Đại học Hoa Sen – HSU

Summer Program 2018 – Hành trang vào đại học dành cho học sinh THPT

Bạn chưa trở thành sinh viên đại học nhưng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị ở môi trường đại học khi bạn tham gia Summer Program – chương trình đào tạo ngắn hạn do Trường Đại học Hoa Sen xây dựng. Summer Program được xem là món quà thiết thực và lí thú mà Đại học Hoa Sen dành tặng đến các bạn học sinh đang học lớp 10, 11 và 12 tại các Trường Trung học Phổ Thông (THPT) vào mỗi dịp hè về.

Tham gia khóa học Summer Program các bạn học sinh THPT sẽ được học tập, giao lưu, trải nghiệm, sinh hoạt như một sinh viên thực thụ trong môi trường Đại học; sử dụng hệ thống phòng học, phòng thực hành và thư viện hiện đại, tiện nghi; tham gia các hội thảo, lễ hội và các hoạt động vì cộng đồng cùng giảng viên, sinh viên Hoa Sen.

Khóa học không những giúp học sinh làm quen với môi trường học đại học, mà còn trở nên tự tin hơn trong giao tiếp và ứng xử. Đến với Summer Program là đến với những trải nghiệm thú vị.

Một giờ học của học sinh Summer Program

Chương trình được thiết kế nhằm mục đích giúp học sinh THPT trải nghiệm môi trường học đại học ngay khi còn ngồi trên ghế trường THPT. Đồng thời các môn học trong chương trình sẽ giúp học sinh phát triển toàn diện năng lực của bản thân bao gồm cả nhận thức về giá trị cuộc sống và kỹ năng sống để có thể thích nghi với những thay đổi trong cuộc sống hàng ngày, giúp học sinh sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Để đạt được mục đích đó, chương trình hướng đến giải quyết những mục tiêu cụ thể như: Giúp học sinh làm quen với môi trường học thuật ở một trường đại học, từ đó trang bị cho học sinh một tác phong và phương pháp học tập hiệu quả theo phương pháp học dấn thân; Tăng cường tính tự chủ, tự lập của học sinh trong việc tìm hiểu, nghiên cứu những vấn đề xung quanh mình; Trau dồi khả năng tranh luận, đặt vấn đề, tư duy phản biện, có phê phán về các vấn đề được đặt ra trong chương trình và các vấn đề mà học sinh đối mặt trong cuộc sống hàng ngày; Xây dựng và phát triển nhận thức của học sinh về giá trị cuộc sống; Hình thành và rèn luyện các kỹ năng sống cho học sinh.

Chương trình xây dựng và phát triển nhận thức của học sinh về giá trị cuộc sống

Ngoài ra, Summer Program cũng giúp cho học sinh nắm bắt được các thông tin về xu hướng nghề nghiệp của hiện tại và trong tương lai, từ đó giúp các em tự xác định nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân.

Khối lượng kiến thức của cả chương trình tối thiểu là 3 tín chỉ, tương đương với 60 tiết bao gồm giảng dạy lý thuyết trên lớp và thăm quan, thực hành thực tập.

Chương trình bao gồm các hoạt động chính như: Học lý thuyết trên giảng đường tiện nghi; Thảo luận nhóm, thuyết trình các chủ đề yêu thích; Thực hành tại các phòng máy hiện đại; Tự học, tự nghiên cứu tại thư viện của trường; Tham gia các workshop, hội thảo chuyên đề; Thực địa qua chương trình Service Learning; Giao lưu văn hóa, học thuật với các học viên Summer Program và sinh viên Hoa Sen.

Sau khi hoàn thành khóa học, các em sẽ được cấp giấy chứng nhận kèm theo bảng điểm các môn học khi hoàn thành chương trình. Giấy chứng nhận này có giá trị quy đổi tương đương với 3 tín chỉ (45 tiết) khi học sinh vào học chính thức tại Đại học Hoa Sen.

Đại học Hoa Sen sẽ cấp 300 suất học bổng cho các học sinh đăng ký tham gia Summer Program. Giá trị của mỗi suất học bổng tương đương với học phí của cả chương trình.

Học phí của chương trình được tính áp dụng theo khung học phí cho khóa học 2016 – 2020 đã được công bố theo quy định của trường Đại học Hoa Sen. Dựa trên quy định này, tổng học phí của chương trình là 4.330.000 đồng/học viên. Học phí này bao gồm cả chi phí giảng viên, tài liệu và thực hành, thực tập.

MỐC THỜI GIAN & THỦ TỤC ĐĂNG KÝ

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo