Đại học Hoa Sen – HSU

ThS. Nguyễn Phượng Hoàng: Gắn bó với Sinh viên Hoa Sen giúp tôi “trẻ” hơn mỗi ngày

Nhìn vào độ tuổi và mái tóc đã bạc phơ, ít ai nghĩ rằng Thầy Nguyễn Phượng Hoàng – Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin lại có thể nhí nhảnh và trẻ trung đến như vậy. 15 năm gắn bó với Đại học Hoa Sen, trải qua nhiều hoạt động từ giảng đường đến cộng đồng xã hội, nhờ sự năng động của các bạn Sinh viên phần nào đã giúp tâm hồn Thầy Hoàng trẻ lại như mong ước.

Trở thành một mảnh ghép của Trường Đại học Hoa Sen vào năm 2007, khi chứng kiến bước chuyển mình mạnh mẽ từ Cao đẳng lên Đại học, liên tiếp đó cơ sở vật chất được nâng tầm và chương trình đào tạo đạt chứng nhận, kiểm định từ các tổ chức giáo dục quốc tế, Thầy Phượng Hoàng đã quyết định đồng hành và gắn bó để truyền tải kiến thức đến  các thế hệ Sinh viên Hoa sen cho đến nay.   

Đối với Thầy Hoàng, “gia tài” lớn nhất trong sự nghiệp giảng dạy của mình là chứng kiến những người trò mỗi ngày phát triển và thành công công với một tinh thần thoải mái và hạnh phúc. Vốn dĩ Thầy Hoàng đã mang trong mình tính cách sôi nổi nay được tiếp xúc với các bạn Sinh viên Hoa Sen năng động lại càng “bội phần” sôi nổi hơn. “Hồi năm nhất khi được biết Thầy Hoàng là giảng viên môn Nhập môn Hệ thống thông tin quản lý, tụi em cũng khá lo lắng vì Thầy cũng đã lớn tuổi, kiến thức thầy mang đến chắc chắn sẽ chuyên sâu nhưng việc truyền đạt sợ sẽ khó tiếp cận với độ tuổi Gen Z. Tuy nhiên, tụi em đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ sau tiết học đầu tiên. Vừa giảng bài, Thầy lồng ghép những câu chuyện rất thú vị. Mỗi khi tham gia các sự kiện, Thầy luôn kéo tụi em đến selfie và chụp ảnh tập thể để lưu lại mọi khoảnh khắc đẹp” – Các bạn Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin chia sẻ.

Bên cạnh đó, Thầy Hoàng cũng là một Giảng viên rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện của Đoàn – Hội Sinh viên Trường Đại học Hoa Sen tổ chức. Chia sẻ về một kỷ niệm đáng nhớ nhất khi hoạt động cùng những người trò của mình, Thầy vui vẻ cho biết: “Với mong ước trẻ trung như các bạn Sinh viên, tôi đã tham gia các hoạt động ý nghĩa như Xuân yêu thương, Nguyệt hỷ đoàn viên,… Đó vừa là những hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa, không những góp phần hướng các bạn trở thành những công dân tốt có đủ tài năng và phẩm chất cao quý mà tôi còn được sống lại những năm tháng thanh xuân của mình. Tôi còn nhớ khi tham gia công trình nâng cấp giao thông nông thôn tại xã Tân Lợi Thạnh, tỉnh Bến Tre năm 2015, các chàng công tử và các nàng tiểu thư thành phố đã xắn tay áo lên vác từng bao xi măng, cát đá, thùng bê tông,… để làm 150m đường bê tông, giúp cho người dân địa phương đi lại thuận tiện và dễ dàng. Các bạn đã khiến tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Song song đó, mặc dù ban ngày làm việc rất mệt nhưng buổi tối các bạn lại hăng say trong hoạt động giao lưu văn nghệ với đoàn viên thanh niên địa phương”.

Thầy Hoàng còn chia sẻ thêm: “Qua giao tiếp với Sinh viên từ giảng đường đến các hoạt động cộng đồng, tôi thấy Sinh viên Hoa Sen rất năng động trong việc học, có tính sáng tạo và chủ động. Không những vậy, các bạn có những hoạt động văn thể mỹ rất nhiệt tình, hoạt động tình nguyện hết mình để đóng góp cho sự phát triển cộng đồng xã hội. Được làm việc trong một môi trường năng động như Hoa Sen, các đồng nghiệp luôn nhiệt tình hỗ trợ cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ “truyền đạt kiến thức, kỹ năng” đến người học, Sinh viên vừa giỏi vừa đáng yêu chính là niềm tự hào của tôi khi công tác tại đây”.

Những năm tháng tại môi trường đại học là quãng thời gian tươi đẹp nhất. Do vậy, các bạn không những nghiêm túc trong việc thu nạp kiến thức mà còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn hội, câu lạc bộ cũng như nhiệt tình trong các hoạt động xã hội. Đó chính là những kỷ niệm tuổi thanh xuân không bao giờ quên – ThS. Nguyễn Phượng Hoàng gửi lời nhắn nhủ đến các bạn Sinh viên Hoa Sen.

Facebook Youtube Tiktok Zalo