Đại học Hoa Sen

[Workshop và Lễ ký kết MoU] “Xu hướng bất động sản và Fintech toàn cầu – ngành dẫn đầu thời đại số”

Đây là chủ đề chính được các chuyên gia đầu ngành lĩnh vực bất động sản, Fintech cùng đại diện ĐH Hoa Sen trao đổi, thảo luận và áp dụng công nghệ vào trong chương trình đào tạo dành cho sinh viên.

Ngày 17/07 vừa qua, hội thảo “Xu hướng bất động sản và Fintech toàn cầu: Ngành dẫn đầu thời đại số” có sự góp mặt của nhiều chuyên gia như Ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Đào tạo Công ty Lynkey Việt Nam; Ông Hoàng Minh Tuấn – Giám đốc Dự án Công ty Cổ phần Best Home Land, đồng thời cũng là cựu sinh viên Trường Đại học Hoa Sen; Bà Hoàng Thị Nhật Lệ – Giám đốc Công ty TNHH LBG Asia; TS. Phùng Thái Minh Trang – Trưởng Khoa Tài chính Ngân hàng – Đại học Hoa Sen. Đồng thời sự kiện cũng thu hút sự quan tâm, tìm hiểu ngành nghề của gần 100 sinh viên Hoa Sen và các bạn học sinh THPT có mong muốn lựa chọn ngành học này.

Buổi hội thảo xoay quanh nội dung thảo luận về việc chuyển đổi số trong xu hướng ngành nghề, đưa doanh nghiệp phát triển lên một tầm cao mới, câu chuyện làm nghề cũng như thị trường nhân lực của 2 lĩnh vực này trong những năm tới.

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản (BĐS) là một ngành đặc thù giao dịch phức tạp, dữ liệu thông tin nhiều, thủ tục mua bán chuyển nhượng phức tạp, …Chính vì thế, chuyển đổi số sẽ giúp các nhà đầu tư BĐS xây dựng một bộ máy vận hành hiệu quả, giảm chi phí, tối ưu hóa kinh doanh. Những công nghệ mới như Block Chain, trí tuệ nhân tạo AI, Proptech (công nghệ BĐS)… ứng dụng vào lĩnh vực BĐS đã và sẽ làm thay đổi mạnh mẽ cách thức giao dịch, tối ưu hóa quy trình làm việc giữa người bán và mua, môi giới, cho vay, cho thuê và quản lý BĐS… theo hướng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, tốc độ chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản vẫn còn chậm, nhưng chắc chắn sẽ phải đẩy mạnh nếu như các doanh nghiệp không muốn bỏ mất cơ hội.

Ký kết hợp tác giữa Best Home Land và Khoa TC-NH Đại học Hoa Sen

Đối với lĩnh vực Fintech hay Công nghệ tài chính là lĩnh vực ứng dụng công nghệ vào hoạt động tài chính, đánh dấu một xu hướng mới nổi trong ngành tài chính – ngân hàng. Ngày càng nhiều người sử dụng các sản phẩm, dịch vụ từ Fintech như các ví điện tử, thương mại trực tuyến B2C, mPOS… Không chỉ các startup fintech mới vào cuộc, mà nhiều ngân hàng thương mại đã và đang dần chuyển đổi, vận hành hệ thống ngân hàng số trên nền tảng công nghệ hiện đại …đáp ứng yêu cầu phục vụ khách hàng nhanh chóng, thông suốt. Vì thế, việc ký kết với các đối tác có kinh nghiệm về mảng công nghệ tài chính hay công nghệ bất động sản là điều mà Khoa Tài chính – Ngân hàng có trách nhiệm để mở rộng kết nối và cung cấp cầu nối cho sinh viên và doanh nghiệp.

Ký kết MoU giữa Đại học Hoa Sen Khoa TC-NH và Công ty Lbg.Asia

Về phía trường Đại học Hoa Sen với vai trò là một đơn vị đào tạo, chuyên cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp, đảm bảo chương trình đào tạo tiệm cận với thực tế doanh nghiệp. TS. Phùng Thái Minh Trang, Trưởng khoa Tài chính Ngân Hàng trường ĐH Hoa Sen cho biết, trong lộ trình đào tạo ngành Fintech và Bất động sản, nhà trường luôn cập nhật những thay đổi mới, đặc biệt là những kiến thức về công nghệ. Nhiều môn học có lồng ghép những kiến thức mới như Xu hướng đương đại trong đầu tư Bất động sản, Thẩm định dự án Bất động sản, Lập trình hướng đối tượng trong Python”…

Ngoài ra, nhà trường cũng chú trọng hoạt động trải nghiệm học tập cho sinh viên. Khoa TC-NH  kết hợp với đối tác LYNKEY Việt Nam mang đến cho sinh viên trải nghiệm đeo kính VR để vào thế giới thực tế ảo Metaverse. Trong tương lai, chúng ta sẽ không còn lạ lẫm với việc dùng công nghệ VR để tham quan nhà ở trong buôn bán bất động sản.

Sinh viên đang trải nghiệm kính VR tham quan Metaverse.

Nhiều câu hỏi hỏi mà các bạn quan tâm như loại như bất động sản nào nên đầu tư, sự khác nhau giữa các loại hình bất động sản, cũng như là tác động của Fintech đối với hệ thống ngân hàng, ….được các khách mời và giảng viên Khoa Tài chính- Ngân hàng ĐH Hoa Sen giải đáp.

Trước đó, ngày 7/6, Khoa Tài chính – Ngân Hàng trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã có buổi ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam – VNPay nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo và gia tăng tính trải nghiệm thực tiễn cho sinh viên ngành Công nghệ Tài chính – Fintech. Với tầm ảnh hưởng và mạng lưới đối tác chiến lược sẵn, VNPay sẽ là cầu nối để HSU mở rộng, phát triển các mối quan hệ chiến lược khác. Từ đó, đầy mạnh ngành Fintech và tạo ra nhiều giá trị cho sinh viên.

___________________________

Một số đầu báo đưa tin về sự kiện:

1. Tạp chí Tài chính cuộc sống: https://taichinhcuocsong.vn/nam-bat-xu-huong-dai-hoc-hoa-sen-ap-dung-cong-nghe-vao-hai-nganh-hoc-hot/

2. Báo Doanh nghiệp và phát triển: https://doanhnghiepphattrien.com.vn/truong-dh-hoa-sen-cap-nhat-kien-thuc-moi-nhat-ve-cong-nghe-fintech-va-bat-dong-san-cho-hoc-sinh-sinh-vien/

___________________________

Thí sinh tìm hiểu thông tin và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các ngành học tại trường Đại học Hoa Sen, tìm hiểu thông tin tại: https://www.hoasen.edu.vn/tuyensinh/ hoặc liên hệ Trung tâm tư vấn tuyển sinh trường ĐH Hoa Sen – Sảnh G, Số 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM – Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276

___________________________

Website trường ĐH Hoa Sen: https://www.hoasen.edu.vn/vi

Website của khoa TCNH: https://tcnh.hoasen.edu.vn/

Trang Fanpage của khoa TCNH: https://www.facebook.com/khoataichinhnganhangdhhs

Kênh Youtube của khoa TCNH https://www.youtube.com/channel/UC8CAifZiYdXIpebrk3vv-lA

Instagram của khoa TCNH: @khoatcnhdhhs

Tiktok khoa TC-NH: @khoatcnh

Bài viết liên quan

TALKSHOW “RỦI RO & CƠ HỘI TIỀM ẨN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN” – MỞ FORM ĐĂNG KÝ
LỚP HỌC DEMO CƠ HỘI TRỞ THÀNH TỶ PHÚ
NHẬP HỌC TẠI ĐẠI HỌC HOA SEN NGAY
HỘI THẢO TRỰC TUYẾN “GEN Z: HIỂU ĐÚNG – CHỌN CHUẨN TRONG NGÀNH KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN”
CƠ HỘI LÀM THỰC TẬP SINH PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN VPS
ĐĂNG KÝ THAM GIA VNPAY COMPANY TOUR
RECAP WORKSHOP ROAD TO BIG4  
BUỔI GIAO LƯU TƯ VẤN KHOA TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG
CHUỖI GIAO LƯU TƯ VẤN TRỰC TIẾP
CƠ HỘI CHO CÁC BẠN SINH VIÊN
“ROAD TO BIG4” – TUYỂN DỤNG INTERN
VÌ SAO NGÀNH FINTECH – CÔNG NGHỆ TÀI CHÍNH  LÀ NGÀNH CỦA XU THẾ ?
THÔNG TIN CHUNG KẾT CUỘC THI ĐỀ ÁN BEHIND THE DATA
RECAP FIELDTRIP KPMG & ACCA
KẾ TOÁN – NGÀNH NGHỀ KHÔNG BAO GIỜ LÀ “LỖI THỜI”?
CHUYẾN FIELDTRIP ĐẾN VĂN PHÒNG KMPG VÀ CÓ SỰ THAM DỰ CỦA ACCA
RECAP CÔNG BỐ HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO CHUNG KẾT CUỘC THI THE PROFESSIONAL FINANCIAL ANALYST 2023
Công trình nghiên cứu (Publications)
Placeholder
CUỘC THI ASIAPAC STUDENT CASE 2023 – BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CHƯA?
RECAP CHUNG KẾT BEHIND THE DATA
TIỆC TẤT NIÊN KHOA TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG
RECAP FIELDTRIP TO EXIMBANK
CHUNG KẾT BEHIND THE DATA
CHRISTMAS GATHERING WITH INTERNATIONAL STUDENTS
CHUYẾN THĂM QUAN ĐẾN EXIMBANK
RECAP WORKSHOP ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC CÁ NHÂN
RECAP WORKSHOP “SCIENTIFIC RESEARCH – QUALITATIVE & QUANTITATIVE ANALYSIS IN RESEARCH”
Facebook Youtube Tiktok Zalo