Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên ngành Thiết kế thời trang HSU học từ các chuyến fieldtrip thực tế

Fieldtrip là một trong những hoạt động giúp sinh viên học từ thực tế và hiểu rõ hơn về các doanh nghiệp. Trong tháng 10 vừa qua, các bạn sinh viên ngành Thiết kế thời trang, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã có chuyến thăm đến các xưởng và triển lãm về dệt may.

Sinh viên HSU tham quan nhà kho của công ty Warehouse

Vừa qua, các bạn sinh viên ngành Thiết kế Thời trang, Trường Đại học Hoa Sen đã có buổi tham quan trải nghiệm tại công ty Warehouse, một trong những nhà kho hiện đại nhất Việt Nam trong ngành bán lẻ thời trang. Tại đây, các bạn đã có cơ hội tham quan thực tế kho hàng hơn 12.000m2 của ACFC tại Bình Dương – 1 trong những nhà kho hiện đại nhất Việt Nam trong ngành bán lẻ thời trang. Đồng thơi, được giới thiệu về quy trình nhập khẩu hàng hóa tại kho ACFC, bao gồm cách thức “inbound” hàng hóa theo barcode, cách hệ thống kiểm soát hàng hóa…

Bằng việc tham quan trực tiếp tại một trong những nhà kho hiện đại nhất Việt Nam, sinh viên HSU đã có cơ hội tìm hiểu, cọ xát trực tiếp với các khâu sản xuất, vận hành bán lẻ thời trang, đúng tinh thần THỰC HỌC THỰC LÀM của sinh viên Nhà Sen. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng được giải thích rõ về cách thức lưu trữ hàng hóa, cách thức pick hàng tại kho. Những kiến thức về hàng fast moving, slow moving cũng là những thông tin thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên.

Sinh viên ngành HSU đã được tham quan Triển lãm Quốc Tế lần thứ 21 về máy móc thiết bị công nghiệp ngành Dệt & May

Song song đó, ngày 28/10 vừa qua, các bạn sinh viên ngành Thiết kế thời trang HSU đã được tham quan Triển lãm Quốc Tế lần thứ 21 về máy móc thiết bị công nghiệp ngành Dệt & May tại Trung tâm Triển lãm SECC Quận 7, TP.HCM.

Triển lãm với qui mô 830 gian hàng của hơn 500 nhà triển lãm từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung vào chủ đề số hóa nhà máy, với mục tiêu thúc đẩy ngành dệt may Việt Nam hiện đại hóa. Tại triển lãm, sinh viên được tìm hiểu về các máy móc, thiết bị công nghiệp ngành dệt may, nguyên phụ liệu ngành dệt và may, ngành nhuộm và hóa chất, ngành công nghiệp da giày và các nguyên phụ liệu.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ của triển lãm, ThS. Trần Minh Nhựt – Giảng viên ngành Thiết kế thời trang HSU đã có buổi chia sẻ về các vấn đề bền vững trong ngành dệt may tại hội thảo VTEX-TECH.

ThS. Trần Minh Nhựt – Giảng viên ngành Thiết kế thời trang trình bày tham luận trong khuôn khổ triển lãm quốc tế.

Chuyến đi là cơ hội để các bạn hiểu rõ hơn về các xu hướng và tiềm năng của ngành dệt may, không chỉ trong nước mà còn trên thế giới. Từ đó, vận dụng vào các môn học chuyên ngành trong thời gian tới.

Bằng việc đổi mới chương trình học gắn với thực tiễn, Trường Đại học Hoa Sen tăng cường đưa các chuyến thực tế – fieldtrip để sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với các chuyên gia, tận mắt thấy quá trình vận hành và xử lý hàng hóa, sản phẩm của các doanh nghiệp. Từ đó, dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

Facebook Youtube Tiktok Zalo