Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên Ngành Digital Art HSU say mê với môn học Thiết kế bối cảnh

Để kết thúc môn học, các bạn sinh viên ngành Digital Art, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã thiết kế nên những mô hình sa bàn cực kỳ thú vị và kỹ lưỡng.

Để hoàn thiện một tác phẩm nghệ thuật thiết kế bối cảnh, sinh viên phải có một quá trình nghiên cứu đề tài, tìm tư liệu và thực hiện phần thiết kế 2D với các thiết kế thumbnail diễn tả nhiều phương án bố cục không gian cho 1 bối cảnh từ trí tưởng tượng.

Các giảng viên và các bạn sinh viên thích thú với những mô hình bối cảnh được dựng nên bởi sinh viên ngành Digital Art.

Với các đề tài tự chọn như thần thoại, cổ tích, khoa học giả tưởng hoặc cảm hứng từ các nền văn hóa đã mất… Phần thiết kế 2D sẽ bao gồm các bản vẽ chi tiết của bối cảnh, mô tả đặc trưng địa hình, hệ thực vật và kiến trúc đa dạng theo đúng thể loại đã chọn. Ngoài ra sinh viên còn thực hiện phần diễn họa bản vẽ sơ đồ mặt bằng của khu vực trung tâm bối cảnh cùng một bức tranh kỹ thuật số diễn tả góc độ ấn tượng và mô tả được màu sắc, không khí của bối cảnh ở mức độ chi tiết cao nhất.

Các giảng viên và các bạn sinh viên thích thú với những mô hình bối cảnh được dựng nên bởi sinh viên ngành Digital Art.

Tiếp theo, sau bản vẽ thiết kế 2D, với sự tư vấn của giảng viên, sinh viên được giao đề bài cuối kỳ của môn học là thực hiện sa bàn từ ý tưởng thiết kế 2D đã làm. Nguyên liệu chuyên dụng cho mô hình sa bàn như styro foam, format, bột gỗ, cỏ và sỏi đá nhân tạo,v.v… Đề tài thiết kế bối cảnh tự do nhưng sinh viên phải sáng tạo để thể hiện những ý tưởng mới lạ, có thể phi thực tế, nhằm tạo dựng và mô tả một thế giới từ tưởng tượng, bối cảnh phải mang tính thuyết phục cao từ các yếu tố logic trong thiết kế và kỹ thuật diễn tả mô phỏng thực tế trên mỗi sa bàn.

Họa sỹ Phan Vũ Linh – Giám đốc chương trình Digital Arrt (Áo xanh) bất ngờ trước sản phẩm của sinh viên.

Môn thiết kế bối cảnh là một môn học không mới và đã hiện hữu trong quy trình thiết kế giải trí, phim và game từ rất lâu. Tuy nhiên, thường chỉ dừng lại ở concept 2D nên đôi khi thiếu tính khả thi và sinh viên chưa được đi đến tận cùng của quy trình tạo dựng thế giới từ tưởng tượng. Tại ĐH Hoa Sen, việc chuyển thể từ bản vẽ 2D thành sa bàn trong không gian ba chiều (3D) hoàn thiện, giải quyết các vướng mắc về tính logic của thiết kế, tổ chức không gian, đồng thời có thêm kỹ năng thủ công. Đây chính là sự khác biệt cuốn hút sinh viên say mê và thể hiện sự sáng tạo vô biên.

Cùng nhìn lại một số sản phẩm của các bạn sinh viên:

Thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Digital Art sẽ được hưởng những “đặc quyền” sau:
– Giảm ngay 15 triệu đồng khi đến làm thủ tục nhập học.
– Học tại Trung tâm Quận 1, Quận 3
– Giảm 20% học phí khi đóng học phí toàn khóa
– Hỗ trợ vay trả góp học phí lãi suất 0 đồng
– Nhận ngay 500.000 VNĐ khi rủ bạn cùng nhập học

Thông tin liên hệ:
– Phòng 001, Sảnh G, 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM
– Hotline: 028 7300 7272 – 0908.275.276
– Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

Facebook Youtube Tiktok Zalo