Đại học Hoa Sen – HSU

[Talkshow] Sinh viên HSU tìm hiểu về những tiêu chuẩn của Nhà hàng đạt Sao Michelin?

Ngày 4/7, Talkshow: “Hành trình chạm đến Sao Michelin” do Khoa Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức đã được diễn ra với những thông tin thú vị về nhà hàng đạt Sao Michelin và những niềm đam mê ẩm thực.

Diễn giả Nguyễn Đạo – Bếp trưởng nhà hàng P’ti Saigon; Người sáng lập nền tảng menu cho nhà hàng Fashionista Café chia sẻ tại sự kiện.

Talkshow với sự góp mặt của Diễn giả Nguyễn Đạo – Bếp trưởng nhà hàng P’ti Saigon; Người sáng lập nền tảng menu cho nhà hàng Fashionista Café – Selected Star Michelin năm 2023; ThS Trần Nguyễn Đăng Khoa – Giảng viên HSU; Bếp trưởng tại Fashionista Café – Selected Star Michelin năm 2023 và bạn sinh viên Ngô Minh Châu – Sinh viên HSU, Leader đề án cuộc thi pha chế I-Bartender mùa 2.

Các bạn học sinh, sinh viên đặt câu hỏi cho các diễn giả.

Như một cuộc trò chuyện giữa những người đam mê lĩnh vực ẩm thực, bếp và quản trị nhà hàng, Talkshow đã đem đến những chia sẻ chân thật nhất về nghề bếp, những khó khăn, áp lực và niềm vui của những người đứng bếp. Câu chuyện về hành trình từ một vị trí thấp nhất, trải qua nhiều khó khăn, thử thách để trở thành một đầu bếp thực thụ của Bếp trưởng Nguyễn Đạo cũng đã truyền động lực cho các bạn trẻ đam mê làm bếp. 

ThS. Trần Nguyễn Đăng Khoa – Giảng viên HSU; Bếp trưởng tại Fashionista Café – Selected Star Michelin năm 2023 chia sẻ tại talkshow.

Ông chia sẻ: “Trước khi trở thành một đầu bếp, tôi từng trải qua rất nhiều đoạn đường chông gai, từng chịu nhiều áp lực từ những đầu bếp đi trước. Nhưng với đam mê nghề bếp, đặc biệt là ước mơ đưa ẩm thực Việt đến các nhà hàng lớn để nhiều người biết hơn, tôi đã nỗ lực không ngừng. Thật may là thời điểm đó, nhà hàng Fashionista Café được mở theo concept nâng tầm ẩm thực Việt. Với kinh nghiệm 7 năm làm việc tại các nhà hàng Pháp, tôi nghĩ mình phù hợp với Fashionista Café và quyết định làm việc tại đây, đương nhiên thời điểm đó tôi không nghĩ về việc Fashionista sẽ được Sao Michelin”.

Các bạn sinh viên góp mặt tại sự kiện.

Tại buổi trò chuyện, ThS. Trần Nguyễn Đăng Khoa cũng tiết lộ một điều thú vị là mức lương khởi điểm của Bếp trưởng Nguyễn Đạo khoảng 800.000đồng/tháng. Từ mức lương đó, ông đã trở thành một đầu bếp của các nhà hàng lớn, được chọn là Sao Michelin 2023. Điều đó cũng cho thấy rằng, để phát triển trong lĩnh vực Nhà hàng, bạn cần một đam mê rất lớn. 

Các diễn giả tại buổi trò chuyện về Sao Michelin

Đặc biệt tại Talkshow, Bếp trưởng Nguyễn Đạo và ThS.Trần Nguyễn Đăng Khoa cũng đã có những chia sẻ thú vị về việc biến những món ăn Việt Nam thành những món ăn đắt tiền trong các nhà hàng 5 sao như gỏi, soup… cách đưa các gia vị như nước mắm, bột ngọt vào trong món ăn để phù hợp với thực khách quốc tế… Bên cạnh đó, Ngô Minh Châu – Sinh viên HSU đã chia sẻ về những điều thú vị khi theo học và thực hành các đề án liên quan đến ẩm thực, đồ uống cũng như cách để nuôi dưỡng đam mê khi theo học lĩnh vực này. 

TS. Võ Thị Nga – Giám đốc Chương trình Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống HSU giải đáp thắc mắc về ngành học.
Các thầy cô giáo và các bạn sinh viên tại buổi trò chuyện.

Ngoài ra, những thắc mắc xoay quanh  về các nhà hàng đạt sao Michelin cũng được các diễn giả giải đáp: Michelin đã tác động mạnh đến ngành du lịch và văn hóa ẩm thực tại Việt Nam, những nhà hàng đạt sao Michelin mang lại cơ hội và lợi ích gì cho cả ngành ẩm thực và cộng đồng địa phương, những yếu tố cốt lõi để một nhà hàng được chọn là Sao Michelin….

Facebook Youtube Tiktok Zalo