Đại học Hoa Sen – HSU

Thí sinh thi năng khiếu tham dự Buổi hướng dẫn Tuyển tập nghệ thuật tại Hoa Sen

Sáng ngày 09/05/2015, Khoa Đào tạo chuyên nghiệp, trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức buổi Hướng dẫn Tuyển tập nghệ thuật cho các thí sinh thi năng khiếu tại cơ sở Tản Viên, số 2 Tản Viên, Q. Tân Bình, Tp.HCM. Tham dự buổi hướng dẫn có sự tham gia của thí sinh và phụ huynh cùng giảng viên, nhân viên Khoa Đào tạo chuyên nghiệp.

Tại buổi hướng dẫn, thầy Nguyễn Thanh Long, giảng viên Khoa Đào tạo chuyên nghiệp đã chia sẻ cho các bạn thí sinh và phụ huynh những thông tin cơ bản và cách thức thực hiện một Tuyển tập nghệ thuật (Portfolio) . Theo thầy Long, Tuyển tập nghệ thuật (Portfplio) đã được sử dụng và áp dụng rộng rãi ở các nước, và gắn bó suốt cuộc đời của một người làm nghề thiết kế. Thông thường thay vì nộp một CV hay đơn xin việc, người làm nghề thiết kế sẽ nộp Tuyển tập nghệ thuật (portfolio) của mình. Thông qua Tuyển tập nghệ thuật, nhà tuyển dụng có thể thấy được năng lực cũng như khuynh hướng thiết kế của ứng viên.

 

Thầy Nguyễn Thanh Long, giảng viên Khoa Đào tạo chuyên nghiệp

Đối với yêu cầu từ phía trường Đại học Hoa Sen, một tuyển tập nghệ thuật tối thiểu 7  phác thảo hoặc hình ảnh, tác phẩm với chủ đề tự do, được trình bày và đóng tập với khổ A4 trên mọi chất liệu phù hợp. Thí sinh có thể nộp nhiều hơn 7 tác phẩm, không hạn chế số lượng, số trang trong tuyển tập nghệ thuật cá nhân nhằm giúp thí sinh bộc lộ khả năng của mình một cách tối đa nhất. Bên cạnh đó, thí sinh cần đảm bảo tính trung thực của các tác phẩm, cam kết về nguồn gốc các hình ảnh, bản vẽ trong tuyển tập nghệ thuật. Ngoài ra, thí sinh cần chuẩn bị những thông tin như mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, sở thích, kinh nghiệm làm việc (nếu có)..  và sẽ được Hội đồng  chuyên mốn chất vấn tại buổi phỏng vấn. Riêng với hình thức xét tuyển Tuyển tập nghệ thuật, nhà trường sẽ dựa trên kêt quả điểm thi môn ngữ văn từ kỳ thi THPT quốc gia, kết quả chấm tuyển tập nghệ thuật do thí sinh nộp cho Trường và kết quả phỏng vấn thí sinh. Thời gian nhà trường nhận tuyển tập nghệ thuật bắt đầu từ ngày 01/4  đến ngày 20/08/2015. 

Thầy Nguyễn Thanh Cảnh, giảng viên Khoa Đào tạo chuyên nghiệp chia sẻ thông tin học bổng tuyển sinh cho nhóm ngành Thiết kế

Ngoài ra, thầy Nguyễn Thanh Cảnh, giảng viên Khoa Đào tạo chuyên nghiệp chia sẻ thêm thông tin học bổng của Hoa Sen dành cho thí sinh nhóm ngành thiết kế, chương trình học tại Hoa Sen và cơ hội thực tập trong và ngoài nước của sinh viên thiết kế. Buổi hướng dẫn diễn ra trong không khí sôi nổi, đặc biệt là phần giải đáp thắc mắc của thí sinh và phụ huynh. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho Ban tổ chức, nội dung chủ yếu về cách thức trình bày và nộp tuyển tập nghệ thuật cho Ban giám khảo, phương thức xét tuyển dành cho ngành Thiết kế, thông tin và điều kiện dự tuyển học bổng cho thí sinh nhóm ngành thiết kế….

Đến với buổi hướng dẫn, các bạn còn có dịp tham quan cơ sở vật chất hiện đại của trường như phòng thực hành máy Mac dành cho sinh viên thiết kế đồ họa, phòng họa thất dành cho sinh viên thiết kế nội thất, phòng học và thực hành của sinh viên ngành thời trang…và các tác phẩm của sinh viên ngành thiết kế. 

Buổi hướng dẫn kết thúc vào lúc 11h30 cùng ngày. 

Một số hình ảnh tại Buổi hướng dẫn:

 

 

Các bạn học sinh xem trưng bày các tác phẩm của sinh viên Hoa Sen ngành Thiết kế

Thầy Trần Quang Tuyến, giảng viên Khoa Đào tạo chuyên nghiệp giới thiệu cho các bạn học sinh thông tin về các tác phẩm của sinh viên ngành Thiết kế nội thất

Tham quan phòng Họa thất của sinh viên Thiết kế nội thất

Tham quan phòng thực hành của ngành Thiết kế thời trang

Phòng Thực hành dành cho sinh viên Thiết kế đồ họa

Tham quan thư viện tại cơ sở Tản Viên

 

Bảo Trân

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo