Đại học Hoa Sen – HSU

ThS. Trần Việt Vương: Hơn 10 năm gắn bó đủ để chứng minh tình yêu của tôi dành cho Hoa Sen

Hơn 10 năm gắn bó với Trường Đại học Hoa Sen (HSU), điều nuôi dưỡng đam mê dạy học của ThS. Trần Việt Vương chính là tình yêu dành cho Sinh viên, cho ngôi trường mà mình đang giảng dạy.

ThS. Trần Việt Vương hiện là Giảng viên ngành Quản trị Khách sạn tại Khoa Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn HSU. Đồng thời là người đã hướng dẫn đề án I – Hotelier – một đề án lâu đời, có thâm niên 14 năm tại HSU.

ThS. Trần Việt Vương – Giảng viên Khoa Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

1 thập kỷ – 1 tình yêu

Nói về lý do chọn theo nghề dạy học, Thầy Vương chia sẻ: “Ước mơ của tôi từ bé là trở thành một Nhà giáo. Tôi muốn mang những trải nghiệm về ngành, nghề và đời để truyền lửa đến thế hệ trẻ, giúp các bạn có kiến thức chuyên ngành thực tế, những kỹ năng sống để hoà nhập cộng đồng, trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội”.

Với Thầy Vương, HSU là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về chất lượng đào tạo. Đây không chỉ là môi trường học tập lý tưởng cho nhân viên mà còn là một môi trường năng động để làm việc và giảng dạy.

Thầy Vương cùng các thầy cô trong Khoa Du Lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Gắn bó nhiều năm với trường, cùng Sinh viên trải qua nhiều chặng đường khác nhau, chắc chắn sẽ có lúc khó khăn, vấp ngã. Song với thầy Vương, việc vượt qua những trở ngại đó để ở lại cùng Hoa Sen hơn 10 năm đã là minh chứng cho tình yêu mà Thầy dành cho ngôi trường này: “Công việc nào cũng sẽ có những thử thách riêng, đặc biệt với sự phát triển của giáo dục theo hướng hiện đại, hội nhập quốc tế hiện nay. Nhưng với sự hỗ trợ của Ban giám hiệu, Lãnh đạo Khoa và các đồng nghiệp, đặc biệt là từ nguồn động viên lớn của các Sinh viên, tôi luôn cố gắng vượt qua, và minh chứng là tôi đã gắn bó với trường hơn 10 năm nay”.

“Người anh lớn” của gia đình I-Hotelier

I-Hotelier là đề án lớn của Sinh viên ngành Khách sạn và được xem là đề án “lâu đời” nhất của Sinh viên HSU với 14 mùa đã trôi qua. Việc duy trì và phát triển một đề án qua hơn 1 thập kỷ là điều không dễ. Phải làm sao để Sinh viên vẫn yêu thích tổ chức và tham gia đề án, phải đổi mới, sáng tạo như thế nào để mùa sau độc đáo hơn mùa trước nhưng vẫn đảm bảo các em được học và trải nghiệm chuyên ngành của mình, đó là bài toàn mà người Thầy hướng dẫn phải cùng sinh viên giải quyết.

Từng mùa I-Hotelier qua đi, thứ mà Thầy và các bạn Sinh viên nhận được không chỉ là những thành tích, những kỹ năng, kiến thức đã được học mà còn là một đội ngũ vận hành chương trình trưởng thành hơn, chuyên nghiệp và giỏi giang hơn. Các bạn không chỉ là người học mà còn đóng vai trò là Nhà tổ chức, sản xuất. Chính các bạn sinh viên là người lên ý tưởng, đề thi, tổ chức training (huấn luyện) cho thí sinh, kêu gọi tài trợ, mời khách mời chuyên môn,… Chứng kiến sự trưởng thành của các bạn Sinh viên HSU qua từng mùa đó cũng là một “loại thành công” mà ThS. Trần Việt Vương đạt được.

Thầy Việt Vương trao lại logo I-Hotelier cho sinh viên trong lễ khởi động đề án

Rất nhiều kỷ niệm mà các bạn Sinh viên nói chung và cụ thể là các thành viên IH (I-Hotelier) nói riêng đã cho tôi những cảm nhận khác nhau. Trên cương vị người Cha, người Anh, người Thầy, tôi không chỉ dạy học mà lắng nghe các bạn chia sẻ, giải thích và cùng thảo luận tìm ra những giải pháp hợp lý nhất cho từng vấn đề. Qua những kỷ niệm đó, tôi hiểu hơn những trải nghiệm thực tế từ góc nhìn, suy nghĩ, cảm nhận của giới trẻ, để từ đó có thể tiếp cận và hướng dẫn các thế hệ sau này tốt hơn”, Thầy Vương chia sẻ về quá trình thực hiện đề án IH.

Để nói ngắn gọn về các bạn Sinh viên HSU, Thầy Việt Vương chọn 5 từ: Chăm chỉ, năng động, nhiệt huyết, kiên nhẫn và đầy tham vọng. “Sinh viên HSU nói chung, và nhóm IH nói riêng luôn mang trong mình sự tham vọng, và vượt khó. Những lúc gặp khó khăn, các bạn luôn sát cánh bên nhau, động viên và luôn tìm lại “sự tự tin” vốn có. Khi vấp ngã, các bạn biết đứng lên, bước tiếp, và sử dụng những trải nghiệm đó như những bài học, biến chúng thành lợi thế để đạt được kết quả như kỳ vọng”.

Thầy Vương là người gắn bó với sinh viên hơn 10 mùa I-Hotelier vừa qua.

Không gì hạnh phúc hơn với một Thầy giáo khi chứng kiến những hạt mầm mình gieo trồng được nảy mầm. Nhìn thấy sự thành công khi các Sinh viên bước vào đời, sự trưởng thành của các bạn sau 4 năm học tại Trường, sự hỗ trợ của các thế hệ cựu sinh viên với các em còn trên ghế nhà trường là niềm tự hào của thầy Việt Vương. Đó cũng là động lực để thầy tiếp tục con đường dạy học, góp phần tạo nên nhiều thế hệ trẻ giỏi giang và tài năng cho xã hội.

Facebook Youtube Tiktok Zalo