Đại học Hoa Sen – HSU

Thử thách sống đẹp: Hành động mỗi ngày

Tiếp nối chuỗi sự kiện Tuần lễ sống đẹp, sáng ngày 08/04/2015, chương trình Gameshow “Thử thách sống đẹp” đã diễn ra thành công tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng trường Đại học Hoa Sen. Bên cạnh sự tham gia của sinh viên Hoa Sen còn có sự góp mặt của giảng viên và nhân viên nhà trường.

Mở màn chương trình Gameshow là phần trình diễn của Ban nhạc Hoa Sen Acoustic

Để tham gia gameshow “thử thách sống đẹp”, người chơi có thể lựa chọn một trong hai cách. Cách thứ nhất, bạn sẽ viết note lên (hoa – lá – quả) và dán lên cây yêu thương theo cách hoạt động của cây yêu thương, sau đó sẽ được đóng 1 con dấu hạt giống hạnh phúc để xác nhận và bước vào phần thử thách sống đẹp. Cách thứ hai,  các bạn cùng tham gia 1 trò chơi, sau đó chọn ra 5 – 6 bạn thắng để tham gia phần thử thách sống đẹp.

 Với sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả xung quanh, người chơi là những bạn sinh viên, giảng viên hay nhân viên nhà trường đã hoàn thành xuất sắc các thử thách. Để thu hút người chơi, Ban tổ chức chương trình đã tạo ra nhiều thử thách mới lạ, bất ngờ nhưng đầy ý nghĩa như: Hãy thể hiện tình yêu thiên nhiên của bạn bằng việc tưới nước vào cây trước cổng trường nhưng được làm ướt sàn nhà vì sẽ phiền đến các cô lao đông; viết 1 tấm thiệp cảm ơn đến giảng viên/nhân viên; gửi tặng 1 chai nước cho cô lao công/chú bảo vệ, gửi một cái ôm đến với người bạn mới…. 

 

Người chơi đang thực hiện một thử thách : “Hãy dùng bút và giấy để mô tả bằng hình ảnh về 1 hành động mà bạn cho là cử chỉ đẹp, hoặc thể hiện lòng nhân ái” 

Thử thách của bạn này là “Chia sẻ về một quyển sách hay, có ảnh hưởng đến thái độ và suy nghĩ của bạn với 1 bạn bất kỳ và đề nghị rằng bạn có thể hướng dẫn nơi họ có thể tìm thấy cuốn sách đó!

“Ngỏ lời và thuyết phục với 5 bạn bất kỳ cùng hát một bài hát dài hoặc 1 đoạn dài ít nhất 30 giây”

Thông qua những thử thách đó, giúp người chơi nhận ra rằng bằng những việc rất đơn giản, nhỏ bé nhưng với một ý thức lớn, một tình yêu lớn thì cuộc sống quanh ta sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Hãy “tự phá băng” của mình để mạnh dạn thực hiện các hành động đẹp, mang niềm vui cho mọi người và chính bản thân mình. Hành động dù thật nhỏ nhưng chứa đụng nhiều giá trị nhân văn mang đến cho cả người cho và người nhận một sự hạnh phúc. 

Xem thêm hình ảnh hoạt động: tại đây

Dự án Hạt giống Hạnh phúc

Tin liên quan:

Khai mạc Tuần lễ sống đẹp & Cây yêu thương

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo