Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên HSU trải nghiệm loạt field trip thú vị đến các doanh nghiệp lớn

Để giúp sinh viên trải nghiệm nghề nghiệp chân thực nhất, trong tháng 11 vừa qua, các bạn sinh viên Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã có những chuyến field trip đến các doanh nghiệp hàng đầu. Trong đó phải kể đến Công ty Cổ phần Dịch vụ Giao Hàng Nhanh, Tập đoàn VNG; Tân Cảng STC; SHINHAN BANK…

Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin có chuyến field trip tại Tập đoàn hàng đầu về game điện tử – VNG

Theo đó, hàng loạt chuyến field trip dành cho sinh viên ở nhiều lĩnh vực đã được tổ chức để các bạn tiếp cận với các công việc thực tế tại các doanh nghiệp. Trong đó, Khoa Công nghệ thông tin HSU phối hợp cùng Công ty Cổ phần Dịch vụ Giao Hàng Nhanh (GHN) tổ chức buổi tham quan đến Kho Trung Chuyển 20 – Nơi diễn ra quy trình phân loại hàng hoá của băng chuyền 2 tầng đầu tiên ở Việt Nam. Tại chuyến đi, sinh viên được các anh chị giám sát băng chuyền giới thiệu hệ thống cũng như cách thức quản lý và đồng bộ dữ liệu với hệ thống thông tin logistics của GHN. Đặc biệt, bộ phận nhân sự của GHN đã mang đến nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn, các vị trí phù hợp với định hướng của các bạn trẻ như Product Owner, Data Engineer, Mobile Engineer, Backend Engineer, QA Engineer…

Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin trong chuyến thăm tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Giao Hàng Nhanh (GHN)

Đặng Xuân Thịnh – Sinh viên ngành Công nghệ thông tin chia sẻ rằng: “Qua chuyến trải nghiệm lần này, em được tận mắt nhìn thấy sự kết hợp nhiều công nghệ vào việc quản lý kho và dữ liệu khách hàng, giúp công việc trở nên chính xác, nhanh chóng hơn. Em cũng hiểu thêm một đơn vị vận hành eLogistics sẽ làm việc như thế nào để củng cố thêm kiến thức và định hướng nghề nghiệp không chỉ cho em mà còn các bạn Sinh viên trong ngành”.

Sinh viên được chính các anh chị cựu sinh viên HSU đang làm việc tại VNG giới thiệu về doanh nghiệp

Ngoài ra, sinh viên khoa Công nghệ thông tin cũng có  chuyến trải nghiệm thực tế tại VNG, tham quan văn phòng “xịn sò”, khám phá văn hóa công ty, lắng nghe những kiến thức chuyên môn liên quan đến ngành học và công việc các bạn sẽ thực hiện trong tương lai. Đặc biệt qua sự kết nối của anh Cao Trường Duy – Senior Data Engineer, Game Data Studio; anh Vưu Chí Hào – Taient Acquisition Business Partner – cựu sinh viên HSU.

Sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng tìm hiểu về ngân hàng Shinhan Bank

Cũng trong tháng 11, sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng đã có chuyến tham quan và trải nghiệm thực tế tại Shinhan Bank – Chi nhánh Tân Bình. Tham gia chuyến đi, sinh viên được giới thiệu về từng phòng ban quan trọng trong bộ máy hoạt động, cách vận hành các bộ phận tại Shinhan, tìm hiểu văn hóa, cơ hội việc làm cùng tham quan các phòng ban. Shinhan Bank là ngân hàng đầu tiên ở Hàn Quốc với lịch sử hoạt động và phát triển lâu đời. Chuyến đi vừa giúp các bạn bổ sung thêm kiến thức thực tiễn sinh động cho các bài giảng lý thuyết được học trước đó, vừa mang đến bức tranh toàn cảnh của một ngân hàng mang tầm quốc tế, giúp sinh viên có sự chuẩn bị cho sự nghiệp vươn tầm trong tương lai.

Sinh viên khoa Logistics và Thương mại quốc tế tìm hiểu về quá trình vận hàng hàng hóa tại Tân Cảng STC

Ngoài ra, sinh viên Khoa Logistics và Thương mại quốc tế cũng vừa có chuyến thăm tại Tân Cảng STC. Training Tân Cảng là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực logistics, xuất nhập khẩu uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam.  Ngoài ra Tân Cảng-STC cũng hỗ trợ cung cấp công việc cho các cá nhân trong và ngoài nước cũng như các công ty hiện đang hoạt động trong lĩnh vực hàng hải, vận tải, và logistics. Chuyến đi đã giúp sinh viên hình dung rõ hơn về cách vận hành của một doanh nghiệp chuyên về logistics, cách thức hoạt động cũng như “tận mắt” chứng kiến quá trình xử lý hàng hóa tại kho.

Với những chuyến đi thực tế thú vị, sinh viên càng hiểu rõ hơn về ngành học của mình, không bị gò bó như hình thức học lý thuyết trên lớp, đồng thời định hướng được vị trí, công việc mà mình muốn theo đuổi trong tương lai.

Facebook Youtube Tiktok Zalo