Đại học Hoa Sen – HSU

Sinh viên HSU được tuyển dụng trực tiếp tại ngày hội tuyển dụng

Ngày 5/7, ngày hội tuyển dụng của Khoa Du lịch Nhà hàng Khách sạn HSU đã diễn ra với sự góp mặt của 15 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực Hospitality and Tourism (dịch vụ du lịch). Đây là cơ hội lớn để các bạn sinh viên thể hiện bản thân với doanh nghiệp và tìm kiếm những cơ hội thực tập và làm việc.

Các bạn tìm hiểu thông tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp.

Sự kiện thu hút gần 200 bạn sinh viên đến tham gia tìm hiểu về các ngành nghề và cơ hội việc làm. Trong đó, 8 bạn sinh viên nổi bật và có nhiều thành tích nhất đã tham gia vào thử thách “Whose chance – Cơ hội cho ai”, phiên bản dành riêng cho sinh viên HSU. Đây là thử thách dành cho các bạn sinh viên xuất sắc nhất thuộc các lĩnh vực sự kiện, nhà hàng, khách sạn, lữ hành. Các bạn sẽ tham gia phỏng vấn đối chất cùng 5 lãnh đạo từ 5 doanh nghiệp bao gồm: Mr. Hà Phan – Head of People S&S Group; Mr. Tony Trần – Founder of Bravo Indochina; Mr. Khánh Trương – CEO of Vian Travel; Mr. Huy Đào – People Development Assistant Manager of Fusion Original Saigon Centre; Mr. Sena Lê – Operation Manager of Nén Light.

Các bạn tìm hiểu thông tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp.

Tại “Whose chance”, các bạn sẽ phải giới thiệu bản thân, quá trình học tập, kỹ năng, các dự án và thành tích mình đã đạt được. Đồng thời thí sinh phải xử lý tình huống thường gặp trong các doanh nghiệp do BTC đưa ra như: Tiền lương có phải yếu tố quyết định và giữ nhân tài của các doanh nghiệp, việc phải chấp nhận và chịu đựng khi đi làm hay thẳng thắn bày tỏ quan điểm với cấp trên… Sau khi trình bày quan điểm, thí sinh phải đối chất cùng các sếp để thể hiện tư duy làm việc, cách xử lý tình huống trước những câu hỏi hóc búa của các sếp đưa ra.

TS. Trương Thị Hồng Minh – Trưởng khoa Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn HSU phát biểu tại sự kiện.

Đây là cơ hội để các bạn thể hiện những thế mạnh, bản lĩnh của bản thân và thuyết phục các sếp là các quản lý, lãnh đạo từ các doanh nghiệp đưa ra các offer (đề xuất công việc) cho mình. Ngoài việc thể hiện sự hiểu biết, tư duy làm việc, các bạn phải thể hiện mình là một sinh viên của Hoa Sen dám dấn thân, dám chấp nhận thử thách.

Mr Hà Phan – Head of People S&S Group đưa ra thử thách cho các bạn sinh viên tại Whose Chance.

Sau quá trình phỏng vấn cùng các sếp, các bạn sinh viên đã được offer các vị trí tại các công ty với mức lương cao và các chế độ đãi ngộ tốt. Riêng Thái Hồng Bảo Trân – sinh viên năm 3 ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành đã được tuyển dụng với mức lương 10.000.000 VNĐ với vị trí Business Development Assistant cho công ty Bravo Indochina.

Thái Hồng Bảo Trân đã tự tin thuyết phục các sếp đưa offer cho mình với mức lương 10.000.000VNĐ

Bảo Trân chia sẻ: “Sau 3 năm học tập và tham gia các hoạt động tại Trường Đại học Hoa Sen, em thấy bản thân mình có đủ kiến thức và kỹ năng cũng như bản lĩnh để tham gia thử thách này. Em nghĩ chính sự tự tin và phần trình bày lập trường vững vàng trước những tình huống đã thuyết phục các sếp cho em cơ hội công việc này và đương nhiên, em cũng sẽ thử sức với nó”.

Các bạn sinh viên tìm hiêu thông tin thực tập và tuyển dụng tại sự kiện.

 Ngoài Bảo Trân, các bạn sinh viên khác cũng dành nhiều lời khen từ các đại diện doanh nghiệp và được các sếp sẵn sàng trao cơ hội làm việc nếu các bạn

Facebook Youtube Tiktok Zalo