Sinh viên HSU trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tăng cường

Sinh viên Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã có cơ hội trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tăng cường thông qua buổi workshop “Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tăng cường VR (Virtual Reality) trong lĩnh vực du lịch, thiết kế và trò chơi thể thao” do Viện Sáng tạo và Khởi nghiệp Trường Đại học Hoa Sen phối hợp với công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ TOP tổ chức ngày 17/12/2020 tại cơ sở Quang Trung 1.

Tại sự kiện, Thạc sĩ Nguyễn Hữu Phát – Phó Viện Trưởng, Viện Sáng tạo và Khởi Nghiệp HSU giới thiệu về công nghệ thực tế ảo tăng cường VR (Virtual Reality) và kính VR – công nghệ sử dụng sức mạnh của máy tính để tạo ra các hình ảnh và âm thanh 3 chiều, đưa người dùng vào một không gian, một hoàn cảnh có tương tác hoàn toàn khác so với hiện thực. Các sinh viên cũng được Thạc sĩ Nguyễn Hữu Phát cùng các thành viên của công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ TOP (doanh nghiệp đối tác của Viện Sáng tạo và Khởi nghiệp, có các thành viên là cựu sinh viên HSU và tham gia mạng lưới Mentor do Viện thành lập) hướng dẫn và trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tăng cường để tham quan các danh lam thắng cảnh trên cả nước, tham gia các game thể thao điện tử với trải nghiệm trên các bộ thiết bị mới nhất.

Thạc sĩ Nguyễn Hữu Phát – Phó Viện Trưởng, Viện Sáng tạo và Khởi Nghiệp HSU giới thiệu về công nghệ thực tế ảo tăng cường VR (Virtual Reality) và kính VR với sinh viên.

Các sinh viên chăm chú lắng nghe, tìm hiểu về công nghệ thực tế ảo tăng cường.Sinh viên dùng kính VR tham quan các danh lam thắng cảnh trên cả nước, tham gia các game thể thao điện tử.

Sinh viên được trải nghiệm trên các bộ thiết bị mới nhất hiện nay. Ảnh: Vũ Ngọc Mạnh.