Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên HSU kể chuyện làm phim “Tết Ở Làng Địa Ngục” & “Kẻ Ăn Hồn” dưới thời tiết -9 độ C

Dù chỉ mới là sinh viên 3 (phim sản xuất vào tháng 12/2022), Trương Minh Chánh – Sinh viên ngành Quản trị Công nghệ Truyền Thông, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã được trực tiếp tham gia vào ekip sản xuất phim “TẾT Ở LÀNG ĐỊA NGỤC” với vai trò Trợ lý  cá nhân đạo diễn.

Poster phim Tết ở làng địa ngục. (Ảnh: Fanpage Tết ở làng địa ngục)

Tết Ở Làng Địa Ngục là bộ phim kinh dị cổ trang đầu tiên của Việt Nam và là series kinh dị đầu tư kinh phí cao nhất từ trước tới nay. Series Tết Ở Làng Địa Ngục dài 12 tập phim, do đạo diễn Trần Hữu Tấn và NSX Nguyễn Hoàng Quân thực hiện. Phim đang được phát sóng trên K+. Dù chỉ mới phát sóng 3 tập, bộ phim đã gây ấn tượng cho người xem bởi sự đầu tư từ nội dung đến bối cảnh “dựng tóc gáy”. Bên cạnh đó, phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn dự kiến khởi chiếu ngày 8.12.2023.

Trong các thành viên của ekip làm phim, Trương Minh Chánh – Sinh viên HSU may mắn là được đồng hành ở vị trí trợ lý cá nhân của đạo diễn Trần Hữu Tấn. Với công việc này, Chánh đã theo sát đạo diễn và đoàn làm phim trong suốt nhiều tháng trời quay phim tại Hà Giang. Với thời tiết lạnh giá, có những đêm lên đến -9oC, quá trình ghi hình cho bộ phim gặp không ít thử thách.

Trương Minh Chánh – Sinh viên HSU trong bối cảnh quay tại Hà Giang dưới thời tiết lạnh giá, sương mù trắng bao phủ các ngọn núi.

Để có được hình ảnh chân thực và sống động về “ngôi làng địa ngục” ở trên phim, êkip đã đã mất rất nhiều thời gian và công sức dựng bối cảnh giữa những ngọn núi cheo leo ở miền cao Hà Giang.

Minh Chánh chia sẻ, quá trình làm phim có vô vàn kỷ niệm nhưng đáng nhớ nhất là những buổi quay cuối cùng: “Đợt đấy ở Hà Giang mưa nặng hạt nhiều ngày dẫn đến việc địa điểm quay là thác số 6 trữ quá nhiều nước và tràn xuống hạ lưu như một cơn lũ dữ. Rất may đoàn đã quay xong trước khi lũ đổ về. Khi quay xong mọi người phải về khách sạn để trở về Sài Gòn, nhưng lại không thể băng qua thác vì nước còn rất xiết. Đạo diễn đã dắt diễn viên và mọi người đi bộ đường vòng băng rừng hơn 3km để có thể ra đến đường chính và lên xe 16 chỗ của đoàn đi về khách sạn”.

Ngoài ra, cả ekip làm phim phải sống trong điều kiện “3 không”: không điện, không nước, không chỗ ở dưới thời tiết lạnh giá. Các diễn viên và thành viên đoàn phim đã phải cùng nhau sinh hoạt, ăn uống ngủ nghỉ và làm việc dưới những chiếc lều bằng bạt được dựng tạm bợ giữa thời tiết giá rét. 

Hình ảnh của Chánh và đoàn làm phim trong lễ khai máy phim Kẻ Ăn Hồn tại Hà Giang.

Nhờ đồng hành xuyên suốt trong quá trình sản xuất phim cùng sự chỉ dẫn của đạo diễn Trần Hữu Tấn, Minh Chánh đã học được cách vận hành một đoàn phim, các thuật ngữ và kỹ thuật chuyên dùng trong ngành cũng như cách người trưởng đoàn hoà giải khi có mâu thuẫn trong đoàn…

Nói về lý do chọn học  ngành Quản trị Công nghệ Truyền thông của HSU, Chánh chia sẻ: “Em chọn học truyền thông tại HSU vì em thích sáng tạo ra những sản phầm truyền thông nói chung và muốn làm việc với nhiều người nổi tiếng trong nghề. Việc tham gia những dự án này giúp em củng cố và thực hành những kiến thức đã học được ở trường”.

Không chỉ trong quá trình làm việc, ngay trong quá trình học, các bạn sinh viên ngành truyền thông HSU đã được tự làm chủ các dự án phim ảnh thông qua các bài thi cuối kỳ, đề án môn học… Chính những kinh nghiệm thực tế từ quá trình học đã giúp các bạn có đầy đủ kỹ năng và kiến thức để gia nhập các công ty truyền thông hoặc ekip làm phim ngay từ năm 3, năm 4. Cũng từ những trải nghiệm đó, các bạn sinh viên ngày càng trưởng thành và dễ dàng theo đuổi đam mê, công việc của mình.

Facebook Youtube Tiktok Zalo