Đại học Hoa Sen – HSU

Sous Vide – kỹ thuật nấu ăn mới trong thế giới ẩm thực

Vào ngày 14/06/2015 vừa qua, Câu lạc bộ Culinary Art đã tổ chức buổi Workshop thứ 2 với chủ đề “Cook Your Knowledge” nhằm giới thiệu cho các bạn đam mê ẩm thực về phương pháp nấu ăn mới – kỹ thuật nấu Sous Vide cũng như chia sẻ, giới thiệu về các cách thức để nấu thịt bò ngon nhất tại Kitchen Studio Món Ngon Việt Nam. 

Thực phẩm khi nấu bằng phương pháp Sous Vide sẽ được bảo quản trong chân không và được nấu chậm trong môi trường nước nóng.

Đo thân nhiệt của nguyên liệu thịt bò, một bước quan trọng trước khi thực hiện kỹ thuật nấu Sous Vide 

Ví dụ như thịt bò sẽ được nấu từ khoảng 52 – 59oC cho đến khi nhiệt độ của thịt đạt 59oC. Tùy mỗi loại thịt mà nhiệt độ và thời gian nấu khác nhau. Cách nấu này giúp cho thực phẩm giữ lại toàn bộ các chất dinh dưỡng cũng như đạt được hương vị, kết cấu ngon và ổn định nhất.

Góp phần cho sự thành công của Workshop lần này, không thể thiếu sự nhiệt tình hỗ trợ của anh Nguyễn Hoàng Nam, thành viên của Infinity Laboratory – đơn vị hỗ trợ nội dung cho Workshop.

Dù không xuất hiện thường xuyên trên các phương tiện truyền thông, nhưng đầu bếp Nguyễn Hoàng Nam luôn được người trong giới ẩm thức Việt Nam biết đến với nền tảng kiến thức vững chắc về kỹ thuật nấu ăn hiện đại các công trình nghiên cứu đồ sộ về Modern Gastronomy (Ẩm thực Phân tử Hiện đại) , Culinology (Công nghệ Ẩm thực) và kho tàng về thế giới ẩm thực mà anh có được.

Trong vai trò người hướng dẫn cho Workshop lần này, anh cùng những người tham dự đã cùng nhau chia sẻ những kiến thức về các phương pháp và kỹ thuật nấu ăn, giải đáp thắc mắc về cách thức nấu bò cũng như phương pháp nấu Sous Vide.

Bên cạnh đó, sự tham gia đầy đủ, nghiêm túc và sự ham học hỏi của bạn tham gia đã tạo nên một buổi Workshop thành công cho câu lạc bộ Culinary Art.

Các hoạt động và hình ảnh của câu lạc bộ đã thu hút không chỉ các bạn sinh viên mà còn các anh chị đầu bếp chuyên nghiệp, đặc biệt là đầu bếp Cẩm Thiên Long trong vai trò khách mời. Anh cũng sẽ là đầu bếp đại diện cho các dự án Workshop sắp tới của Culinary Art Club. 

Đầu bếp Cẩm Thiên Long (người thứ 3, từ phải sang)

Culinary Art Club xin chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian đến tham dự Workshop. Xin cảm ơn đơn vị tài trợ địa điểm: tòa soạn tạp chí Món Ngon Việt Nam. Đơn vị tài trợ truyền thông: Kênh truyền hình HTV3. Hi vọng trong những buổi Workshop sắp tới, Culinary sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của tất cả mọi người.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/culinaryartclubhsu

Như Huệ

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo