Đại học Hoa Sen – HSU

Thủ khoa lần thứ 40: Phá bỏ rào cản và quy củ truyền thống để chọn Đại học Hoa Sen

Phạm Huỳnh Hương – Thủ khoa trường Đại học Hoa Sen đã xuất sắc hoàn thành chương trình học trong vòng 3,5 năm, tốt nghiệp sớm với số điểm GPA 3.88/4.0 và gây ấn tượng với những chia sẻ tại Lễ tốt nghiệp lần thứ 40 của trường.

Phạm Huỳnh Hương – Thủ khoa trường Đại học Hoa Sen phát biểu tại Lễ tốt nghiệp lần thứ 40.

Là cô nữ sinh bước ra từ ngôi trường chuyên THPT Lê Hồng Phong, Huỳnh Hương đã gạt bỏ những định kiến về trường công và trường tư để chọn theo học ngành Quản trị nhân lực tại Trường Đại học Hoa Sen.

Bài phát biểu của Huỳnh Hương đã truyền cảm hứng cho nhiều người, đặc biệt là những ai còn hoài nghi về quyết định lựa chọn Hoa Sen. Cùng xem lại bài phát biểu của Huỳnh Hương tại Nhà hát Hòa Bình vào ngày 15/4 vừa qua.

Trước khi bắt đầu bài phát biểu của mình, xin cho phép em được gửi lời chào đến quý thầy cô Ban Giám hiệu, quý thầy cô Giảng viên, Ban tổ chức buổi lễ và các bậc phụ huynh cũng như lời chúc mừng đến các anh/chị, các bạn Tân khoa đang có mặt trong hội trường Lễ tốt nghiệp lần thứ 40 của Trường Đại học Hoa Sen trong buổi sáng ngày hôm nay. Để giới thiệu một chút về mình, em là Phạm Huỳnh Hương, sinh viên ngành Quản trị Nhân lực khóa 19.

Khoảnh khắc tuyên hứa cùng 1.600 Tân khoa của Huỳnh Hương

Đầu tiên, em có một hỏi dành cho các anh/chị, các bạn Tân khoa đang có mặt ngày hôm nay: Có ai đã tốt nghiệp từ một trường THPT công lập? Có ai đã từng bị ai đó phản đối khi lựa chọn Hoa Sen?

Là một cô bé bước ra từ cánh cổng trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, chắc hẳn gia đình và nhiều người xung quanh sẽ ít nhiều có một sự mặc định trong suy nghĩ rằng trường đại học mà em lựa chọn sẽ là một trường công lập, một môi trường truyền thống như những ngôi trường em đã học trong suốt 12 năm phổ thông. Tuy nhiên, quyết định của em là một sự bất ngờ đối với nhiều người, mặc dù có thể sẽ có nhiều sự lựa chọn khác vào thời điểm ấy nhưng bản thân em nhận ra rằng, đã đến lúc cần có một sự thay đổi để phá vỡ những rào cản của sự quy củ và truyền thống để tìm đến những thử thách mới mẻ, những trải nghiệm thực tế và sự khác biệt. Với chiếc học bổng Tài năng dành cho Tân sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen, hành trình trở thành sinh viên ngành Quản trị Nhân lực của em tại ngôi trường này đã chính thức bắt đầu.

Phạm Huỳnh Hương nhận chiếc nón phiên bản giới hạn dành cho Thủ khoa trường, huy chương và học bổng bậc Thạc sĩ trị giá 100.000.000 VNĐ.

Nhìn lại hành trình đã đi qua, dù nhiều lúc em vẫn luôn tự hỏi mình rằng: Đây liệu có phải là một quyết định đúng đắn không? Nhưng cuối cùng để được đứng ở đây khi chỉ kết thúc chặng đường Đại học trong vòng chưa đầy 4 năm và đạt được danh hiệu Thủ khoa Trường, em đã có thể tự tin trả lời cho bản thân và những ai từng hoài nghi về quyết định của em rằng: Hoa Sen chính là lựa chọnmột mảnh ghép không thể thiếu cho hành trình tập làm người lớn của mình. Và kết quả ngày hôm nay đã phần nào giúp em khẳng định, dù ở môi trường nào, chỉ cần quyết tâm và nỗ lực, bạn sẽ luôn toả sáng theo cách của riêng bạn.

Ở hành trình này, em biết rằng những người xung quanh em cũng có những áp lực vô hình phải đối mặt, có những sự hy sinh không thể nói thành lời.

Vì thế, đầu tiên em xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến gia đình vì sự yêu thương, vì những vất vả, vì sự chấp nhận và âm thầm ủng hộ đối với những lựa chọn của chính con.

Tiếp đến, em xin gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu, quý thầy cô ngành Nhân lực nói riêng và các thầy cô của trường Đại học Hoa Sen nói chung đã trao cho em và các anh/ chị, các bạn Tân khoa những kiến thức quý báu, niềm tin, cơ hội để được thể hiện chính mình và đạt được những thành công như ngày hôm nay.

Và cuối cùng là lời cảm ơn đến những chiến hữu Đại Dương, Minh Toàn, Ánh Hồng, Thuỷ Tiên và những người anh, người chị, người bạn đang có mặt trong hội trường này đã từng là sếp, là người hướng dẫn, là đồng nghiệp và là người luôn đồng hành, luôn che chở và ở cạnh em khi em gặp khó khăn. Cảm ơn tất cả vì đã là một phần rất quan trọng trong hành trình chưa đầy 4 năm ở Đại học Hoa Sen.

Cuối cùng, các anh/ chị, các bạn Tân khoa thân mến, chúng ta được sinh ra là 1 bản thể khác nhau với những sứ mệnh riêng mà bạn phải thực hiện, vì thế thành công của mỗi người cũng sẽ rất khác nhau và do chính chúng ta định nghĩa. Thành công của bạn ngày hôm nay và những ngày sau không cần phải so sánh với bất kỳ ai, bạn chỉ cần là chính mình và dũng cảm đi đến cuối cùng bằng chính nỗ lực và sự quyết tâm. Dù kết quả ra sao, dù đạt được hay không đạt được kỳ vọng, thì em dám chắc rằng mỗi người chúng ta đều thành công: thành công đi đến cuối con đường, thành công vì đã không bỏ cuộc và thành công vì đã tích luỹ cho mình những bài học giá trị.

Chặng đường phía trước sẽ còn rất dài, sẽ còn những khó khăn và cám dỗ nhiều hơn ngày hôm qua, nhưng em tin rằng với bản lĩnh của sinh viên Hoa Sen, với những kiến thức mà chúng ta được trang bị và những trải nghiệm mỗi ngày ở mái trường này sẽ giúp em, các anh/ chị và các bạn tự tin hoàn thành trọn vẹn bức tranh cuộc đời của mỗi người”.

Facebook Youtube Tiktok Zalo