Q. 10, TP. HCM.

(Cập nhật – tháng 10/2022)

Thông tin liên hệ

Thư viện Đại học Hoa Sen

Facebook Youtube Tiktok Zalo