Đại học Hoa Sen

Các câu hỏi thường gặp

Thư viện không phụ trách việc này.

– Tài khoản Turnitin: sinh viên tự tạo.

– Class ID, Class Enrollment Password : là trách nhiệm của GV  bắt buộc phải cung cấp cho bạn.

KHÔNG, bạn chỉ dùng tài khoản Turnitin của chính bản thân mà thôi.

Tài khoản trên Turnitin là độc lập với tài khoản email trường cấp, chỉ có điều username là dùng địa chỉ email của trường. Bạn dễ hình dung: tài khoản Turnitin giống với tài khoản Facebook, Google của bạn vậy. Bạn phải tự tạo tài khoản turnitin nếu chưa từng tự tay đăng ký lần nào.

Turnitin không có chức năng để SV kiểm tra bài thử xem mình có đạo văn hay không. Nếu người dùng có ý định thử kiểm tra chính mình thì tự bỏ tiền túi mua dịch vụ WriteCheck của công ty iParadigms LLC (chính là nhà cung cấp sản phẩm Turnitin).

Việc SV tự ý nộp bài của môn này vào lớp của môn khác để thử kiểm tra là VÔ CÙNG NGUY HIỂM. Bạn không nên (hay nói đúng hơn là không được phép) thực hiện việc thử này, bởi vì sau đó bạn chính thức nộp bài vào đúng lớp của bạn, bạn sẽ bị xem là ĐẠO VĂN và Turnitin sẽ xem như bạn đã copy bài của một ai khác. Hãy xem lớp học và các đợt nộp bài trên Turnitin cũng giống như lớp học thật của bạn ở trường, các kỳ nộp bài cho môn học ở trường. Do đó, việc một bài làm ở môn học này, thầy cô giáo này, lại được nộp cho thầy cô giáo khác, ở lớp khác. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn là SV và nộp bài của lớp này cho thầy cô khác ở lớp khác? Có lẽ bạn tự có câu trả lời.

Tùy theo độ dài của bài nộp mà kết quả có thể có trong vòng 10-15 phút hoặc lâu hơn. Chậm nhất 24 giờ từ lúc submit sẽ có kết quả. Nếu 24 giờ mà vẫn thấy có chữ Processing, vẫn chưa hết hạn nộp bài thì bạn cứ đợi thêm (nếu bạn đã nộp là một file Word hoàn toàn bình thường). Bạn không vội vàng gì mà Resubmit liên tục, nếu Resubmit trong lúc đang Processing, có thể tỉ lệ phần trăm (SI – Similarity Index) sẽ rất cao. Lời khuyên “nên nộp bài trước thời hạn từ 2 -3 ngày.

Không được tiếp tục nộp bài đúng lớp, mà phải gửi email bài nộp cho GV để GV có cách xử lý riêng bài của bạn. Đừng tự ý nộp lại bài vào lớp đúng/ lớp nào khác nữa vì Turnitin đã lưu bài nộp nhầm lớp và lấy ra đối chiếu, bạn sẽ bị xem là đạo văn khi tỉ số SI cao.

Thư viện có các dịch vụ chính như sau:
– Phục vụ đọc sách, báo, tài liệu điện tử, multimedia, tra cứu thư mục sách, truy cập Internet tại các phòng đọc.
– Cung cấp tài liệu điện tử trên trang web Thư viện, còn gọi là Cổng Thông tin Thư viện, bao gồm e-book, e-journal, cơ sở dữ liệu…
– Cung cấp đề cương môn học, tài liệu học tập dạng in, điện tử… theo chương trình giảng dạy của trường.
– Hướng dẫn tra cứu thư viện và các kiến thức thông tin khác.
– Tìm kiếm thông tin theo yêu cầu.

Bảng Nội quy Thư viện ghi rõ những nguyên tắc bạn đọc cần tuân thủ khi sử dụng Thư viện. Bảng Nội quy Thư viện được niêm yết tại các phòng đọc Thư viện và trang web Thư viện.

Bạn đọc vào Thư viện phải mang theo Thẻ Nhân viên hoặc Thẻ Sinh viên của Đại học Hoa Sen. Thẻ này chỉ dùng để đọc tài liệu tại chỗ. Bạn đọc là nhân viên cơ hữu của trường hoặc sinh viên có đăng ký lớp hướng dẫn sử dụng Thư viện thì được mượn tài liệu về.

Bạn đọc không thuộc Đại học Hoa Sen muốn sử dụng Thư viện yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân hợp lệ và chỉ được đọc tại chỗ và chỉ có thể đọc ở Cơ sở 1.

Các phòng đọc KHÔNG nghỉ trưa

• Trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng
Thứ Hai → Thứ Sáu: 8g00 → 19g00
Thứ Bảy: 8g00 → 16g30
Địa điểm: Lầu 8 – phòng 805.
Xem bản đồ Google Maps

• Cơ sở Quang Trung
Thứ Hai → Thứ Sáu: 7g30 → 18g00.
Thứ Bảy: 7g30 → 16g30.
Địa điểm: Lầu 3: Phòng A301
Xem bản đồ Google Maps

• Cơ sở Thành Thái
Thứ Hai → Thứ Sáu: 8g00 → 18g00.
Thứ Bảy: 08g00 → 16g30.
Địa điểm: Khu C: Phòng 001
Xem bản đồ Google Maps
Lưu ý: Chủ nhật và Ngày lễ nghỉ

Trên hệ thống Turnitin, từ lần nộp lại thứ 4, sinh viên cần chờ tối thiếu 24 giờ từ lần nộp bài gần nhất thì báo cáo trùng lặp mới được tạo.

–> Tuy nhiên, sinh viên cần kiểm tra xem giảng viên có thiết lập chế độ ” Nộp lại được cho phép đối với bài tập này ” hay không ? trước khi tiến hành nộp bài lên hệ thống Turnitin

Facebook Youtube Tiktok Zalo