CHUỖI GIAO LƯU TƯ VẤN TRỰC TIẾP

A.I ẢNH HƯỞNG NGHỀ KẾ TOÁN, TÀI CHÍNH NHƯ THẾ NÀO ?

Công nghệ AI (Artificial Intelligence) hiện đang là công nghệ được quan tâm phát triển và ứng dụng bậc nhất hiện nay. Trí tuệ nhân tạo (AI) đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống như nhận dạng khuôn mặt, xử lý giọng nói,… đến các hệ thống an ninh, bảo mật hay hệ thống pháp luật, chính phủ.

Trí tuệ nhân tạo đang và sẽ được dưa vào sử dụng nhiều hơn trong các ngành sản xuất kinh doanh và kế toán cũng không phải ngoại lệ. Trên thế giới, các phần mềm kế toán như Turbo tax của Intuit, phần mềm Xero hay một số công ty như QuickBooks đang cung cấp phần mềm kế toán dựa trên đám mây. AI đang thay thế kế toán viên làm các công việc như: tính thuế, phân loại hóa đơn, kiểm tra dữ liệu thanh toán và lập báo cáo tài chính. Tại Việt Nam, việc đưa trí tuệ nhân tạo áp dụng vào ngành kế toán vẫn còn khá mởi mẻ nhưng đã đạt được một số thành tựu nhất định. Có thển kể đến như phần mềm kế toán của Amis, dịch vụ hóa đơn điện tử của Melnvoice và phần mềm kế toán của Misa.

Những lợi ích và thách thức mà trí tuệ nhân tạo mang đến cho ngành kế toán hiện nay là:

Một là, Kế toán – Kiểm toán sẽ sử dụng công nghệ vào công việc thay vì các làm việc truyền thống để nâng cao năng suất & hiệu quả.

Thứ hai, sự gia tăng và phát triển của các phần mềm kế toán, kiểm toán.

Thứ ba, sự bổ trợ của công nghệ AI và quy trình kế toán được tự động hóa.

Để hiểu rõ hơn về thông tin của việc “ A.I ảnh hưởng nghề kế toán, tài chính như thế nào?” thì Khoa Tài chính – Ngân hàng trường Đại học Hoa Sen mới các bạn tham dự chuỗi giao lưu tư vấn trực tiếp của khoa dưới sự dẫn dắt của Ths. Đỗ Thị Hồng Hà – Phó Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng Đại học Hoa Sen.

THÔNG TIN THAM DỰ:

Thời gian: Chủ Nhật, ngày 23/07/2023, 20:00 – 21:00